xs
xsm
sm
md
lg

"เจค จิลเลนฮอล" โผล่รับบทนำ The Division ฉบับหนังโรงฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดารานักแสดงหนุ่มระดับแถวหน้าแห่งวงการฮอลลีวูด ตบเท้าเข้าสวมบทบาทเจ้าหน้าที่พิเศษกำราบเชื้อนรก ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์เกมยิงอาร์พีจีน้องใหม่มาแรงของค่ายยูบิซอฟต์

เว็บไซต์บันเทิงชื่อดัง Variety รายงานข่าวระบุ บริษัทยูบิซอฟต์ กำลังเตรียมแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์เกมขายดี "Tom Clancy’s The Division" พร้อมกับทาบทามนักแสดงชายชาวอเมริกันระดับเกรดเอผู้มากความสามารถอย่าง "เจค จิลเลนฮอล" (Jake Gyllenhaal) มาเป็นตัวชูโรงช่วยสร้างสีสัน แถมดาราหนุ่มวัย 35 ปีรายนี้ นอกจากรับบทแสดงนำแล้วยังควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์อีกด้วย

สำหรับตัวเกม "The Division" นั้นถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดยยูบิซอฟต์ และได้รับความช่วยเหลือจากสตูดิโอ Red Storm Entertainment ซึ่งมันเป็นเกมแนวชูตติ้งอาร์พีจีมุมมองบุคคลที่สาม ที่กล่าวถึงเหตุการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาดในกรุงนิวยอร์ก โดยมอบหมายให้ผู้เล่นรับบทเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษ "ดิวิชั่น" ที่ต้องออกปฏิบัติภารกิจกอบกู้มหานครที่ได้แปรสภาพกลายเป็นเมืองร้าง ปะทะต่อสู้กับเหล่าแก๊งค์โจรหัวขโมย ไปพร้อมกับสืบเสาะไขปริศนาต้นตอจุดกำเนิดของเชื้อนรก

ซึ่งภายหลังจากการวางจำหน่าย ตัวเกมก็ได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ด้วยยอดขายในสัปดาห์แรกที่พุ่งทะยานสูงสุดเป็นประวัติกาลในการเปิดขายเกมไตเติ้ลใหม่ของค่ายยูบิซอฟต์ โดยกวาดรายได้ไปถึง 330 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณหมื่นล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 วัน พร้อมกับยอดจำนวนผู้เล่นที่นับได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมมากกว่า 9.5 ล้านคน
เจค จิลเลนฮอล
ทางฝั่ง "เจค็อบ เบนจามิน จิลเลนฮอล" หรือที่เราเรียกกันติดปาก "เจค จิลเลนฮอล" เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากหนังภัยพิบัติ The Day After Tomorrow ต่อด้วยหนังสุดอื้อฉาว Brokeback Mountain ที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Jarhead, Source Code, Nightcrawler, Southpaw, Everest รวมไปถึงหนังจากเกมเรื่องแรกของเขากับทางยูบิซอฟต์ Prince of Persia: The Sands of Time ที่เข้าฉายในปี 2010

"The Division" ฉบับจอเงินนี้ ตามรายงานข่าวระบุว่าปัจจุบันยังไม่ได้ตัวผู้เขียนบท และทางยูบิซอฟต์ ก็กำลังมองหาดารานักแสดงชื่อดังอีกหนึ่งคนที่จะมาแสดงประกบคู่กับ "เจค จิลเลนฮอล" ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นหนังจากเกมอีกหนึ่งเรื่องที่ยูบิซอฟต์ เตรียมขนมาสู่โรงภาพยนตร์ สมทบกับหนังดังที่เปิดตัวไปก่อนหน้าอย่าง Splinter Cell ที่นำแสดงโดย "ทอม ฮาร์ดี้" และ Assassin's Creed ของพระเอกหนุ่ม "ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์"

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
eurogamer
screenrant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...