xs
xsm
sm
md
lg

Razer เปิดตัวที่สุดแห่งนวัตกรรม "กล้องเว็บแคม" เล็งขายซัมเมอร์นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
อุปกรณ์ตัวใหม่จากค่ายงูเขียว ที่จะมาตอบโจทย์ทุกความต้องการของเหล่านักแคสต์เกม ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ลบเลือนฉากหลัง ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน จดจำใบหน้าไม่ต้องใส่รหัส และระบบสแกน 3D ทั้งหมดนี้ในราคาเจ็ดพันบาท

มีของเล่นชิ้นใหม่มาให้ยลโฉมกันอีกแล้วภายในงาน CES 2016 โดยล่าสุดเป็นคิวของ Razer บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดัง ที่ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่แกะกล่องในนาม "เรเซอร์ สตาร์เกเซอร์" (Razer Stargazer) กล้องเว็บแคมที่ว่ากันว่าล้ำยุคที่สุดในปัจจุบัน ด้วยความสามารถในการบันทึกภาพระดับความละเอียด 720p ที่อัตราความเร็วสูงถึง 60 เฟรมต่อวินาที แตกต่างจากกล้องเว็บแคมทั่วไปในท้องตลาดที่ถูกกำจัดอยู่แค่ 30 FPSสำหรับสาวกค่ายงูเขียวที่เฝ้าติดตามข่าวมานาน คงจะรู้ดีว่าเจ้า "เรเซอร์ สตาร์เกเซอร์" มันเป็นกล้องเว็บแคมที่ทางบริษัทเรเซอร์ คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดยยืมรากฐานมาจากเทคโนโลยีกล้อง 3D RealSense ของค่ายอินเทล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเอาใจเหล่าสตรีมเมอร์ทั้งหลาย ด้วย Automatic Noise-cancelling Mic หรือไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ และฟีเจอร์ Dynamic Background Removal ที่ช่วยตัดภาพแบคกราวน์ออกไปให้แบบเรียลไทม์โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพึ่งพาฉากหลังสีเขียวๆอีกต่อไป เนื่องด้วยความที่มันเป็นกล้อง 3D จึงสามารถแยกแยะความลึกของวัตถุได้ อีกทั้งเจ้ากล้องตัวนี้มันยังสามารถทำงานร่วมกับแอพฯยอดฮิตที่เหล่านักแคสต์เกมนิยมใช้กัน อาทิ OBS, XSplit หรือ Razer Cortex Gamecaster รวมไปถึงบรรดาแอพฯแชทเห็นหน้าต่างๆอย่าง Skype, FaceRig, QQ Video และ ooVoo ได้อีกด้วยเมื่อพูดถึงกล้องสามมิติแล้ว อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ขาดไปไม่ได้นั่นคือระบบ 3D Scan โดยเจ้ากล้องสตาร์เกเซอร์นี้ มันจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถนำวัตถุสิ่งของในโลกจริง มาทำการสแกนผ่านหน้ากล้องเพื่อจำลองวัตถุดังกล่าวขึ้นมาบนโลกดิจิตอลในแบบฟูลเอชดี ด้วยขนาดสัดส่วนที่เที่ยงตรงแม่นยำ และสามารถต่อยอดนำไปใช้ในการพัฒนาเกมได้ เนื่องจากวัตถุ 3D ที่เราสแกนขึ้นมาในโลกเสมือนจริงนั้นจะสามารถพอร์ตลงสู่เอนจิ้นพัฒนาเกม Unity ได้โดยตรง

เท่านั้นไม่พอ ทางเรเซอร์ ยังได้มีการเสริมเขี้ยวเล็บให้กับกล้องเว็บแคมสุดล้ำตัวนี้ ด้วยลูกเล่นจดจำใบหน้า และท่าทางของผู้ใช้ แบบเดียวกับกล้องคิเนกต์ของไมโครซอฟต์ โดยมันสามารถตรวจสอบความแตกต่างบนใบหน้าของมนุษย์ได้ละเอียดถึง 78 จุด และอีก 22 จุดบนมือแต่ละข้าง ซึ่งนั่นหมายความว่าต่อไปนี้เวลาล็อคอินเข้าระบบหรือบัญชีผู้ใช้ เราจะไม่จำเป็นต้องนั่งพิมพ์ใส่รหัสแบบเดิมๆอีกต่อไปแล้ว

"หลายปีที่ผ่านมา กล้องเว็บแคมไม่เคยมีนวัตกรรมใหม่จริงๆจังๆเลย ที่นอกเหนือไปจากการเพิ่มระดับความละเอียดของภาพ ซึ่งปัจจุบันมันมีแนวโน้มของการสตีมมิ่งและการประชุมผ่านวิดีโอเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าแต่ก่อน และสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นต้องการคือวิวัฒนาการ ซึ่งเจ้า Razer Stargazer นั้นมันสามารถปฏิวัติ และตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเหล่านักแคสต์เกม, สมาชิกบนยูทูป, นักออกแบบ 3D, ผู้พัฒนาเกม ไปจนถึงผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไป หรือพูดได้สั้นๆว่ามันคือกล้องเว็บแคมแห่งอนาคต" ทัน มิน เหลียง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Razer กล่าว

"Razer Stargazer" สามารถอัดภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึงฟูลเอชดี 1080p (แต่ความเร็วจะลดลงเหลือ 30 เฟรมต่อวินาที) และสนับสนุนเพียงแค่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 เท่านั้น โดยมันมีกำหนดออกวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สอง (เม.ย.-มิ.ย.) ของปี 2016 สนนราคา 200 เหรียญหรือประมาณ 7,000 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
theverge
razerzone*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...