xs
xsm
sm
md
lg

"Adventures of Mana" ปล่อยโหลดบนมือถือแล้ว ในราคา 14 เหรียญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สแควร์เอนิกซ์ ประกาศส่งตำนานเกมอาร์พีจีจุดกำเนิดซีรีย์ "มานา" ในแบบฉบับรีเมค ลงให้เหล่าสาวกจอสัมผัสทั้งไทยและเทศ ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแล้วตั้งแต่วันนี้

สำหรับ "แอดเวนเจอร์ส ออฟ มานา" (Adventures of Mana) นั้น ถือเป็นการนำเกมเก่าสุดคลาสสิคอย่าง "Final Fantasy Adventure" ที่เคยลงให้กับเครื่องเกมบอยของนินเทนโดเมื่อปี 1991 มาปัดฝุ่นสร้างขึ้นใหม่ โดยเปลี่ยนภาพกราฟิกขาวดำ 2D ในต้นฉบับ มาสู่รูปแบบ 3D สีสันสดใส พร้อมกับปรับปรุงระบบเกมเพลย์ให้ทันสมัย และเข้ากับการเล่นผ่านจอทัชสกรีน

รูปแบบของเกมจะเป็นแนวแอ็คชั่นอาร์พีจี ที่ติดตามการเดินทางผจญภัยของหนุ่มน้อยฮีโร่ และหญิงสาว ในความพยายามหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของ Dark Lord ที่หวังทำลายต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ Tree of Mana บนยอดเขาสูงเพื่อนำพลังของมันมาใช้ยึดครองโลก ซึ่งนอกเหนือจากภาพกราฟิก และระบบการเล่นที่ถูกปรับปรุงใหม่แล้ว ทางฝั่งของบทเพลงประกอบ ยังมีการเรียบเรียงขึ้นมาใหม่โดยฝีมือนักประพันธ์คนเดิมจากเกมต้นฉบับ "เคนจิ อิโตะ"

"มาซารุ โอยามาดะ" (Masaru Oyamada) โปรดิวเซอร์เกม กล่าวว่า "ในขั้นตอนของการรีเมค 3D ทางเราได้พยายามเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่ามันจะไม่ไปทำลายสิ่งดีๆที่ทำให้เกมต้นฉบับยิ่งใหญ่ ในขณะที่เราได้มีการใส่องค์ประกอบใหม่ๆลงไปมากมาย ที่ไม่สามารถทำได้ในอดีตเนื่องด้วยข้อจำกัดทางฮาร์ดแวร์ของเครื่องเกมบอย และปรับปรุงให้มันสะดวกสบายง่ายต่อการเล่นเพื่อให้เหมาะสมกับเกมสมัยใหม่"

"ผมมีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น Adventures of Mana เกมที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของซีรีย์มานาทั้งหลายทั้งปวง ถูกนำกลับมาให้เหล่าผู้คนที่เคยสัมผัสได้เล่นมันอีกครั้ง รวมไปถึงกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ๆที่จะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกับที่เกมเมอร์รุ่นเก๋าได้รับเมื่อ 25 ปีก่อน"

ปัจจุบันแอพฯเกม "Adventures of Mana" มีให้ดาวน์โหลดลงสมาร์ตโฟน และแทบเล็ตกันแล้ว สนนราคา 13.99 เหรียญ ทั้งบน iOS App Store และ Google Play Store


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
square-enix*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...