xs
xsm
sm
md
lg

Razer เปิดตัวกล้อง 3D จับการเคลื่อนไหวคล้ายคิเนกต์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"Razer RealSense" อุปกรณ์เสริมตัวใหม่จากค่ายงูเขียว กับกล้องสุดพิเศษที่ยืมเอาเทคโนโลยีของอินเทลมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มมิติใหม่ในการเล่นเกม พร้อมอำนวยความสะดวกแก่เหล่านักแคสต์เกมที่ไม่ต้องพึ่งพาฉากหลังสีเขียวอีกต่อไป

ในงาน Intel Developer Forum 2015 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชั้นนำอย่าง Razer ได้ขึ้นเวทีประกาศจับมือกับบริษัท Intel ร่วมกันเปิดเผยนวัตกรรมใหม่ในนาม "เรเซอร์ เรียลเซนส์" (Razer RealSense) กล้อง 3D ที่นำเทคโนโลยีเรียลเซนส์ของอินเทลมาดีไซน์ใหม่ตามแบบฉบับของเรเซอร์

โดยภายในงาน ตัวแทนเรเซอร์ ได้มีการสาธิตโชว์การรันทั้งแอพพลิเคชั่น Virtual Reality (VR) และแอพพลิเคชั่น Augmented Reality (AR) ผ่านเครื่องพีซีด้วยเทคโนโลยีอินเทลเรียลเซนส์ พร้อมทั้งโชว์การถ่ายทอดการเล่นเกมแบบสดๆให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมกันสำหรับฟีเจอร์หลักๆของกล้อง "เรเซอร์ เรียลเซนส์" จะคล้ายๆกับกล้องคิเนกต์ของไมโครซอฟต์ คือเน้นตรวจจับการเคลื่อนไหวละเอียดถึงระดับนิ้ว สั่งการด้วยเสียง และจดจำใบหน้าผู้ใช้งานแทนที่การใส่รหัสผ่านแบบเดิมๆ โดยมันสามารถจับการเคลื่อนไหวได้หมด ไม่ว่าผู้เล่นจะนั่งอยู่หน้าจอตามปกติ หรือสวมใส่แว่น VR

ส่วนผลประโยชน์ที่เหล่านักแคสต์เกม หรือเหล่าดาราหน้าจอคอมฯจะได้รับ คือเจ้ากล้องเรเซอร์ เรียลเซนส์นั้น มันสามารถแยกวัตถุกับฉากหลังออกจากกันได้ทุกสภาพแวดล้อมแบบเรียลไทม์ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถลบหรือแทนที่ฉากพื้นหลังด้วยภาพอื่นๆได้ตามต้องการ อีกทั้งมันยังมีความสามารถในการ 3D Scan หรือสแกนวัตถุจริงลงสู่คอมฯในรูปแบบโมเดลสามมิติได้อีกด้วย

"Razer RealSense" ตัวต้นแบบที่ถูกนำมาโชว์ในงาน IDF นั้น จะเป็นกล้องเล็กขนาดเท่าฝ่ามือ ซึ่งตัวกล้องด้านบนจะเป็นแท่งยาว พร้อมฐานแบนเรียบด้านล่างที่สามารถขยับปรับมุมองศาได้ตามต้องการ โดยมันมีกำหนดออกสู่ตลาดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget
pocket-lint
slashgear
razerzone

คลิปวิดีโอตัวอย่างเทคโนโลยี Intel RealSense


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น