xs
xsm
sm
md
lg

ยูบิซอฟต์ ปลื้มยอดคนเล่น "The Division" ช่วงเบต้าทุบสถิติ 6.4 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมชูตติ้ง MMO กลิ่นอายเดสตินี่ในแบบฉบับยูบิซอฟต์ ทำผลงานได้น่าชื่นใจตั้งแต่ยังไม่ออกวางจำหน่าย ด้วยจำนวนยอดผู้เล่น ที่หลั่งไหลแห่กันมาช่วยทดสอบ (หรือขอเล่นฟรี) สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของเครื่องคอนโซลยุคนี้

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับช่วงทดสอบเบต้าของ "เดอะ ดิวิชั่น" (The Division) เกมยิงยุทธการตัวใหม่ที่แตกแขนงออกมาจากแฟรนไชส์ทอมแคลนซี่ ที่เปิดฉากให้แฟนๆทุกคนได้ร่วมสัมผัสทดลองระบบเกมเพลย์แบบน้ำจิ้มไปเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา และผลการตอบรับก็ออกมาดีเกินคาด ด้วยยอดจำนวนผู้เข้าร่วมเล่นกว่า 6.4 ล้านคน ซึ่งนับว่าเยอะสุดในประวัติศาสตร์ของแพลตฟอร์มเจเนอเรชันปัจจุบัน

สำหรับเกมที่ครองสถิติมียอดผู้เล่นเบต้ามากสุดก่อนหน้านี้ ตกเป็นของ "เดสตินี่" (Destiny) เกมยิงจากค่ายแอคติวิชัน ที่เคยทำไว้เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ด้วยยอดผู้เล่นเบต้ากว่า 4.6 ล้านคน และครองสถิติติดอันดับหนึ่งอยู่มานานเกือบถึงสองปี จนกระทั่งมาถูก "เดอะ ดิวิชั่น" เกมยิงที่ลอกคอนเซปต์ MMO แบบเดียวกันมาจากต่างค่าย เบียดแซงไปในท้ายที่สุด

โดยตัวแทนจากยูบิซอฟต์ เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าในช่วงทดสอบเบต้าดังกล่าว มีจำนวนชั่วโมงล็อคอินเข้าเล่นเกมเฉลี่ยรายละ 5 ชั่วโมง โดยส่วนใหญ่มักใช้สองชั่วโมงหลังขลุกอยู่กับพื้นที่ดาร์คโซน (เขตแดนมัลติเพลย์เยอร์) ซึ่งในนั้นมีผู้เล่นจำนวน 50 เปอร์เซนต์หรือเกือบครึ่ง ที่ได้สังหารผู้เล่นด้วยกันเองจนกลายเป็น Rogue พร้อมกับมีวัตถุสิ่งของที่ถูกส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ รวมแล้วมากกว่า 63 ล้านชิ้น

"The Division" มีกำหนดวางจำหน่ายขายจริงในวันที่ 8 มีนาคมนี้ บนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 โดยทางยูบิซอฟต์ ได้ตั้งความหวังเอาไว้สูงว่าตัวเกมจะขายดีเทียบเท่าแฟรนไชส์อย่าง Destiny, Watch Dogs และ Assassin's Creed แต่ก็ไม่รู้ว่าหลังจากเปิดทดสอบให้แฟนๆทั่วโลกได้ตื่นตะลึงกับภาพกราฟิกตัวเกมเวอร์ชันคอนโซลที่ดร็อปลงไปมากแล้ว ยอดขายเกมจะพุ่งแรงเหมือนยอดผู้เล่นเบต้าหรือเปล่า?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...