xs
xsm
sm
md
lg

ตามคาด! "ทรัมป์" ชี้ภาพยนตร์-วีดีโอเกมทำเด็กซึมซับความรุนแรง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวคดีกราดยิงครั้งล่าสุดในโรงเรียนที่รัฐฟลอริดา ชี้สื่อภาพยนตร์และวีดีโอเกมเป็นตัวการทำให้เด็กซึมซับความรุนแรง

ทรัมป์ได้กล่าวระหว่างการประชุมเรื่องความปลอดภัยในโรงเรียนซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบขาวโดยมีใจความตอนหนึ่งว่า "เราต้องมองไปที่อินเตอร์เน็ต เพราะเรื่องแย่ๆ หลายอย่างกำลังเกิดขึ้นกับเด็กเล็กและความคิดที่อ่อนต่อโลก จิตใจของพวกเขากำลังก่อตัว เราต้องทำอะไรสักอย่าง อาจเป็นสิ่งที่พวกเขากำลังมองและวิธีที่พวกเขามองมัน"

"แล้วก็เรื่องวีดีโอเกม ผมได้ยินคนพูดมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าระดับความรุนแรงในวีดีโอเกมกำลังส่งอิทธิพลต่อความคิดของผู้เยาว์ และถ้าไปอีกขั้นก็จะมีภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่คุณเห็นแล้วว่ามันรุนแรง เด็กๆ สามารถดูได้ถ้าไม่มีฉากเซ็กส์แม้ว่าจะมีการฆ่าฟันเกิดขึ้น และเราอาจต้องนำระบบจัดเรตมาใช้เพื่อการนี้"

ย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2012 ทรัมป์ก็เคยโพสต์ลงทวิตเตอร์เกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมแซนดี้ฮุคโดยกล่าวโทษว่าเป็นความผิดของวีดีโอเกมเช่นกัน

นอกจากทรัมป์แล้ว นักการเมืองอีกรายหนึ่งจากพรรครีพับลิกัน "แมทท์ เบวิน" ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐเคนตักกี้ก็เพิ่งออกมาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกัน ชี้ว่าวีดีโอเกมและภาพยนตร์เป็นตัวการส่งเสริมให้เกิดความรุนแรง พร้อมตั้งคำถามไปยังเหล่าผู้สร้างว่าสิ่งเหล่านี้มีคุณค่าอะไรนอกจากการทำเพื่อเงิน




ข้อมูลจาก
Kotaku

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น