xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เซ็นเซอร์! "สตีม" ไฟเขียวเกมโป๊วางขายเป็นครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

<b>Negligee: Love Stories</b>
ร้านเกมดิจิตอลสตีมเตรียมอนุญาตให้เกมโป๊วางจำหน่ายได้แบบไม่เซ็นเซอร์เป็นครั้งแรก เกิดจากการเปลี่ยนนโยบายควบคุมเนื้อหาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวมีชื่อว่า Negligee: Love Stories สร้างโดยค่ายอิสระ Dharker Studio ในสหราชอาณาจักร มาจากการระดมทุนผ่านเว็บไซต์คิกสตาร์เตอร์ วางจำหน่ายในโซนไทยที่ราคาเต็ม 219 บาทโดยมีกำหนดออกวันที่ 15 กันยายนนี้

รูปแบบการเล่นของเกมจะเป็นแนววิชวลโนเวล ให้ผู้เล่นอ่านบทสนทนา เลือกคำถามคำตอบเปลี่ยนเส้นทางเนื้อเรื่อง แล้วจะมีภาพซีจีให้ชมฉากเหตุการณ์ต่างๆ โดยจะเล่าเกี่ยวกับตัวเอกที่มารับหน้าที่ผู้จัดการร้านขายชุดชั้นในแห่งหนึ่ง

ปัจจุบัน ตัวเกมกำลังวางขายอยู่บนสตีมโดยตัดเนื้อหาส่วนติดเรตออก แต่ผลของการเปลี่ยนนโยบายครั้งล่าสุดก็ทำให้พวกเขาเตรียมออกเวอร์ชันเต็มที่ไม่มีการเซ็นเซอร์เพิ่มอีกอัน พร้อมประกาศว่าจะเป็นเกมแรกในประวัติศาสตร์ของสตีมที่ได้ทำเช่นนี้

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ค่ายวาล์วเจ้าของร้านสตีมก็ประสบปัญหาโดนร้องเรียนให้ถอดเกมต่างๆ ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่เหมาะสม ส่งผลให้พวกเขางัดนโยบายใหม่ออกมาใช้ ปล่อยผีให้เกมวางจำหน่ายได้ทั้งหมดยกเว้นพวกมิจฉาชีพหรือเจตนาก่อกวน

ทางวาล์วให้เหตุผลว่ามาตรฐานการเซ็นเซอร์ของแต่ละประเทศและความเชื่อนั้นแตกต่างกันทำให้ยากต่อการฟันธงตัดสิน พวกเขาจึงเตรียมออกระบบคัดกรองเนื้อหาใหม่ให้ลูกค้าไปเลือกเอาเองว่าอยากเห็นหรือไม่อยากเห็นเกมใดในสตีม

อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตเกมต่างๆ จะมีทางเลือกจำกัดโซนไม่ขายในบางประเทศได้หากเห็นว่าสุ่มเสี่ยง อย่างเช่นกรณีของเกม Fight Of Gods เมื่อปี 2017 ที่จับเอาเทพเจ้าศาสดามาต่อสู้กันก็ถูกห้ามขายในไทยไปเรียบร้อยแล้ว*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...