xs
xsm
sm
md
lg

อีเอเผยยอดจอง "แบทเทิลฟิลด์ 3" แตะ 1.2 ล้านชุด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อิริค บราวน์ ผู้บริหารของอีเอ ออกมาเปิดเผยว่าเกมชูตติ้ง "แบทเทิลฟิลด์ 3" มียอดสั่งจองล่วงหน้าเข้ามาถึง 1.25 ล้านชุด ซึ่งเป็นเวลากว่า 1 เดือนก่อนที่เกมจะออกวางจำหน่ายจริง ด้านแนวคิดจะให้บริการแบบพรีเมี่ยมตามแบบ Call of Duty Elite ที่คิดเงินรายปี 50 เหรียญสหรัฐ ขอดูผลลัพธ์ของเกมที่ออกมาก่อน

สองค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง อิเลคทรอนิคส์ อาร์ต หรืออีเอ และ แอคติวิชัน เตรียมทำสงครามเกมชูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งในช่วงปลายปีนี้ ที่จะเป็นการแข่งขันกันของเกม แบทเทิลฟิลด์ 3 และ โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3 แม้ก่อนหน้านี้ทางอีเอจะออกมาถ่อมตัวว่ายอดขายของแบทเทิลฟิลด์ 3 คงไม่มากเท่ากับเกมโมเดิร์น วอร์แฟร์ 3 การแข่งขันที่เกิดขึ้นนั้นเพื่อต้องการขอส่วนแบ่งการตลาดเท่านั้น แต่จากข้อมูลตัวเลขยอดสั่งจองล่าสุดของเกมแบทเทิลฟิลด์ 3 ดูจะเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยและมีแนวโน้มสูงที่จะแข่งกับโมเดิร์น วอร์แฟร์ 3 ในด้านยอดขายได้อย่างสูสี

"อิริค บราวน์" หัวหน้าฝ่ายการเงินของอีเอ ขึ้นพูดในงานประชุม "Citi 2011 Tech Conference" ระบุว่าเกมแบทเทิลฟิลด์ 3 สามารถทำยอดขายที่ร้านค้าปลีกได้มากกว่า 1 ล้านชุดแล้ว "จนถึงตอนนี้เรามียอดพรีออเดอร์จองเกมแบทเทิลด์ฟิลด์ 3 ล่วงหน้าเข้ามาแล้วถึง 1.25 ล้านชุด ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นยอดจองล่วงหน้าที่สูงกว่าเกมภาคก่อนอย่าง Battlefield: Bad Company 2 ภายใต้ช่วงเวลาเท่ากันที่อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงวันวางแผงจำหน่าย ซึ่งตัวเลขที่ออกมาของเกมแบทเทิลฟิลด์ 3 เป็นผลงานที่ทำได้อย่างดีทีเดียว"

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฏาคม อีเอเคยออกมาประกาศว่าเกมแบทเทิลฟิลด์ 3 มียอดพรีออเดอร์จองล่วงหน้ามากกว่าเกมภาค Bad Company 2 ถึงสิบเท่าภายใต้การเปรียบเทียบช่วงระยะเวลาในการพัฒนาที่เท่ากัน เกมแบทเทิลฟิลด์ 3 จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ส่วนเกมภาค Bad Company ออกวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมปี 2010 บนเครื่องเพลย์สเตชัน 3 , Xbox360 และพีซี

ในงาน Call of Duty XP ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แอคติวิชันได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับบริการเสริมแบบพรีเมี่ยม Call of Duty Elite ที่จะมอบความพิเศษให้กับเกมชูตติ้งโดยสมาชิกจะต้องเสียเงินต่อปี 50 เหรียญสหรัฐ ทำให้บราวน์ถูกตั้งคำถามว่ามีแนวความคิดที่จะทำแบบคู่แข่งหรือไม่

บราวน์ตอบคำถามดังกล่าวเพียงสั้นๆว่า "ไม่" พร้อมกับระบุว่าก่อนจะพูดถึงคอนเทนต์เสริมเพิ่มเติมหลังจากที่แบทเทิลฟิลด์ 3 ออกวางจำหน่ายไปนั้น ต้องขอเฝ้าติดตามดูผลลัพธ์ความนิยมของเกมก่อน

บราวน์ได้พูดถึงโปรเจกต์เกมออนไลน์ MMORPG "Star Wars: The Old Republic" ในงาน Citi 2011 Tech Conference ด้วย โดยระบุว่าอีเอยังคงต้องการให้เกมดังกล่าวออกวางจำหน่ายในปีนี้ แต่ก็เป็นไปได้ที่เกมจะเลื่อนวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วงต้นปี 2012 ไม่มีการเปิดเผยว่าเกม Star Wars: The Old Republic มียอดพรีออเดอร์สั่งจองล่วงหน้าเข้ามาเท่าไร แต่บราวน์ระบุว่าความต้องการเกมเป็นไปอย่างที่ทางบริษัทคาดการณ์เอาไว้ ก่อนหน้านี้อีเอเคยออกมาประกาศว่าเกม SW:TOR ได้ทำลายสถิติยอดสั่งจองเกมล่วงหน้า ส่งผลต่อเนื่องให้ทางอีเอตัดสินใจที่จะจำกัดจำนวนเกมในช่วงการเปิดตัว เนื่องจากต้องการให้เซิร์ฟเวอร์ไหลลื่นไม่มีปัญหา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...