xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว 6 เกมเมอร์ไทยสานฝันสู่นักแข่งรถมืออาชีพในโครงการ "นิสสันจีทีอคาเดมีซีซัน2"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

6 เกมเมอร์ไทยที่มีโอกาสสานฝันสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ
เปิดตัว 6 เกมเมอร์ผู้ชื่นชอบในเกมแนวแข่งรถที่จะได้สานฝันการเป็นนักขับรถมืออาชีพในโครงการ "นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซัน 2" โดยเกมเมอร์ทั้ง 6 คนจะได้โอกาสบินลัดฟ้าไปฝึกปรือฝีมือทักษะการขับขี่ ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ก่อนจะคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยที่ดีที่สุดเพียง 1 คน ไปแข่งกับ 4 ชาติในเอเชียเพื่อเปิดทางสู่การเป็นนักแข่งรถทีมนิสโม(Nismo)
ผู้บริหารและกรรมการจากนิสสัน ร่วมถ่ายรูปกับ 6 เกมเมอร์ไทย
รายชื่อตัวแทนประเทศไทยทั้ง 6 คน ที่จะได้ไปฝึกทักษะการขับรถแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ได้แก่ 1.นายณัฐยศ ศิริกายะ 2.ธนินทร์รัฐ อธิรัฐภูวภัทร์ 3.เพียรพัฒน์ รณเรืองฤทธิ์ 4.พลวัต ลัภกิตโร 5.อรวัต ตันติเวชกุล และ 6.ภาณุวิทย์ ธำรงโชติ
นายคะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด
“นิสสัน จีที อคาเดมี" เป็นหนึ่งในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เริ่มครั้งแรกในประเทศยุโรป ปัจจุบันได้ขยายไปยัง 28 ประเทศ ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย ปีนี้จัดแข่งเป็นปีที่ 2 โดยการเข้าแคมป์ฝึกทักษะการขับขี่ที่สนามซิลเวอร์สโตน คนไทยจะได้ลงแข่งกับเกมเมอร์อีก 4 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินเดีย และอินโดนีเซีย การเข้าแคมป์ในแต่ละวันจะมีการคัดคนจากแต่ละประเทศออก 1 คน ในวันสุดท้ายตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจากแต่ละประเทศจะลงแข่งขันกันในสนาม เพื่อหาหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสเป็นแชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ในกลุ่มเอเชีย
นายประพัฒน์เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่่อาวุโสการตลาดและขาย นิสสัน มอเตอร์(ประเทศไทย) ขึ้นมอบเกียรติบัตรให้ผู้ที่เข้ารอบ 20 คน
กว่าจะคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยให้เหลือ 6 คนไม่ใช่เรื่องง่าย เกมเมอร์ทุกคนต้องผ่านบททดสอบมามากมาย เริ่มต้นโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ซีซัน 2 จะคัดเลือกผู้เล่นจากทั่วประเทศให้เหลือ 20 คน แบ่งเป็น 10 คนจากการเล่นเกม GT6 บนเพลย์สเตชัน3 ผ่านระบบออนไลน์ และอีก 10 คนจากงานอีเวนท์ซึ่งเป็นการเล่นเกมผ่านเครื่อง Nissan GT6 Simulator

เมื่อได้ตัวแทนประเทศไทย 20 คนแล้ว ก็มีการแข่งขันรอบสุดท้ายขึ้นที่สนามปทุมธานี สปีดเวย์เพื่อคัดให้เหลือเพียง 6 คนแล้วส่งไปฝึกทักษะการขับรถที่ประเทศอังกฤษ โดยการแข่งขันรอบสุดท้ายนี้เหล่าเกมเมอร์ต้องเจอด่านที่มหาหิน 4 ด่าน ได้แก่

1.ด้านความเร็ว เป็นการขับแข่งบนเครื่องนิสสัน จีที 6 ซิมูเลเตอร์
2.ด้านไหวพริบและการสื่อสาร ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้
3.ด้านความแข็งแรงของร่างกาย ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถนะของร่างกาย ดูความฟิตและความพร้อมที่จะเป็นนักขับมืออาชีพ
4.ด้านทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาส ขับรถยนต์เกียร์อัตโมนัติพร้อมระบบ Manual บนสนามจริง เพื่อดูความคล่องแคล่วพลิกพริ้วในการควบคุมรถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของนักแข่ง โดยในปีนี้ ผู้เขาแข่งขันจะได้ ขับรถยนต์นิสสัน ซิลฟี DIG Turbo 1.6 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ MR16DDT ผสานขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ให้พลังสูงเกือบ 200 แรงม้า (PS)

