xs
xsm
sm
md
lg

แรงส์! เกมยิง "ไอ้หนุ่มปืนกล" ล้างบางมุสลิม จากผู้สร้าง Hatred

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตกเป็นกระแสอีกระลอก สำหรับสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังเกมฆาตกรต่อเนื่องไล่ฆ่าคนบริสุทธิ์ ที่ออกมาประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุด ท้าทายกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงที่ทั่วโลกต่างหวั่นเกรง

หลังเพิ่งถูกสื่อวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปหมาดๆ เกี่ยวกับเนื้อหาความรุนแรงที่มีอยู่มากล้นเต็มเปี่ยมภายใน "Hatred" เกมชูตติ้งยิงไม่เลือกหน้าที่สร้างปัญหาซะยิ่งกว่า GTA แต่ทว่าดูเหมือนทางทีมผู้พัฒนาชาวโปแลนด์ Destructive Creations จะไม่ค่อยรู้สึกร้อนเนื้อร้อนตัวสักเท่าไหร่ ถึงได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ลำดับที่สองของสตูดิโออย่างต่อเนื่อง กับเกมยิงที่ยังคงคอนเซปต์ล่อเป้าไม่เคยเปลี่ยนในนาม "ไอเอส ดีเฟนส์" (IS Defense)

เรื่องราวภายในเกม "ไอเอส ดีเฟนส์" นั้น จะกล่าวถึงเหตุการณ์โลกยุคอนาคตอันใกล้ในปีค.ศ. 2020 เมื่อสงครามความขัดแย้งในซีเรีย บริเวณตอนเหนือของทวีปแอฟริกา ยืดเยื้อ และทวีความรุนแรงมากขึ้น จนเป็นเหตุให้กลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม (IS) ตัดสินใจยกทัพบุกรุกรานยุโรป ผู้เล่นในฐานะทหารประจำหน่วยป้อมปืนกล ที่นาโต้ส่งมาเป็นแนวป้องกันเพื่อหยุดยั้งการรุกคืบของทัพมุสลิม จึงจำเป็นต้องกราดยิงทุกสิ่งอย่างที่ผ่านย่างกรายเข้ามา

นอกจากปืนกลคู่ใจเอาไว้สาดกระสุนใส่ศัตรูแล้ว ตัวละครของผู้เล่นยังมีเครื่องยิงจรวดเพื่อใช้ทำลายยานพาหนะ รวมไปถึงสามารถเรียกการโจมตีสนับสนุนจากกองทัพนาโต้ได้ ซึ่งในระหว่างการเล่น ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้เราสามารถเลือกอัพเกรดอาวุธยุทโธปกรณ์, เสื้อเกราะ ไปจนถึงการเพิ่มแรงค์อัพยศ ที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเรียกกองกำลังสนับสนุน

"วัตถุประสงค์ของเกม IS Defense ไม่ได้ต้องการตอกย้ำความขัดแย้งที่กำลังระอุในขณะนี้ แต่มันเป็นเหมือนความรู้สึกส่วนตัวของเราที่มีต่อสถานการณ์ในตะวันออกกลาง ณ ปัจจุบัน แน่นอนมันอาจฟังดูเป็นเกมโง่เง่าไร้สมอง แต่มันก็คงไม่แย่ไปกว่าเกมอื่นๆที่ให้เรากราดยิงพวกนาซี" ตัวแทน Destructive Creations กล่าว

ปัจจุบันตัวเกม "IS Defense" กำลังอยู่ในช่วง Steam Greenlight ซึ่งหากว่าได้รับไฟเขียว มันจะมีกำหนดออกวางจำหน่ายบนสตีม ในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2016


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
pcgamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...