xs
sm
md
lg

Logitech ทุ่มสองพันล้านคว้า Astro รุกคืบตลาดอุปกรณ์คอนโซล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คงไม่ต้องแปลกใจ หากอนาคตอันใกล้ เราจะได้เห็นสัญลักษณ์รูปโลโก้ "โลจิเทค" ปรากฏเด่นโชว์หราละลานตาอยู่ตามร้านขายแผ่น และอุปกรณ์เกมคอนโซล

หลังจากจำกัดกรอบตัวเองอยู่เพียงแค่อุปกรณ์เสริมบนพีซี ในที่สุดทางบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติสวิสอย่าง "โลจิเทค" (Logitech) ก็พร้อมแล้วที่จะขยับขยายนำพาประสบการณ์ และคุณภาพในไลน์ผลิตภัณฑ์สินค้าของตน ออกเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่ฝั่งเครื่องเล่นเกมคอนโซล

โดยล่าสุดทางตัวแทน โลจิเทค ได้ออกมาประกาศความสำเร็จขยับเข้าใกล้สิ่งที่หวังเอาไว้อีกก้าว กับการตกลงเจรจาที่ดำเนินไปได้ด้วยดี ในการขอซื้อเข้าเทคโอเวอร์ "แอสโตร" (Astro) บริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดัง ผู้ชำนาญด้านการผลิตหูฟังเฮดเซตสำหรับเครื่องเล่นเกมคอนโซล ในวงเงินจำนวน 85 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆกว่า 2.8 พันล้านบาท

สำหรับการซื้อขายในครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคม โดยภายหลังจากที่กระบวนการทุกอย่างเสร็จสิ้นลง บริษัท แอสโตร จะถูกหลอมรวมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน Logitech G แผนกเกมมิ่งของโลจิเทค ซึ่งทาง "Ujesh Desai" รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปแผนก Logitech G กล่าวเปิดเผยว่านี่เป็นเพียงก้าวแรกของแผนการระยะยาวในธุรกิจเกมของโลจิเทค

"ASTRO ถือเป็นบริษัทชั้นนำแถวหน้าในด้านอุปกรณ์เฮดเซตคอนโซลระดับพรีเมียม อันเป็นหูฟังยอดนิยมในหมู่นักกีฬาอีสปอร์ตบนคอนโซล มันเป็นการผสมควบรวมที่ค่อนข้างเพอร์เฟกต์ลงตัวสำหรับแผนก Logitech G ของเรา ที่เคยโฟกัสแต่การเล่นเกมบนพีซี และคงไม่มีสิ่งไหนที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไปมากกว่านี้ เรารักทั้งทีมงาน แบรนด์ และผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ด้วยกันเราจะสามารถทำให้การเล่นเกมดูสนุกยิ่งขึ้นสำหรับเกมเมอร์ทุกแพลตฟอร์ม"

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget
logitech

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...