xs
xsm
sm
md
lg

สวนสนุกยูนิเวอร์เซิลธีมนินเทนโด เน้นอินเตอร์แอคทีฟมีส่วนร่วม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นินเทนโดยืนยันการสร้างโซนสวนสนุกในยูนิเวอร์เซิลสตูดิโอ 3 แห่ง โอซาก้า , ออร์ลันโด และฮอลลีวู้ด เน้นอินเตอร์แอคทีฟให้ผู้ที่เข้าชมได้มีส่วนร่วม เหมือนหลงเข้ามาอยู่ในโลกแห่งเกม

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2015 "นินเทนโด" บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของโลกได้ประกาศข่าวการผนึกเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Universal Parks & Resorts หรือที่รู้จักกันคือสวนสนุก ยูนิเวอร์เซิลสตูดิโอ เพื่อสร้างโซนสวนสนุกที่มีบรรยากาศกลิ่นอายของเกม โดยจะสร้างโซนพื้นที่ธีมเกมที่สวนสนุก 3 แห่งใน โอซาก้า , ออร์ลันโด และฮอลลีวู้ด

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโครงการแผนงานเกี่ยวกับสวนสนุกธีมเกมจากนินเทนโดที่จะทำขึ้นแล้ว นินเทนโดระบุว่า ในธีมสวนสนุกที่จะทำขึ้นนี้ผู้ที่เข้ามาจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกแบบสมจริงยิ่งใหญ่จับต้องได้ภายใต้รูปแบบการผจญภัยสไตล์นินเทนโด ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้พบกับต้นไม้พิษ , บล็อคคำถาม , พาวเวอร์อัพอย่างที่เคยเห็นในเกมมาริโอ แต่จะได้เห็นในขนาดใหญ่จับต้องได้ รวมถึงจะได้เห็นตัวละครชื่อดังอย่างมาริโอด้วย

ทางนินเทนโด ระบุว่าสวนสนุกธีมนินเทนโดนี้จะมี ความตื่นเต้น , ระบบการเล่น , ฮีโร่ และวายร้ายตามแบบฉบับของนินเทนโด "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ดีไซเนอร์ผู้สร้างมาริโอ และดองกี้คอง จากนินเทนโดจะร่วมในการออกแบบสรรสร้างสวนสนุกแห่งนี้ร่วมกับทีมงานจากยูนิเวอร์เซิลสตูดิโอ

สวนสนุกธีมนินเทนโดทั้ง 3 แห่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดของแต่ละส่วนสนุกในเร็วๆนี้ แต่โดยรวมแล้วทั้ง 3 สวนสนุกจะให้ประสบการณ์เหมือนกันในหลายส่วนดังนี้
-โซนสวนสนุกธีมนินเทนโด จะถูกเซทอัพติดตั้งในสวนสนุกยูนิเวอร์เซิลสตูดิโอ 3 แห่ง ได้แก่ Universal Studios Japan, Universal Orlando Resort และ Universal Studios Hollywood
-ผู้ที่เข้าชมสวนสนุกธีมนินเทนโดจะได้สัมผัสประสบการณ์มีส่วนร่วมแบบอินเตอร์แอคทีฟ ในบรรยากาศที่รายล้อมด้วยสิ่งน่าสนใจหลายอย่าง อาทิ ร้านค้า หรือร้านอาหาร
-ผู้เข้าชมจะมีความรู้สึกว่าได้เข้าไปอยู่ในเกมที่ชื่นชอบ โดยคราวนี้เป็นการเข้าไปในเกมในชีวิตจริง
-สวนสนุกธีมนินเทนโด จะเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย หรือทุกระดับการเล่นเกม

จากข้อมูลรายงานเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 มีการใช้งบลงทุนถึง 4 หมื่นล้านเยนหรือประมาณ 12,400 ล้านบาท ในการสร้างโซนสวนสนุกนินเทนโดในยูนิเวอร์เซิลสตูดิโอญี่ปุ่น ซึ่งเชื่อได้ว่าขนาดของโซนสวนสนุกธีมนินเทนโดนี้จะมีความใกล้เคียงกับสวนสนุกธีมแฮรี่พอตเตอร์

การเป็นพาร์ทเนอร์กับยูนิเวอรเซิลสตูดิโอ เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางที่นินเทนโดต้องการให้ตัวละครและซีรีส์เกมของตัวเองกระจายการเข้าถึงกลุ่มบุคคลมากขึ้น "ทัตซึมิ คิมิชิมะ" ซีอีโอของนินเทนโด เคยกล่าวเอาไว้ เด็กรุ่นหลังๆไม่ค่อยคุ้นกับแบรนด์นินเทนโด หรือผลิตภัณฑ์เกมจากนินเทนโดเท่าไรนัก ดังนั้นจึงต้องพยายามกระตุ้นความรู้จักแบรนด์นินเทนโดไปยังกลุ่มเด็กๆ โดยก่อนหน้านี้ก็มีการทำแปรงสีฟันมาริโอออกมาวางจำหน่ายด้วย

ในปัจจุบันเป็นยุคที่สมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนกับชีวิตประจำวัน ดังนั้นสวนสนุกธีมนินเทนโดนี้จะนำสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนร่วมกับประสบการณ์ความสนุกด้วย โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...