xs
sm
md
lg

อาตาริ แย้มคอนโซลใหม่ หวังทวงบัลลังก์ตลาดฮาร์ดแวร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อดีตค่ายผู้ผลิตคอนโซลในตำนาน เตรียมหวนกลับคืนสู่วงการอีกครั้งด้วยเครื่องเล่นเกมน้องใหม่ ที่อาจมาสั่นคลอนสามมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ในปัจจุบัน

อีกหนึ่งเรื่องเด็ดประเด็นร้อนจากเวที E3 2017 เมื่อทาง "เฟรด เชสนายส์" (Fred Chesnais) ซีอีโอและประธานใหญ่บริษัทอาตาริ ได้ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กคลูซีฟผ่านสื่อเว็บไซต์ Venturebeat ถึงข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับการซุ่มพัฒนาเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ภายในบริษัท ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ปฏิเสธ พร้อมกับยืนยันว่า สิ่งที่พวกเราได้ยิน และได้เห็นกันมานั้น มันเป็นเรื่องจริง

"ใช่ครับ เรากลับมาทำธุรกิจผลิตฮาร์ดแวร์อีกครั้ง" เชสนายส์ กล่าวตอบสื่อ หลังถูกถามถึงกรณีวิดีโอคลิปปริศนา ที่ทางอาตาริ ได้ปล่อยออกมายั่วใจแฟนๆเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งโชว์ภาพพื้นผิวภายนอกที่ยังคงเอกลักษณ์งานไม้สไตล์คลาสสิคของเจ้าเครื่องคอนโซลตัวใหม่ ที่มีนามว่า "อาตาริ บ็อกซ์" (Atari Box)

แต่อย่างไรก็ตาม ในบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ทางนายใหญ่อาตาริ กลับไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเจาะลึกในส่วนของสเปค หรือรายละเอียดอื่นใดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องคอนโซลปริศนาตัวนี้ นอกเหนือจากคำใบ้เพียงหนึ่งเดียว ที่ระบุว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยยืมรากฐานเทคโนโลยีมาจากเครื่องพีซี ฉะนั้นแล้วเหรียญจึงออกได้สองหน้า ทั้งคอนโซลที่ถูกปรับเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อเล่นเกมเก่าๆตามกระแส NES Classic Edition หรือไม่แน่อาจเป็นเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่เลย ที่ทำมาท้าชนนินเทนโด, โซนี่ และไมโครซอฟต์

สำหรับ "อาตาริ" นับเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นวิดีโอเกมของสหรัฐอเมริกา ที่โด่งดังสุดๆในช่วงยุค 70 จากผลงานเครื่องเล่นเกมสุดฮิต Atari 2600 ซึ่งขายได้แบบถล่มทลายหลายล้านเครื่อง ก่อนที่ต่อมาจะถูก บริษัทนินเทนโด เข้ามาตีแข่งแย่งชิงตลาดวิดีโอเกม จนกระแสความนิยมในแบรนด์อาตาริเริ่มเสื่อมคลาย จนสุดท้ายก็ต้องล้มเลิกผลิตเครื่องคอนโซล แล้วหันไปมุ่งพัฒนาซอฟต์แวร์แทน ซึ่งการตื่นฟื้นคืนของอดีตตำนานยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ คงทำให้การแข่งขันตลาดฮาร์ดแวร์คอนโซล ดูคึกคักมีสีสันชีวิตชีวาขึ้นมามิใช่น้อย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
ataribox*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
2 จากทั้งหมด 2 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...