ค่ายซิลิกอนสตูดิโอประกาศจับมือกับ "ฮิโรโนบุ ซากางุจิ" บิดาของไฟนอลแฟนตาซี เตรียมพัฒนาเกมใหม่ร่วมกันโดยยังไม่เผยชื่อโครงการ วันจำหน่าย หรือแม้แต่เครื่องที่ลง
สำหรับค่ายซิลิกอนสตูดิโอแห่งนี้ก็นับเป็นบริษัทรับพัฒนาและให้บริการซอฟท์แวร์เอนจิ้นแบบครบวงจร เคยมีผลงานเกมทั้งแนวจริงจังและแอพพลิเคชันสมาร์ตโฟน โดยที่โดดเด่นสุดคืออาร์พีจี "เบรฟลีดีฟอลท์" (Bravely Default) ร่วมกับค่ายสแควร์เอนิกส์บนเครื่อง 3DS
ทางฝั่ง "ฮิโรโนบุ ซากางุจิ" บิดาของเกมไฟนอลแฟนตาซีก็ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอบริษัทมิสต์วอล์คเกอร์ที่เขาก่อตั้งขึ้นเองอยู่ในปัจจุบัน และเคยสร้างผลงานอย่างอาร์พีจี "เดอะลาสต์สตอรี" (The Last Story) ลงเครื่อง Wii มาแล้ว
ทั้งสองค่ายได้ออกแถลงการณ์ระบุว่าพวกเขาจะเอาจินตนาการของฝั่งมิสต์วอล์คเกอร์มาผนวกรวมกับเทคโนโลยีและการบริหารจัดการของซิลิกอนสตูดิโอเพื่อสร้างประสบการณ์สุดยอดให้กับแฟนๆ ทั่วทุกแห่ง ทำเป็นโลกทัศน์เกมที่แปลกใหม่ขึ้นมา
แม้จะยังไม่เผยรายละเอียด แต่ทางซิลิกอนสตูดิโอก็ได้โชว์ภาพศิลป์ต้นแบบออกมาหนึ่งภาพและก็เป็นภาพเดียวกับที่เคยใช้ในเกม "เทอร์ราแบทเทิล" (Terra Battle) ของค่ายมิสต์วอล์คเกอร์บนสมาร์ตโฟน ซึ่งก็มีแผนจะนำไปทำเป็นเกมคอนโซลอยู่เช่นกัน
ข้อมูลจาก
4Gamer
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


