xs
xsm
sm
md
lg

สุดสะอื้น! "Devil May Cry 5" มาพร้อมระบบเติมเงิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถึงกับต้องร้องตะโกนออกมาดังๆ เมื่อไดเร็กเตอร์เกมแอ็คชั่นฟันปีศาจภาคล่าสุด ประกาศเตรียมบรรจุ ออพชั่นทางเลือกพิเศษ สำหรับผู้เล่นที่ไม่มีเวลา

หลังมีการปล่อยเทรลเลอร์ และหยิบนำเดโมตัวใหม่ของ Devil May Cry 5 มาร่วมสร้างสีสันความตื่นเต้นภายในงาน โตเกียวเกมโชว์ 2018 ทว่าความสุขของเหล่าแฟนๆนักล่าปีศาจ อาจมีอันต้องสะดุดหยุดชะงักสักเล็กน้อย เมื่อได้ล่วงรู้ถึง "โมเดลการทำธุรกิจ" รูปแบบใหม่ ที่ทางค่าย แคปคอม เตรียมยื่นนำเสนอบรรจุสอดแทรกใส่เข้ามาในภาคนี้

สำหรับ องค์ประกอบ Microtransactions ดังกล่าว ถูกสังเกตเห็นโดยเหล่าผู้ที่ไปร่วมทดลองเล่น เดโมเกม Devil May Cry 5 ภายในงาน TGS 2018 ซึ่งตามปกติแล้ว เวลาที่เราจะอัปเกรดความสามารถ หรือปลดล็อคสกิลใหม่ๆให้กับตัวละคร เราจำเป็นต้องฟาร์มตามเก็บสะสมผลึกสีแดง Red Orb จากการกำจัดศัตรู แต่ในภาคใหม่นี้ พวกเขากลับพบว่า ตัวเกมมีช่องทางเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกจ่ายเงินจริง เพื่อซื้อผลึกแดงดังกล่าวเพิ่มเติม เพื่อช่วยร่นเวลาในการอัปเกรดตัวละครให้ไวขึ้นได้

"ฮิเดอากิ อิสึโนะ" (Hideaki Itsuno) ไดเร็กเตอร์เกมแห่งบริษัท แคปคอม กล่าวอธิบายเหตุผลของการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า "การมอบโอกาสให้พวกเขาสามารถจ่ายเงินซื้อ Red Orb ได้ มันเป็นบางสิ่งที่เราอยากมอบให้กับผู้เล่นในฐานะ 'ทางเลือก' หากพวกเขาต้องการประหยัดเวลา หรือแค่อยากปลดล็อคทุกอย่างในคราวเดียว พวกเขาก็สามารถทำได้ แต่ในทางกลับกัน ผมคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีมันหมดครบทุกกระบวนท่า เพราะคุณควรได้เล่นมันในแบบที่คุณต้องการ"

อีกทั้งทาง อิสึโนะ ยังมั่นใจว่า ระบบดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบใดๆกับประสบการณ์การเล่นเกม "ในมุมมองของการดีไซน์ออกแบบตัวเกม เราได้มีการกำหนดราคาทักษะอบิลิตี้ต่างๆเรียงตามลำดับความยากง่ายในการฝึกฝนเรียนรู้ เพื่อให้ผู้ที่เริ่มเล่นรู้สึกว่า 'สกิลพื้นฐานนี้มันถูก ฉันจึงต้องคว้ามันมาก่อน' ในขณะที่ สกิลสูงๆ ที่ต้องใช้ทักษะในการเชี่ยวชาญ เราจำเป็นต้องกำหนดราคาให้ดูแพงเอาไว้ [ไม่ใช่เพราะเราอยากบีบให้คุณเสียตังค์] แต่เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาเรียนรู้กับระบบต่างๆของเกม และมีความพร้อมก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมัน"


Devil May Cry 5 มีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคมปี 2019 บนทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 โดยก่อนหน้าทาง แคปคอม ก็เคยทดลองใช้โมเดลธุรกิจรูปแบบเดียวกันนี้มาแล้ว กับผลงานเกมอย่าง Devil May Cry 4 Special Edition

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น