xs
xsm
sm
md
lg

"FIFA 15 Ultimate Team" ตัดระบบแลกการ์ดปิดช่องพ่อค้า Coins

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อีเอ ประกาศยกเลิกระบบแลกเปลี่ยนการ์ดนักเตะระหว่างผู้เล่นด้วยกันเองในโหมดสร้างทีมรวมแข้งดาราของเกมฟีฟ่าภาคล่าสุด เพื่อตัดปัญหากันไม่ให้ผู้เล่นบางกลุ่มฉกฉวยโอกาสนี้แอบลักลอบซื้อขายเงินในเกม

บริษัทอิเล็กทรอนิกอาร์ต ออกมาเปิดเผยยืนยันข่าวร้ายแก่แฟนๆซีรีส์กีฬาลูกหนัง โดยระบุว่าตัวเกม "FIFA 15" ที่มีกำหนดลงแผงในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้านั้น ในโหมดอัลติเมททีมจะไม่ปรากฏตัวเลือก Trade Offers ให้ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนการ์ดนักเตะระหว่างกันได้อีกต่อไป

โดยทางตัวแทนผู้จัดจำหน่าย ได้อธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้บริษัทต้องตัดสินใจยกเลิกระบบแลกเปลี่ยนการ์ดออกไปจาก FIFA 15 Ultimate Team ว่าเป็นเพราะระบบดังกล่าว ปัจจุบันได้ถูกใช้เป็นช่องทางทำมาหากินของเหล่าพ่อค้า Coins ทั้งหลายที่อาศัยระบบแลกเปลี่ยนการ์ดนักเตะในเกมเป็นฉากบังหน้า เพื่อโอนถ่ายเงิน Coins ของตนไปให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อ รวมถึงในบางกรณีที่มีผู้เล่นหลายคนร้องเรียนเข้ามาว่าโดนหลอกโก่งราคาการ์ดนักเตะสูงเกินกว่าราคาจริง นอกจากนี้ยังมีพวกมิจฉาชีพ ที่ใช้วิธีฟิชชิงแอบล้วงข้อมูลบัญชี FUT ของผู้ใช้บางราย แล้วทำการลักลอบโอนถ่ายการ์ดนักเตะหายากและเงิน Coins ในเกมของเหยื่อผ่านช่องทาง Trade Offers

"นี่ถือเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากลำบากสำหรับเรา เพราะฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นช่องทางสำคัญในเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนการ์ดนักเตะที่ตนมีกับเพื่อนๆได้ แต่เราจำเป็นต้องตัดมันทิ้งเพื่อก้าวต่อไปในการปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งเป็นการชู 'ใบแดง' แก่เหล่าผู้เล่นทุจริตทั้งหลาย และเป็นการรักษาโหมด FUT ให้ปลอดภัยสำหรับแฟนๆฟีฟ่าทุกคน" ตัวแทนอีเอ กล่าว

ซึ่งนอกเหนือจากการตัดระบบ Trade Offers ออกไปแล้ว ปัจจุบันทางฝั่งของ Origin เองยังได้มีการอัพเดทเพิ่ม "ระบบตรวจสอบการเข้าใช้" (Login Verification) เข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้กรอกคำถามยืนยันแสดงตัวตนเวลาที่มีการล็อกอินเข้าบัญชีผ่านเครื่องคอนโซลหรือคอมพิวเตอร์แปลกปลอมที่ไม่รู้จัก โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าเปิดใช้งานระบบดังกล่าวได้ที่เมนูหลัก Origin คลิก "บัญชีและความเป็นส่วนตัว" แล้วเลือก "การรักษาความปลอดภัย"

"FIFA 15" เตรียมวางจำหน่ายลงให้เล่นกันบนทุกแพลตฟอร์มในวันที่ 23 กันยายนนี้ โดยทางอีเอ ระบุว่าโหมดอัลติเมททีมในเกมฟีฟ่าภาคใหม่ล่าสุดนี้ จะเพิ่มจำนวนการ์ดนักเตะที่ผู้เล่นซื้อได้ในแต่ละครั้ง (Transfer Targets) สูงสุดถึง 50 คนทีเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
EA

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...