xs
xsm
sm
md
lg

"Plants vs. Zombies" มาแนวใหม่ทำเกมการ์ดลงสมาร์ตโฟน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อีเอ ประกาศเปิดตัวศึกปะทะฮีโร่พืชผักสวนครัว กับเหล่าวายร้ายซอมบี้บนสังเวียนการ์ดเกม เตรียมปล่อยดาวน์โหลดฟรีลงสโตร์ทั่วโลกเร็วๆนี้

หลังจากที่มีจุดเริ่มต้นมาจากแอพฯเกมแนวทาวเวอร์ดีเฟนส์ ป้องกันฐานพิทักษ์สวนสนามหน้าบ้าน จนขยับขยายกลายมาเป็นแนวชูตติ้งยิงผ่านหลังบนเครื่องคอนโซล ล่าสุดแฟรนไชส์เกมพืชผักหักผีดิบของสตูดิโอ PopCap ภายใต้สังกัดอีเอ ก็ได้เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งกับ "Plants vs. Zombies: Heroes" ผลงานภาคใหม่ที่มาในรูปแบบเกมการ์ดแบทเทิล

"ไบรอัน ลินด์ลีย์" (Brian Lindley) โปรดิวเซอร์อาวุโส กล่าวเปิดเผยระบุว่าตัวเกมในภาคฮีโร่ส์นี้ มันจะถูกออกแบบมาในลักษณะเกมการ์ด โดยยึดตามคอนเซปต์หลัก "ซูเปอร์ฮีโร่" ที่มอบหมายให้ผู้เล่นจำเป็นต้องสะสมการ์ดตัวละคร มาจัดทัพสร้างทีมฮีโร่ในแบบฉบับของตนเองเพื่อเข้าร่วมต่อสู้บนศึกสังเวียน

ภายในเกม จะบรรจุทัพตัวละครในจักรวาล Plants vs Zombies เอาไว้มากมาย ทั้งบรรดาตัวละครคลาสสิค และเหล่าตัวละครใหม่ๆจากเกมภาคล่าสุด Plants vs Zombies: Garden Warfare 2 อาทิ Super Brainz, Z-Mech, Citron และ Rose นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยตัวละครหน้าใหม่อย่าง Green Shadow ที่เป็นเวอร์ชันพาวเวอร์อัพของเจ้าตัวยิงถั่ว Peashooter และ Impfinity ซอมบี้ร่างจิ๋วเวอร์ชันอัพเกรด ที่สามารถแยกร่างโคลนออกมาในระหว่างการต่อสู้

ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นได้ทั้งฝ่ายพืชผัก และฝั่งซอมบี้ สามารถเล่นคนเดียวในโหมดเนื้อเรื่องแคมเปญ หรือว่าจะเลือกเปิดศึกกับเพื่อนในแบบเรียลไทม์ผ่านโหมดออนไลน์ โดยมีการ์ดตัวละครนับร้อยให้สะสม รวมไปถึงภารกิจ Daily Quest ให้ผู้เล่นได้เคลียร์ในแต่ละวัน

"Plants vs. Zombies: Heroes" มีกำหนดลงให้เล่นกันผ่านมือถือทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ โดยปัจจุบันได้เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีกันแล้วในนิวซีแลนด์ ส่วนสโตร์อื่นๆทั่วโลกจะเปิดให้บริการตามหลังภายในปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
idownloadblog
pvzheroes*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...