xs
xsm
sm
md
lg

แหกคอก! ผู้สร้างเกมผ่าตัด หวังสร้าง MMO ที่ไร้เควสต์และ NPC

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มาแปลกตลอดสำหรับทีมงานบอสซ่า กับผลงานใหม่แนว MMO ที่ขอนำพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไปสู่จุดกำเนิดของเกมออนไลน์หลายผู้เล่น บนโลกอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวที่สามารถทำอะไรได้อิสระตามใจชอบ

Bossa Studios ทีมพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเกมอินดี้สุดแนวอย่าง I Am Bread และ Surgeon Simulator ปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ลำดับสองของเกม "เวิลด์ อะดริฟต์" (Worlds Adrift) ผลงานเกมล่าสุดของสตูดิโอที่มาในรูปแบบ MMO ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นร่วมกันสร้างเรือเหาะออกเดินทางสำรวจ และผจญภัยต่อสู้บนโลกแฟนตาซีอันไร้ขอบเขต

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์หลัก ตัวแทนบอสซ่าสตูดิโอ เปิดเผยว่า พวกเขาต้องการที่จะหวนกลับคืนสู่รากเหง้าของเกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ ที่ปล่อยให้ผู้เล่นได้มีอิสระในการสำรวจและผจญภัย โดยตัวผู้เล่นจะเป็นคนกำหนดเป้าหมายภารกิจของตัวเอง และสร้างเรื่องราวของตัวเองผ่านการกระทำ เนื่องจากทางทีมงานพัฒนาเชื่อว่า สิ่งเหล่านี้ถือเป็นรางวัลและเป้าหมายที่ผู้เล่นอยากบรรลุมากที่สุด

"โลกในเกมจะมีชีวิตและลมหายใจ ซึ่ง เวิลด์อะดริฟต์ มันไม่ใช่เกม MMORPG ในแบบที่เราเคยรู้จัก เพราะมันจะไม่มีเควสต์ และตัวละคร NPC ที่ยืนปรากฏอยู่รายล้อมคอยมอบภารกิจให้ตัวละครผู้เล่นอีกต่อไป อีกทั้งยังไม่มีการแบ่งโซนสำหรับผู้เล่นเลเวลต่ำ กับผู้เล่นเลเวลสูง เนื่องจากตัวเกมไม่มีระบบเลเวล รวมถึงไม่มีเหตุการณ์อีเวนท์และสภาพแวดล้อมที่ถูกกำหนดเอาไว้ตายตัวเพื่อให้วนกลับมาเล่นใหม่" ตัวแทนบอสซ่า กล่าว

"Worlds Adrift" นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับ EVE Online ตรงที่จะใช้เซิฟเวอร์ใหญ่เพียงตัวเดียว ซึ่งแตกต่างจากเกมแนว MMO ทั่วๆไปอย่าง World of Warcraft ที่แบ่งผู้เล่นออกเป็นหลายเซิฟเวอร์ โดยตัวเกมเวอร์ชันที่นำมาโชว์ให้เห็นกันก่อนนั้น ทางทีมพัฒนาระบุว่ามันเป็นเพียงแค่เวอร์ชันดิบไม่ผ่านการปรุงแต่ง พร้อมสัญญาว่าในอนาคตจะบรรจุคอนเทนต์เพิ่มเติมเข้ามา ทั้งเรื่องของการออกแบบด่าน และฉากสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
worldsadrift*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...