xs
xsm
sm
md
lg

"Goat Simulator" จ่อปล่อยแพทช์กลายสภาพเป็น MMO

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมจำลองชีวิตของเจ้าแพะจอมป่วน เตรียมสร้างปรากฏการณ์สุดพิสดารอีกครั้ง ด้วยการประกาศแพทช์ใหม่เปลี่ยนแนวมาเป็นเกมออนไลน์ล้อเลียนเวิลด์ออฟวอร์คราฟต์

Coffee Stain Studios ทีมพัฒนาอิสระสัญชาติสวีเดน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเกมอินดี้สุดฮิต Goat Simulator ออกมาสร้างเซอร์ไพรส์ประกาศเตรียมอัพเดทแพทช์ใหม่ล่าสุดสำหรับเกมดังกล่าว ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทฮีโร่นักรบตัวขนสี่กีบออกผจญภัยท่องโลกกว้างทำเควสต์ป่วนผู้คนบนดินแดนแฟนตาซีในลักษณะของเกมแนว MMO

สำหรับตัวแพทช์อัพเดทเวอร์ชัน 1.2 นี้จะใช้ชื่อว่า "Goat MMO Simulator" โดยมีกำหนดปล่อยดาวน์โหลดฟรีผ่านสตีมสำหรับผู้เล่นบนเครื่องพีซีในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ส่วนสาวกเจ้าแพะตัวป่วนบนโมบายอาจทำได้เพียงแค่นั่งดูตาปริบๆ เพราะทางทีมผู้พัฒนา ไม่ได้ระบุถึงแผนปล่อยแพทช์อัพเดทตัวนี้ลงมือถือ

ซึ่งสาเหตุของการทำแพทช์ MMO ออกมาในครั้งนี้ ทางสตูดิโอ Coffee Stain เปิดเผยว่าทางบริษัทต้องการขอบคุณเหล่าแฟนๆและลูกค้าทุกคนที่อุดหนุนซื้อเกม จนทำให้ปัจจุบันตัวเกม Goat Simulator กลายเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลของบริษัท ด้วยตัวเลขยอดขายกว่า 1.1 ล้านชุดบนเครื่องพีซี และมียอดดาวน์โหลดกว่า 5 แสนครั้งบนมือถือ

โดยจากคลิปวิดีโอเทรลเลอร์เปิดตัวแพทช์ Goat MMO Simulator ได้แสดงให้เห็นถึงระบบเกมเพลย์ใหม่ๆที่เหมือนเป็นการนำระบบของเกมออนไลน์ชื่อดังจากค่ายบลิซซาร์ดมาล้อเลียน ยกตัวอย่างเช่น เลเวลของตัวละครที่สามารถอัพได้สูงสุดถึงเลเวล 101 ซึ่งมากกว่าเลเวลตัวละครสูงสุดในเกม World of Warcraft เพียงแค่หนึ่งเลเวล นอกจากนี้ในเกมยังบรรจุตัวละครนาม "Dumbledore the Grey" ซึ่งล้อเลียนมหากาพย์ภาพยนตร์สองเรื่องดังที่คอหนังมักจำสลับกันระหว่าง "ดัมเบิลดอร์" กับ "แกนดาล์ฟ"

"แอนทอน เวสต์เบิร์ก" (Anton Westbergh) ซีอีโอ Coffee Stain Studios กล่าวว่า "ภายใน Goat MMO Simulator จะบรรจุเควสต์เป็นโหลให้ผู้เล่นได้ทำ แต่อย่าหวังว่ามันจะมีคอนเทนต์มากมายเป็นตัน ซึ่งหากใครที่มาจากฝ่ายกฏหมายของค่ายบลิซซาร์ด เมื่อได้เห็นสิ่งนี้กรุณาอย่าฟ้อง และขอร้องให้ใจเย็นๆ"

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
joystiq
steam*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...