xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเกมยิง "Duke Nukem 3D" คืนชีพใหม่ฉลองครบรอบ 20 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตำนานเกม FPS ยุคบุกเบิก เตรียมกลับมาให้เหล่าเกมเมอร์รุ่นลายครามได้หายคิดถึงกันในรูปแบบรีมาสเตอร์ เพิ่มปืนพ่นไฟและ 8 เลเวลใหม่เอี่ยมด้วยฝีมือนักออกแบบด่านจากเกมต้นฉบับ

ในงาน PAX West เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัท Gearbox Software ได้ออกมาประกาศข่าวเซอร์ไพรส์พิเศษด้วยการเปิดตัว "Duke Nukem 3D: 20th Anniversary World Tour" โปรเจกต์รีมาสเตอร์ตัวล่าสุดที่เป็นการนำสุดยอดตำนานเกมยิงคลาสสิค "Duke Nukem 3D" เมื่อปีค.ศ. 1996 กลับมาปัดฝุ่นขายใหม่อีกรอบในราคา 19.99 เหรียญ หรือประมาณ 700 บาท

นอกเหนือจากอัตราเฟรมเรตที่เพิ่มสูงขึ้น และภาพกราฟิกที่ถูกอัปเกรดจาก 2.5D มาเป็น 3D แบบเต็มขั้นแล้ว ตัวเกม "Duke Nukem" ในเวอร์ชันรีมาสเตอร์ฉลองครบรอบ 20 ปีดังกล่าว ภายในยังได้มีการบรรจุเนื้อหาคอนเทนต์ใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นดนตรีเพลงประกอบใหม่จากนักประพันธ์คนเดิม "ลี แจ๊คสัน" (Lee Jackson) ในขณะที่บทพูดของตัวละครเอกฮีโร่ผมทองยังคงได้ดารา "จอน เซนต์ จอห์น" (Jon St. John) กลับมาพากย์เสียงให้เหมือนเดิม

แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เมื่อทางทีมผู้พัฒนา กล่าวสัญญาว่าตัวเกมในเวอร์ชันรีมาสเตอร์นี้ จะมีการเพิ่มเติมเนื้อเรื่องบทใหม่มาให้แฟนๆได้เล่นกันด้วย กับเอพิโซดใหม่ลำดับที่ 5 ที่มีชื่อว่า "Alien World Order" ซึ่งมาพร้อมกับ 8 เลเวลใหม่ด้วยฝีมือนักออกแบบด่านจากเกมต้นฉบับ Allen Blum III และ Richard “Levelord” Gray โดยบอกเล่าเรื่องราวที่ยังคงดำเนินต่อ เมื่อการสังหารหมู่ของพวกเอเลี่ยนได้แพร่กระจายไปยัง 8 สถานที่ชื่อดังทั่วโลก อาทิอัมสเตอร์ดัม, อียิปต์, ฮอลลีวูด, ลอนดอน, มอสโคว์, ปารีส, กรุงโรม และซานฟรานซิสโก จึงเป็นหน้าที่ของผู้เล่นที่ต้องมาปิดจ๊อบสะสางงานที่ค้างคาให้เสร็จสิ้นด้วยอาวุธปืนพ่นไฟใหม่ "INCINERATOR" ที่สามารถเผาผลาญย่างสดเหล่าศัตรูผู้มาเยือน

"การที่ได้อัลเลน, ริชาร์ด, ลี และจอน กลับมาร่วมงานกันพร้อมหน้าหลังผ่านมา 20 ปี เพื่อร่วมกันนำเสนอประสบการณ์เอพิโซดใหม่ให้กับตำนานเกมยิงคลาสสิคนั้น มันเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวส่วนหนึ่งของสิ่งอันเหลือเชื่อที่ทางเราหวังจะนำพาความสนุก และช่วงเวลาแห่งความสุขหวนคืนสู่แฟนเกมฮาร์ดคอร์ทั้งหน้าใหม่ และเก่าอีกครั้ง" Randy Pitchford ประธาน Gearbox Software กล่าว

"Duke Nukem 3D: 20th Anniversary World Tour" มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงให้เล่นกันทั้งบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์วัน และพีซี ในวันที่ 11 ตุลาคมปี 2016 โดยปัจจุบันทางทีมงานได้เปิดโอกาสให้แฟนๆที่สนใจสามารถสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้ากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านช่องทาง PlayStation Store, Xbox Games Store และSteam

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

กำลังโหลดความคิดเห็น...