xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Rising Thunder" เกมไฟท์ติ้งหุ่นยนต์จากโปรฯสตรีทไฟท์เตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"เซธ คิลเลี่ยน" อดีตทีมงานแคปคอมผู้เป็นตำนานแห่งวงการเกมไฟท์ติ้ง ประกาศผลงานใหม่ที่ตัวเขาออกแบบเอง ในคอนเซปต์เกมต่อสู้ที่ใครๆก็เล่นได้

จากกระแสค่านิยมของเกมแนวไฟท์ติ้งสมัยใหม่ ที่ส่วนใหญ่มักถูกสร้างมาเพื่อเน้นเจาะกลุ่มตลาดนักเล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์ ด้วยความสลับซับซ้อนในการกดปุ่มปล่อยท่าไม้ตาย หรือมีระบบพิเศษที่แฝงเงื่อนไขต่างๆนานา อาจทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ถึงกับเมินหน้าหนีเพราะไม่รู้สึกสนุกเหมือนคนที่เล่นเป็น จึงเป็นที่มาของเกมไฟท์ติ้งแนวใหม่ที่พร้อมขจัดปัญหาความยุ่งยากในการเล่นเหล่านี้ให้หมดไป

ซึ่งเกมที่กล่าวถึงนี้มีชื่อว่า "ไรซิ่ง ธันเดอร์" (Rising Thunder) ผลงานเกมใหม่ล่าสุดของจ้าวแห่งวงการสตรีทไฟท์เตอร์ "เซธ คิลเลี่ยน" (Seth Killian) ภายใต้สังกัดสตูดิโอ Radiant Entertainment ที่ถูกสร้างมาในแนวต่อสู้หุ่นยนต์ โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องอาศัยเทคนิคควงอนาล็อค หรือการกดหลายปุ่มพร้อมกันเพื่อปล่อยท่าพิเศษ เพราะคอนเซปต์เกมนี้คือเกมไฟท์ติ้ง Easy-to-Play ที่ผู้เล่นสามารถปล่อยลูกบอลเพลิง หรือปล่อยท่าซูเปอร์ได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ส่วนความหลากหลายของท่าจะขึ้นอยู่กับปุ่มทิศทางที่เรากดผสมลงไปพร้อมกับปุ่มแอ็คชั่น

โดยทางคิลเลี่ยน กล่าวอธิบายว่า "ไรซิ่ง ธันเดอร์" นั้นมันเป็นเกมไฟท์ติ้งระดับฮาร์ดคอร์เหมือนอย่างที่แฟนๆจะคาดหวังได้จากซีรีย์สตรีทไฟท์เตอร์ เพียงแต่เขาต้องการทำให้มันเล่นง่ายขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ใครหน้าไหนก็สามารถทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการในเวลาที่พวกเขาต้องการ (หมายถึงกดท่าติดได้ดั่งใจ) ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้ "ไรซิ่ง ธันเดอร์" กลายเป็นเกมต่อสู้ตัวแรกที่เขารู้สึกว่าบังคับด้วยคีย์บอร์ดถนัดกว่าจอยโยก

ฟีเจอร์เด่นอีกอย่างภายในเกม คือการปรับแต่งตัวละครหุ่นยนต์นักสู้ผ่านระบบ Variant System โดยก่อนเริ่มในแต่ละแมตช์ ที่หน้าจอจะปรากฏตัวเลือกให้ผู้เล่นสามารถเลือกแต่งองค์ทรงเครื่องให้กับตัวละครหุ่นยนต์ของตนเอง ซึ่งอุปกรณ์ของตกแต่งเหล่านี้จะถูกปลดล็อคออกมาเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ
เซธ คิลเลี่ยน
นอกจากนี้ทางคิลเลี่ยน ยังเผยถึงไอเดียที่ต้องการนำเสนอมุมมองที่แตกต่างกันระหว่างสองจอผู้เล่น ยกตัวอย่างตัวละคร Crow ในเกมที่มีความสามารถพิเศษในการล่องหน ซึ่งหน้าจอของผู้เล่นที่บังคับตัวละครดังกล่าวจะสามารถมองเห็นตัวละครได้ชัดเจนตามปกติ แต่กลับกันทางฝั่งหน้าจอของคู่ต่อสู้จะมองไม่เห็น ซึ่งเหตุผลที่ต้องแยกสองจอให้แสดงภาพต่างกัน นั่นก็เพราะเคยมีเกมในอดีตอย่าง Mortal Kombat 2 ที่ผู้ใช้ตัวละคร Reptile ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเทคนิคล่องหนได้เต็มที่ เพราะตนเองก็มองไม่เห็นตัวละครเหมือนกัน

สำหรับ "เซธ คิลเลี่ยน" เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นนักเล่นเกมต่อสู้ตามรายการแข่งขันต่างๆ ก่อนจะเข้าไปทำงานกับแคปคอมสาขาอเมริกาในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ ทำหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาคอยให้สัมภาษณ์ออกสื่อ รวมทั้งเป็นผู้บรรยายในงานแข่ง และคอยตอบคำถามบรรดานักเล่นจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยตัวเขาได้ประกาศอำลาแคปคอมไปเมื่อปี 2012 เพื่อไปร่วมงานกับโซนี่ทำเกมต่อสู้รวมดาว "PlayStation All-Stars Battle Royale" ทั้งนี้ตัวละครบอส "เซธ" ที่ปรากฏในเกม Street Fighter IV ก็ยังตั้งชื่อตามเขาอีกด้วย

"ไรซิ่ง ธันเดอร์" จะถูกทำมาในลักษณะเกมต่อสู้ออนไลน์เล่นฟรีสำหรับเครื่องพีซี โดยตัวเกมจะเริ่มเปิดช่วงทดสอบอัลฟ่าในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ผู้เล่นที่สนใจสามารถคลิกลงทะเบียนเข้าร่วมทดสอบตัวเกมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านหน้าเว็บไซต์ RisingThunder.com

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น