ระหว่างการทดสอบทั้ง 4 ด่าน ทางคณะกรรมการจะมีการให้คะแนน ซึ่งคะแนนตรงนี้จะเป็นตัวตัดสินใจว่าใครจะเป็น 6 ตัวแทนประเทศไทยไปโชว์ความสามารถบนสนามซิลเวอร์สโตน
 เบ๊บ ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 คนแรกของไทย
ระหว่างการแข่งขันรอบสุดท้ายที่สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ทีมงานผู้จัดการเกมได้พบกับ "เบ๊บ" ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 คนแรกของไทย ซึ่งก็ได้มีการอัพเดทข้อมูลให้ฟัง โดยเบ๊บ เปิดเผยว่า ประมาณ 3 เดือนที่แล้ว ทางนิสสันประเทศไทย ได้ติดต่อเข้ามาว่าจะให้ไปลงแข่งในรายการไมคราคัพ ที่ประเทศแคนาดาก็เลยตกลง เมื่อเดินเรื่องทุกอย่างเรียบร้อย ก็ได้บินไปที่แคนาดาก่อน เพื่อทดสอบรถของตัวเอง พบทีมงาน คุยกับช่าง เซทอัพรถ และลองขับในสนาม จากนั้นก็บินไปอังกฤษเพื่อฝึกซ้อม ขับรถแทรคเดยทั้งวัน ซิมูเลเตอร์ ฟิตเนส ตอบคำถามสื่อ และเรื่องจิตวิทยา ตารางการฝึกฝนจะเหมือนกับแชมป์จากทีมนิสโมที่ชนะไปเมื่อปีที่แล้ว เมื่อถึงการแข่งขันจริงผลการแข่งขันก็ออกมาดี เบ๊บสามารถจบที่ 1 ได้ในสองสนามแรก

เบ๊บ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ก่อนไปแข่งในรายการไมคราคัพ ได้เตรียมตัวเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นโอกาสครั้งที่สองในชีวิต ไม่อยากให้พลาด มีการเตรียมพร้อมร่างกายทุกอย่าง เพื่อให้ทีมนิสโมที่สนับสนุนชอบใจ เพื่อประเทศไทย และเพื่อนิสสันไทยแลนด์ การจบที่ 1 ในสองสนามแรกทำให้เบ๊บรู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นธงชาติไทยได้โบกในสนาม อย่างไรก็ตามเบ๊บยอมรับว่าสิ่งที่เขายังต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นคือเรื่องภาษา จากที่ตอนแรกพูดไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว นอกจากนั้นประสบการณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่เบ๊บจะพยายามเก็บเกี่ยวให้มากขึ้น
นายคะซุทากะ นัมบุ ประธานนิสสันประเทศไทยจับมือแสดงความดีใจกับเกมเมอร์ที่มีโอกาสได้ไปฝึกทักษะการขับรถที่ประเทศอังกฤษ
"นิสสัน จีที อคาเดมี" ถือเป็นโครงการดีๆ ที่เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ได้ตามหาความฝันของตัวเองในการขับรถแข่งในสนามจริง ทีมงานผู้จัดการเกมอยากชักชวนให้เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการแข่งรถเตรียมตัวร่างกาย จิตใจ และฝึกฝนฝีมือไว้ให้พร้อมกับโครงการที่จะจัดขึ้นในปีหน้า สำหรับปีนี้ผู้สนใจสามารถติดตามเชียร์และลุ้น 6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย ในรอบต่อๆไป และดูรายละเอียดเพิ่มเติม และผลการแข่งขันได้ที่ http://gtacademy.nissan.co.th
นายณัฐยศ ศิริกายะ(ขวา) น้ำตานองหน้า หลังจากปีที่แล้วได้เป็นหนึ่งใน 6 คนที่จะได้ไปอังกฤษแต่พลาดโอกาสเพราะติดปัญหาเรื่องเอกสาร และกลับมาแก้มือในปีนี้จนคว้าโควต้าไปอังกฤษได้สำเร็จ
เหล่าคณะกรรมการตั้งใจดูการขับขี่ในสนามจริงของเหล่าเกมเมอร์
ทดสอบฝีมือผ่านเครื่องนิสสัน จีที 6 ซิมูเลเตอร์
ทดสอบทักษะการตอบคำถาม
ทดสอบการขับขี่ในสนามจริง
เปิดโผ 20 เกมเมอร์ผู้เข้ารอบชิง "นิสสันจีทีอคาเดมี่ซีซั่น 2" สานฝันสู่นักแข่งมืออาชีพ
สองนักขับไทย "นิสสัน จีที อคาเดมี" นอนยันประสบการณ์เกมช่วยได้จริง
บทสรุปเส้นทางสู่ฝันนักขับอาชีพ "นิสสัน จีที อคาเดมี"
จังโก้ คว้าชัย "นิสสัน จีที อคาเดมี" ส่วนไทยรั้งท้าย
"นิสสัน จีที อคาเดมี" สานฝันเกมเมอร์สู่นักแข่งรถอาชีพ

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...