xs
xsm
sm
md
lg

สาวใจงาม เปิดประมูลหุ่นอามีโบ้ "อิวาตะ" หารายได้เข้าการกุศล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สาวน้อยผู้มีจิตใจงามเหมือนหน้าตา เกิดไอเดียสร้างหุ่นอามีโบ้เพื่อรำลึกถึงอดีตประธานบริษัทนินเทนโดผู้ล่วงลับ เพื่อนำรายได้ทุกบาททุกสตาค์สมทบทุนเข้าช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

หนึ่งเดียวในโลก! "Satoru Iwata Memorial Custom Amiibo" หุ่นอามีโบ้ฉบับแฟนเมดที่จำลองใบหน้าของ "ซาโตรุ อิวาตะ" ออกมาได้เหมือนตัวจริง ปัจจุบันถูกนำไปเปิดประมูลขายผ่านหน้าเว็บไซต์อีเบย์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนอกจากผู้ที่ซื้อไปจะได้รับหุ่นของเล่นอามีโบ้ที่ไม่ซ้ำแบบใครแล้ว ยังจะได้อิ่มบุญกันอีกด้วย เนื่องด้วยตัวผู้เปิดประมูล ระบุจะนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ สมทบเข้ากองทุนมูลนิธิของเล่นเพื่อน้อง "Child's Play"

สำหรับหุ่นอามีโบ้ "อิวาตะ" นี้เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ GandaKris หญิงสาวนักทำโมเดลของเล่นผู้มากประสบการณ์ ที่จู่ๆเกิดความต้องการอยากสร้างหุ่นของเล่นอามีโบ้ เพื่อเป็นตัวแทนรำลึกถึงอดีตท่านประธานบริษัทนินเทนโดที่เพิ่งจากโลกไปในวัย 55 ปี

ซึ่งหุ่นอามีโบ้ลิมิเต็ดดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้หุ่น Mii Amiibo ธรรมดาเป็นรากฐาน ในขณะที่ด้านบนจะทำเป็นหุ่นตัวละคร Mii ของ "ซาโตรุ อิวาตะ" ที่กำลังยืนชูดาบมาสเตอร์ซอร์ด พร้อมกับบริเวณเท้าด้านล่างที่เรียงรายเต็มไปด้วยของสำคัญๆจากเกมดังต่างๆของนินเทนโดอย่าง หมวกดิดดี้คอง, ลูกบอลโปเกมอน, เห็ดเขียว 1UP, ดาวจากเกมมาริโอ และโล่ห์จากซีรีย์เซลด้า

"เราได้สร้างสรรค์ในสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นหุ่นอามีโบ้ที่กินใจ และชวนให้เกิดแรงบันดาลใจมากที่สุดเท่าที่เราเคยทำมา และในฐานะที่มันเป็นตัวแทนแห่งความทรงจำของคุณ 'อิวาตะ' เราจะบริจาครายได้ทั้งหมด 100 เปอร์เซนต์โดยตรงแก่ Child's Play ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลแบบไม่แสวงผลกำไรที่อุทิศตนคอยแจกของเล่นและวิดีโอเกมให้เหล่าเด็กๆที่อยู่ตามโรงพยาบาล" GandaKris กล่าว

"ซาโตรุ อิวาตะ" (Satoru Iwata) อดีตหัวเรือใหญ่ของบริษัทนินเทนโด ได้อำลาจากโลกไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2015 จากอาการปัญหาทางสุขภาพ สำหรับตัวผู้ที่มารับตำแหน่งประธานนินเทนโดต่อจากเขาคือ "ทัตสึมิ คิมิชิม่า" โดยมี "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ขยับขึ้นมาเป็นมือขวาคอยช่วยเหลือในเรื่องครีเอทีฟ ซึ่งปัจจุบันราคาหุ่นอามีโบ้ "อิวาตะ" ที่ประมูลขายใน eBay ได้พุ่งทะยานแตะ 1,825 เหรียญหรือเกือบๆ 6 หมื่นบาท ไปเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


GandaKris
กำลังโหลดความคิดเห็น...