xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้างไฟนอลแฟนตาซี อวดภาพโปรเจกต์ใหม่สำหรับคอนโซล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มีเรื่องให้ฮือฮากันอีกครั้ง เมื่อนายใหญ่แห่งสตูดิโอ Mistwalker ออกมาแย้มภาพคอนเซปต์อาร์ตผลงานเกมตัวต่อไป ให้เหล่านิสิตนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐฯได้รับชมก่อนใครเป็นขวัญตา

"ฮิโรโนบุ ซากางุจิ" (Hironobu Sakaguchi) บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซี ล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยตัวอย่างภาพอาร์ตเวิร์คบางส่วน พร้อมกับแชร์ข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นสำหรับโปรเจกต์เกมใหม่ ให้ชาวโลกได้เห็นกันเป็นครั้งแรก ตามการรายงานของเว็บไซต์ชื่อดัง Gematsu

โดยแหล่งข่าว ระบุว่าเมื่อวันก่อนทาง "ซากางุจิ" ได้ไปปรากฏตัวในฐานะอาจารย์พิเศษประจำคลาสวิชา Creative Media แห่งมหาวิทยาลัยฮาวาย วิทยาเขต เวสต์ โออาฮู ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในวันน้้นเองเจ้าตัวได้แอบพกภาพอาร์ตเวิร์คของโปรเจกต์เกมใหม่ที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน มาโชว์เป็นตัวอย่างประกอบคำบรรยายให้เหล่านิสิตนักศึกษาได้รับชมกัน

ถึงข้อมูลส่วนใหญ่จะยังถูกเก็บงำเป็นความลับ แต่หากดูจากภาพ และฟังคำอธิบายจากปากซากางุจิตาม ก็คงพอสรุปได้คร่าวๆว่าตัวละครในเกม จะถูกออกแบบและวาดโดย "คิมิฮิโกะ ฟูจิซากะ" (Kimihiko Fujisaka) ผู้ที่เคยฝากผลงานเอาไว้จากเกม Drakengard และ The Last Story แม้ที่นำมาโชว์นั้นจะเป็นภาพร่างการ์ตูน (ตามสไตล์ ซากากุจิ) แต่กราฟิกจริงๆของเกมจะเป็น 3D โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2016 และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะทำลงให้เล่นกันบนเครื่องคอนโซลยุคปัจจุบัน

สำหรับเกมดีไซน์เนอร์หนุ่มใหญ่ในวัย 53 ปีรายนี้ เป็นที่รู้จักของคอเกมอาร์พีจีทั่วโลกในฐานะบิดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ไฟนอลแฟนตาซี ซึ่งภายหลังตัดสินใจลาออกจากสแควร์เอนิกซ์ เขาก็ได้มาก่อตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมเป็นของตัวเองในนาม Mistwalker โดยฝากผลงานเอาไว้มากมาย อาทิ Blue Dragon, Lost Odyssey, The Last Story และล่าสุดกับ Terra Battle ที่มียอดดาวน์โหลดฮิตถล่มทลายบนมือถือ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
engadget
polygon*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...