xs
xsm
sm
md
lg

ภาคต่อยานยิงคลาสสิค "Descent" กวาดเงินระดมทุน 3 ล้านเพียงข้ามคืน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตำนานเกมยานยิงรุ่นบุกเบิก ถูกปลุกชีพกลับฟื้นขึ้นมาใหม่อีกครั้งผ่านแคมเปญระดมทุนยอดฮิต Kickstarter ด้วยเทคโนโลยีอันเรียลเอนจิ้น 4 พร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งยาน และโหมดมัลติเพลย์

วันเวลาผ่านมาร่วม 15 ปี ในที่สุดแฟรนไชส์เกมยานยิงสุดอมตะอย่าง "Descent" ก็กำลังจะมีภาคใหม่ออกมาให้ชาวพีซีได้เล่นกันเสียทีกับเกมภาคต่อที่มีชื่อว่า "Descent: Underground" ซึ่งทางเกมดีไซน์เนอร์ผู้มากประสบการณ์อย่าง "เอริค ปีเตอร์สัน" (Eric 'Wingman' Peterson) ได้เลือกเว็บไซต์ Kickstarter มาเป็นช่องทางในการเรี่ยไรเงินทุนพัฒนาเกมจากเหล่าแฟนๆ

โดยทางปีเตอร์สัน ได้เรียกร้องเงินทุนขั้นต่ำในการนำเกมพีซีสุดคลาสสิคมาอัพเกรดใหม่ให้เข้ากับยุคศตวรรษที่ 21 เอาไว้ที่ 600,000 เหรียญสหรัฐฯหรือประมาณเกือบๆ 20 ล้านบาท ซึ่งภายหลังจากการเปิดรับระดมทุนไปได้ไม่นาน ตัวโปรเจกต์ดังกล่าวดูมีทีท่าจะรุ่งไปได้สวยทีเดียว ด้วยยอดระดมทุนที่พุ่งทะลุแตะ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3 ล้านบาท) ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงสำหรับตัวเกม "เดสเซนท์ อันเดอร์กราวน์" ทางทีมพัฒนาระบุว่า จะเป็นการผสมผสานประสบการณ์การออกแบบเกมแนวนี้ที่มีมานานร่วมร้อยปี เพื่อสรรสร้างเกมยานยิงพิกเซลที่มีสภาพแวดล้อมทำลายได้ด้วย Unreal Engine 4 ซึ่งเกมภาคอันเดอร์กราวน์นี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวบังคับยานได้อิสระ 6 ทิศทางตามแบบฉบับซีรีย์ ไม่ว่าจะเป็น ขึ้น ลง ซ้าย ขวา หน้า และหลัง รวมไปถึงการควบคุมพิเศษอย่างเงย หัน และม้วนตัว

"เรากำลังนำความรู้สึกเก่าๆเวลาต่อสู้ในรูปแบบอิสระ 6 ทิศทางที่เคยสัมผัสตอนเล่นเกม Descent หวนกลับมาอีกครั้ง แต่เราจะไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะเราได้ปรับปรุงเพิ่มเติมบางสิ่งบางอย่างใส่ลงไป โดยการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแม็พ และปรับแต่งยานบินได้แบบไดนามิค ซึ่งสามารถเลือกเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม หรือเลือกต่อสู้เพียงลำพัง อีกทั้งยังสามารถสร้างไอเทมและแผนที่ แล้วนำผลงานการสร้างสรรค์ของตนมาใส่ลงไปในเกม" ปีเตอร์สัน กล่าว

ก่อนหน้านี้ทางปีเตอร์สัน เคยมีประสบการณ์ในเรื่องโปรเจกต์เกมระดมทุนมาแล้วกับ "Star Citizen" ที่ปัจจุบันทำยอดไปได้ถึง 75 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 2.5 พันล้านบาท ซึ่งถ้าหากตัวเกม "Descent: Underground" ประสบความสำเร็จเจริญรอยตามเกมรุ่นพี่ มันจะมีกำหนดออกวางจำหน่ายบนเครื่องพีซี ภายในปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
kickstarter*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...