xs
xsm
sm
md
lg

"Galactic Civilizations III" เปิดตัวลงเฉพาะพีซี 64 บิท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ภาคใหม่ในแฟรนไชส์เกมวางกลยุทธ์สงครามกาแล็กซี่จากค่าย Stardock ถูกประกาศอย่างเป็นทางการ พร้อมนำเสนอฟีเจอร์ใหม่โหมดมัลติเพลย์ รวมถึงยกระดับกราฟฟิก และปรับปรุงระบบสร้างยานอวกาศ

ในวาระดิถีฉลองครบรอบ 20 ปี ทางบริษัท Stardock ได้ถือโอกาสพิเศษเปิดตัว "Galactic Civilizations III" เกมภาคใหม่ในซีรีส์วางแผนเทิร์นเบสสงครามห้วงอวกาศ และถือเป็นภาคต่อโดยตรงจากเกม "Galactic Civilizations II: Dread Lords" ที่เคยออกมาบนเครื่องพีซีเมื่อปี 2006 ซึ่งตัวเกมในภาคสามนี้จะเปลี่ยนหันมาพัฒนาเอ็กคลูซีฟลงเฉพาะเครื่องพีซีที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 64 บิทเท่านั้น แต่ทว่าปัจจุบันยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย

ตัวเกม "Galactic Civilizations III" ยังคงยึดการเล่นรูปแบบเดิมในแนววางกลยุทธ์เทิร์นเบส แต่จะมีการเพิ่มเติมในส่วนของฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ โหมดเล่นหลายคนมัลติเพลย์เยอร์, ภาพกราฟฟิกที่ถูกปรับปรุงใหม่อย่างอลังการ, ใส่เรื่องราวแผนร้ายสมคบคิดทางการเมือง, เพิ่มองค์ประกอบสภาพแวดล้อมใหม่อย่าง "หลุมดำ" ที่พร้อมดูดกลืนทุกสิ่ง, ยกเครื่องระบบสร้างยาน และระบบทรัพยากรรูปแบบใหม่

"ดีเร็ค แพกซ์ตัน" (Derek Paxton) รองประธานบริษัท Stardock กล่าวในแถลงการณ์ระบุ "การขยับเคลื่อนย้ายมาสู่สถาปัตยกรรม 64 บิทถือเป็นการป่าวประกาศเข้าสู่ยุคใหม่ในการพัฒนาเกมของทางบริษัทเรา ซึ่งตัวเทคโนโลยีได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์ภาพกราฟฟิกที่มีรายละเอียด และกิจกรรมต่างๆบนหน้าจอที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกมแนววางแผนระดับบิ๊กบนพีซี โดยมันจะช่วยเพิ่มขนาดและขยายมุมมองแผนที่ รวมถึงเปิดประตูให้แก่เหล่านักพัฒนาม็อดทั้งหลายในการสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆมากมายอย่างไร้ขีดจำกัด"

ซึ่งผู้เล่นที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วม Founder's Program ของเกมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่หน้าเว็บไซต์หลัก Galactic Civilizations III ในราคา 40 เหรียญ (ประมาณ 1,250 บาท) เพื่อแลกกับสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบตัวเกมในช่วงเบต้า นอกจากนี้ยังมีการขายชุด Founder's Elite Edition สนนราคา 100 เหรียญ (ประมาณ 3,120 บาท) เพื่อรับเนื้อหา DLC และภาคเสริมทั้งหมดที่เตรียมออกมาในอนาคต รวมถึงรับสิทธิ์เข้าทดลองเกมในช่วงอัลฟ่าเทสต์ พร้อมมีชื่อตนปรากฏอยู่ในช่วงท้ายเครดิตของเกม และอบิลิตี้ที่ให้ผู้เล่นสามารถตั้งชื่อดวงดาวที่ปรากฏขึ้นมาในเกมได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
joystiq
rockpapershotgun
pcgamer


กำลังโหลดความคิดเห็น...