"อูเว่ โบล" ผู้กำกับสุดยี้จะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในภาพยนตร์ "Zombie Massacre" ที่สร้างจากเค้าโครงเกม โดยจะยกหน้าที่กำกับให้ Marco Ristori และ Luca Boni
ชื่อของ "อูเว่ โบล"(Uwe Boll) เป็นที่รู้จักในวงการเกมและวงการภาพยนตร์เป็นอย่างดี เนื่องจากเขาชื่นชอบในการสร้างภาพยนตร์โดยอาศัยเค้าโครงจากวิดีโอเกม แต่ผลงานส่วนใหญ่ที่เขาทำออกมาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ที่ไม่ดีถึงขั้นเลวร้าย จนอูเว่กลายเป็นผู้กำกับที่บรรดานักวิจารณ์และคอภาพยนตร์ต่างพากันร้องยี้ ผลงานการสร้างภาพยนตร์จากเกมของเขามีด้วยกันหลายเรื่อง อาทิ House of the Dead และ In the Name of the King: A Dungeon Siege Tale
ก่อนหน้านี้ อูเว่ โบล ได้แสดงความชัดเจนในการสร้างภาพยนตร์จากเกมอีกครั้งผ่านการเข้าซื้อลิขสิทธิ์ของ Zombie Massacre โปรเจกต์เกมบนเครื่องวี โดยสตูดิโอ 1988 Games เวอร์ชั่นภาพยนตร์จะได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเกมในชื่อเดียวกันที่ออกบนเครื่อง Amiga เมื่อปี 1998 เกมดังกล่าวสามารถเรียกได้อีกชื่อว่า "Gloom 4" ซึ่งชื่อดูจะไปออกเสียงใกล้เคียงกับเกม "Doom" ซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญแต่อย่างใดโดยดูจะเป็นความตั้งใจด้วยซ้ำ เนื่องจากเกม Gloom 4 เหมือนกับเป็นการโคลนมาทั้งดุ้นจากเกม Doom บนเครื่อง Amiga
ล่าสุดเว็บไซต์ bloody-disgusting ออกมาเปิดเผยโปสเตอร์ภาพยนตร์ Zombie Massacre พร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดบางส่วนเกี่ยวกับเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์
"อูโว่ โบล" จะไปทำงานสร้างภาพยนตร์ในฐานะโปรดิวเซอร์ และจะมอบงานกำกับให้ Marco Ristori และ Luca Boni สองผู้กำกับผู้สร้างภาพยนตร์ซอมบี้ "Eaters" ที่จะออกฉายในปีนี้
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
kotaku.com
joystiq.com