xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "ซูเปอร์ มาริโอ รัน" บน iOS

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เปิดตัวเกม "ซูเปอร์ มาริโอ รัน" บน iOS ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับตัวละครมาริโอที่คุ้นเคย รูปแบบเกมจะเป็นการวิ่งอัตโนมัติจากซ้ายไปขวา ผู้เล่นบังคับเพียงแค่การกระโดดข้ามอุปสรรคและเก็บเหรียญ เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีธันวาคมนี้

ในงานแถลงข่าวล่าสุดของ "แอปเปิ้ล"(Apple) นอกจากเปิดตัวไอโฟน7 แล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือการเปิดตัวเกมมาริโอในชื่อ "ซูเปอร์ มาริโอ รัน"(Super Mario Run) สำหรับรูปแบบเกมตัวละครจะวิ่งไปอัตโนมัติจากซ้ายไปขวา สิ่งที่ผู้เล่นต้องทำคือการกดกระโดดให้ถูกจังหวะเพื่อเก็บเหรียญ

รูปแบบเกมตัวละครจะวิ่งจากซ้ายไปขวาอัตโนมัติ ผู้เล่นต้องพยายามกดจังหวะกระโดดให้ดีเพื่อข้ามสิ่งต่างๆและเก็บเหรียญ ระหว่างการเล่นก็จะมีไอเท็มต่างๆให้เก็บตามแบบฉบับของเกมมาริโอ เป้าหมายหลักในการเล่นเกมก็คือการไปแตะเสาธงให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

"ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ผู้สร้างมาริโอ ได้ขึ้นเวทีในงานแถลงข่าวของแอปเปิ้ลแจกแจงรายละเอียดของเกม "ซูเปอร์ มาริโอ รัน" พร้อมกล่าวว่า "ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา ทุกๆครั้งที่มาริโอได้เผชิญหน้ากับแพลตฟอร์มใหม่ๆ มาริโอก็จะมีการพัฒนาต่อยอดเป้าหมายใหม่มาโดยตลอดและคราวนี้มาริโอก็ขยับไปยังเป้าหมายต่อไปนั่นก็คือไอโฟน เราต้องการให้มีผู้คนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้มาสนุกสนานกับการเล่นเกมมาริโอโดยเราได้ทำแบรนด์เกมใหม่ออกมาแล้วในชื่อซูเปอร์ มาริโอ รัน"

ในเกมซูเปอร์ มาริโอ รัน จะมีโหมดแบทเทิลที่มีชื่อว่า "Toad Rally" ที่ผู้เล่นสามารถเลือกคู่ต่อสู้จากลิสรายชื่อมาได้ 1 คน เพื่อแข่งขันว่าใครจะทำแต้มได้มากที่สุด ผู้เล่นจะสามารถแข่งในโหมดนี้กับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นได้ผ่านระบบออนไลน์ ตัวละครของผู้เล่นคนอื่นจะปรากฏเป็นเงาระหว่างเล่น เป้าหมายสำคัญไม่ใช่การถึงเสาธง แต่เป็นการพยายามเก็บเหรียญให้ได้มากทีสุดจนกว่าเวลาจะหมด

มิยาโมโตะ กล่าวว่า "เราสร้างเกมซูเปอร์ มาริโอ รันให้มีความสมบูรณ์แบบที่สุดเมื่อเล่นบนไอโฟน เป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับเกมซูเปอร์มาริโอด้วยการเล่นแบบใช้มือเพียงข้างเดียว เปิดโอกาสให้ผู้เล่นมีอิสระในการทำอย่างอื่นไปด้วยได้"

ผู้เล่นจะได้พบกับ 3 โหมดในเกม โหมดแรกจะเป็นการเล่นตะลุยให้จบฉาก โหมดสองจะเป็นการท้าทายผู้เล่นในการแข่งขันกับข้อมูลของผู้เล่นคนอื่นในการผ่านฉาก โหมดสามจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างอาณาจักรของตัวเองด้วยการใช้เหรียญที่สะสมมาจากสองโหมดแรก

"ซูเปอร์ มาริโอ รัน" พัฒนาโดย "มิยาโมโตะ" หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของนินเทนโด โดยร่วมกับโมบายสตูดิโอ "DeNA" ที่ทางนินเทนโดเป็นพาร์ทเนอร์เคยสร้าง "Miitomo" ด้ วยกันมา สำหรับเกมซูเปอร์ มาริโอ รันนี้เป็นเกมโมบายตัวที่สองของนินเทนโด ก่อนหน้านี้นินเทนโดเคยประกาศเอาไว้ว่าก่อนถึงเดือนมีนาคม ปี 2017 จะมีเกมโมบายออกมาด้วยกัน 5 ตัว ซึ่งขณะนี้เกมโมบายจาก Animal Crossing และ Fire Emblem ก็กำลังอยู่ระหว่างพัฒนาและุมีกำหนดเปิดดาวน์โหลดในช่วงต้นปีหน้า

เกมซูเปอร์ มาริโอ รัน จะเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นฟรี โดยจะมีคอนเทนต์เพิ่มเติมที่ต้องปลดล็อคด้วยการใช้เงินจริงซื้อ ซึ่งรายละเอียดด้านราคาและคอนเทนต์นั้นทางนินเทนโดจะออกมาประกาศเพิ่มเติมในภายหลัง เกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงเดือนธันวาคมปี 2016 โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์ม iOS "ก่อน" ซึ่งนั่นก็เป็นการบ่งบอกว่าเกมจะไปลงแอนดรอยด์ด้วยในอนาคต
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...