xs
xsm
sm
md
lg

เปิดฉากรายการ "King of Gamers" ซีซั่น 2 เริ่มวันเสาร์ที่ 8 ก.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กันตนา ร่วมกับ พีพีทีวี และ การีนา เปิดฉากรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 เฟ้นหาเกมเมอร์ดาวรุ่งสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลสูงสุดกว่า 1,000,000 บาท เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ ทางช่อง PPTV HD 36

คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers กล่าวว่า รายการ "King of Gamers" ซีซั่นแรก ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องกระแสความนิยมในกีฬาอีสปอร์ตที่เพิ่มมากขึ้น และยังได้เปิดมุมมองใหม่ของกีฬาอีสปอร์ตให้กลุ่มคนทั่วไปได้เข้าใจในวงกว้าง อีกทั้ง Toyota Diamond Cobra ทีมชนะเลิศของซีซั่นแรก ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันอีสปอร์ตประเภทเกม RoV ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์อีกด้วย ทำให้ทางกันตนาเห็นโอกาสในการปั้นเกมเมอร์ดาวรุ่งเพิ่มขึ้น ในรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 ยังคงเลือกใช้เกม RoV ในการแข่งขัน แต่ความพิเศษของซีซั่นนี้คือ การจัดกิจกรรม Roadshow เพื่อบุกไปค้นหาเหล่านักกีฬามากฝีมือจากแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ โดยแบ่งออกเป็น 4 ภาค ภาคละ 4 ทีม คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง และภาคอีสาน รวมทั้งหมด 16 ทีม ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเข้มข้นยิ่งกว่าเดิม

คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 กล่าวว่า รายการ "King of Gamers" จัดว่าเป็นรายการที่ยกระดับประสบการณ์การชมรายการเกมเรียลลิตี้ด้วยกลยุทธ์ Seam-less Multi-screen ที่ทำให้ผู้ชมสามารถร่วมสนุกได้แบบ Real-time ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และจอมือถือ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะในช่องทางออนไลน์ที่มียอดวิวรวมทุก Episodes สูงถึง 28 ล้านวิว โดยมีผู้ชมรวมในการถ่ายทอดสดมากกว่า 5.5 ล้านครั้ง และรับชมคลิปวิดีโอย้อนหลังมากกว่า 30 ล้านครั้ง ส่งผลให้การรับชมผ่านช่องทางยูทูปนั้น ทำให้จำนวนสมาชิกของ PPTV HD 36 เพิ่มขึ้นมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ จึงนับว่าเป็นรายการที่สามารถบุกเบิกและเข้าถึงกลุ่มผู้ชมอีสปอร์ตได้อย่างแท้จริง

มร. อัลเลน ซู Country Head Strategic Partnership บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม RoV ให้ข้อมูลว่า จากรายการ "King of Gamers" ซีซั่นที่ผ่านมา รายการได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั้งจากผู้เข้าแข่งขันและผู้ชม ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ของวงการทีวีและอีสปอร์ตที่มาบรรจบรวมกัน และสร้างความตื่นตัวให้กับวงการอีสปอร์ตไทยให้เป็นที่รู้จักของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ทีมชนะเลิศในซีซั่นที่ผ่านมาได้มีโอกาสเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ซึ่งการีนามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต จากความทุ่มเทที่ผ่านมาของการีนา บวกกับการมีพันธมิตรที่ดีอย่างกันตนาและ PPTV ที่นำเกม RoV มาจัดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การพัฒนาวงการอีสปอร์ตก้าวไปไกลยิ่งขึ้น การีนายังคงมีนโยบายในการสนับสนุนและปั้นนักกีฬามืออาชีพหน้าใหม่ ๆ ขึ้นมาประดับวงการผ่านการแข่งขันต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น และด้วยความร่วมมือกับทางกันตนาและ PPTV HD 36 ที่จะต่อยอดวงการอีสปอร์ต ผ่านรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 การีนาหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายการนี้จะช่วยให้คนที่สนใจกีฬาอีสปอร์ตได้เรียนรู้และมีเวทีที่จะพิสูจน์ฝีมือเป็นเวทีแจ้งเกิดของนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพต่อไป

รายการ King of Gamers ซีซั่น 2 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ เวลา 19.05 – 20.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ King of Gamers


คุณกัลป์ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers (ซ้าย) และ คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36(ขวา)*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...