xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด รับสนใจทำ "วอร์คราฟต์ 4" พร้อมชูศักยภาพตลาดเกมมือถือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประธานใหญ่ค่ายบลิซซาร์ด ลั่นตำนานแฟรนไชส์ RTS ชื่อดังในอดีตจะหวนกลับมาอีกแน่นอน เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีเวลาโฟกัส และแย้มแฟนๆอาจได้เล่นแอพฯเกมสมาร์ตโฟนใหม่ๆนอกเหนือจาก Hearthstone

วันเวลาล่วงเลยผ่านมา 14 ปีแล้ว นับตั้งแต่ที่ตัวเกม "Warcraft III" ได้ฤกษ์ออกวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องพีซีในปี 2002 และดูเหมือนว่าคอ RTS อาจต้องเฝ้าอดทนรอต่อไปอีก เมื่อล่าสุด "ไมค์ มอร์ไฮม์" (Mike Morhaime) ซีอีโอบริษัทบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร Game Informer ฉบับเดือนธันวาคม ถึงแผนการพัฒนาเกม ณ ปัจจุบันของสตูดิโอ

"เรามีความรักหลงใหลในเกมแนว RTS แต่โฟกัสเมนหลักของเราในตอนนี้ คือการพัฒนาประสบการณ์เกม StarCraft II และการสนับสนุนเกม Heroes of the Storm ผมรู้สึกชื่นชอบที่แฟนๆต่างลุ่มหลงปรารถนา และให้ความสนใจในตัว Warcraft IV และผมเองก็อยากเห็นมันออกสู่สายตาชาวโลก ณ ช่วงเวลาหนึ่งในอนาคต เพียงแต่มันยังไม่ใช่โฟกัสของเราในปัจจุบัน" มอร์ไฮม์ กล่าว

สำหรับ "Warcraft III: Reign of Chaos" นั้นถือเป็นตำนานเกม RTS ภาคต่อที่ได้รับกระแสความนิยมล้นหลาม จนมีภาคเสริมออกตามมาในชื่อ "The Frozen Throne" รวมถึงมีการนำเรื่องราวไปขยายสานต่อในรูปแบบของเกม MMORPG ภายใต้ชื่อ "World of Warcraft" และได้กลายมาเป็นเกมออนไลน์ที่ฮิตติดลมบนจวบจนถึงปัจจุบัน

ส่วนเรื่องผลงานเกมใหม่ๆถัดจากนี้ไปของค่ายบลิซซาร์ด ทางด้านนายใหญ่ในวัย 49 ปี กล่าวเปิดเผยว่า ตนและทีมงานกำลังเล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจเกมโมบาย ที่ปัจจุบันเปรียบเสมือนแหล่งขุมทรัพย์ที่เต็มไปด้วยโอกาส พร้อมเผยความพยายามมุ่งมั่นของบริษัท ที่อยากจะดำเนินตามแบบอย่างแอพฯเกม "Hearthstone: Heroes of Warcraft" ที่ได้ฝากรอยเท้าเอาไว้ให้

"ผมคิดว่าเราเป็นบริษัทเกมที่คอยสอดส่องมองหาทุกสิ่งที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ซึ่งเราก็ได้ลองสัมผัสกับเกมนับพัน และมีการรวมหัวระดมไอเดียกันอยู่ตลอด ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าแอพฯเกมเพชฌฆาตมันเป็นเช่นไร ดังนั้นมันจึงมีโอกาสมากมายสำหรับเรา ถึงแม้ว่าผู้คนส่วนมากจะพกพาอุปกรณ์อันทรงพลังติดกระเป๋าเดินไปไหนมาไหนอยู่ทุกวี่วัน แต่ตัวผมกลับรู้สึกว่ามันยังมีอีกหลายสิ่งที่คนเหล่านั้นยังไม่ได้ค้นพบ" มอร์ไฮม์ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...