xs
xsm
sm
md
lg

จัดเต็มข้อมูล "Dragon Quest XI" ตำนานผู้กล้ากับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สแควร์เอนิกส์ แชร์รายละเอียดล่าสุดของว่าที่สุดยอดเกมอาร์พีจีแห่งปี 2017 ที่กำลังจะมาสู่แพลตฟอร์มโซนี่ และนินเทนโด

นับเป็นเกมที่หลายคนตั้งตารอคอยสำหรับ "Dragon Quest XI: In Search of Departed Time" ผลงานเกมภาคใหม่ล่าสุดในแฟรนไชส์อาร์พีจีอมตะยอดนิยมของค่ายสแควร์เอนิกส์ ที่มีพัฒนาการแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะในเรื่องของฉากกราฟิกที่สวยงามสมจริงอลังการ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาข้อมูล และภาพสกรีนช็อตชุดใหม่จากทั้งตัวเกมเวอร์ชันเพลย์สเตชัน 4 และนินเทนโด 3DS มาให้ได้รับชมกัน

สำหรับตัวเกม "ดราก้อนเควสต์ 11" ในเวอร์ชัน PS4 นั้น เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชันแนะนำสำหรับแฟนๆที่อยากสัมผัสเกมนี้ เนื่องด้วยขุมพลังอันเรียลเอนจิ้น 4 ที่รังสรรค์สร้างโลกโอเพ่นเวิลด์อันกว้างใหญ่ไพศาลเต็มไปด้วยรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ทุ่งหญ้า น้ำตก ผู้คนในเมือง หรือกระทั่งมอนสเตอร์ที่เดินเตร็ดเตร่อยู่ภายในฉาก ในขณะที่ทางฝั่งเวอร์ชัน 3DS องค์ประกอบโลกกว้างต่างๆเหล่านั้นก็ยังคงมีให้เห็นเช่นเดียวกัน เพียงแต่คุณภาพจะดร็อปลงตามสเปคฮาร์ดแวร์ โดยที่จอบนจะแสดงผลภาพกราฟิกแบบสามมิติที่เรียกว่า "3D Mode" ส่วนจอล่างจะแสดงภาพฉากแผนที่สองมิติ "2D Mode" แบบคลาสสิคไปพร้อมๆกัน


ทางด้านตัวละครเอกที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทในเกมภาคนี้ เขาคือฮีโร่หนุ่มน้อยผมแสกกลางสวมชุดม่วงแห่งหมู่บ้านอันแสนสงบสุข Ishi ที่ต้องเข้าร่วมพิธีกรรมตามธรรมเนียมปฏิบัติหลังบรรลุวัยได้ 16 ปี แต่ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่กลับเป็นความจริงอันน่าตื่นตะลึง เมื่อความลับได้ถูกเปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว เขาเป็นวีรบุรุษในตำนานผู้กอบกู้โลกที่กลับชาติมาเกิดใหม่ และเป็นการเปิดม่านปูทางไปสู่เรื่องราวการผจญภัยในโลกกว้างของเด็กหนุ่มผู้มีเครื่องหมายสัญลักษณ์เรืองแสงติดอยู่ที่มือข้างซ้าย

ตามคอนเซปต์เกมอาร์พีจีสไตล์ญี่ปุ่น ในการเดินทางฝ่าฟันอุปสรรคจำเป็นต้องพึ่งพาเหล่าผองเพื่อนมิตรสหายที่ขอติดสอยห้อยตามไปด้วย โดยคนแรกคือ "เอ็มม่า" (Emma) สาวผมทองเพื่อนสนิทสมัยวัยเด็กของตัวเอก ที่บังเอิญเกิดในวันเดียวกัน และต้องเข้าร่วมพิธีกรรมไปพร้อมกับตัวเอกเมื่ออายุย่างเข้า 16 ปี ในขณะที่เพื่อนร่วมทางอีกคนที่ถูกเผยโฉมใบหน้ามาแล้ว เขามีนามว่า "คามุส" (Camus) โจรหนุ่มผมสีฟ้าที่ตัวเอกได้พบเจอในระหว่างเดินทาง ซึ่งบุคลิกนิสัยของเขาจะออกไปในทางหยาบคายแข็งกระด้างจากการผ่านโลกมาเยอะ และเป็นผู้ที่คอยบอกคอยสอนชี้แนะตัวเอกผู้อ่อนต่อโลกอยู่เสมอ

ฉากโลกของเกมดราก้อนเควสต์ภาคนี้คือ "Lotozetasia" ดินแดนแฟนตาซีที่ได้รับพลังงานชีวิตหล่อเลี้ยงจากต้นไม้ยักษ์ศักดิ์สิทธิ์ "The Great Tree of Life" ที่ตั้งตระหง่านเป็นศูนย์กลางของทุกสรรพสิ่ง ซึ่งตำนานเล่าว่ามีเพียงฮีโร่ผู้กล้าที่มีพลังพันผูกกับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น ที่จะสามารถสื่อสารกับจิตวิญญาณอันยิ่งใหญ่ที่สิงสถิตอยู่ ณ ดินแดนแห่งนี้

"Dragon Quest XI: In Search of Departed Time" มีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น ภายในปี 2017 ทั้งบนเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชัน 4, เครื่องพกพานินเทนโด 3DS รวมไปถึงคอนโซลนินเทนโดสวิตช์ ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้เอนจิ้นเดียวกับตัวเกมเวอร์ชัน PS4 หรือ 3DS กันแน่

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...