xs
xsm
sm
md
lg

"เอเชียซอฟท์" เปิดเว็บ playthai ศูนย์รวมเกมไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เอเชียซอฟท์" เปิดเว็บไซต์ playthai.in.th ศูนย์รวมเกมออนไลน์ที่สร้างด้วยฝีมือนักพัฒนาชาวไทย ประเดิมด้วย 2 เกมแรก "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์" และ "แก๊งซ่า" ตั้งเป้ากวาดรายได้จากเกมไทย 80 ล้านบาทในปีแรก

วันนี้ (7 ม.ค.) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้แถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซต์ www.playthai.in.th ศูนย์รวมเกมออนไลน์ที่สร้างด้วยฝีมือนักพัฒนาชาวไทย พร้อมให้ความช่วยเหลือกับนักพัฒนาไทยที่สนใจสร้างสรรค์เกมออนไลน์ รวมถึงเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับผู้ที่เล่นเกมไทย

นางสาวลัดดาวัลย์ พัฒนาพรอนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อธิบายเหตุผลที่เปิดตัวเว็บไซต์ www.playthai.in.th โดยระบุว่า ทางเอเชียซอฟท์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมและสนับสนุนนักพัฒนาไทยที่มีฝีมือและศักยภาพทัดเทียมกับต่างชาติ ให้มีโอกาสและเวทีที่ได้แสดงความสามารถ โดยทางบริษัทฯ ได้เตรียมงบประมาณไว้ที่ 100 ล้านบาท สำหรับการสนับสนุนหรือร่วมลงทุนในโปรเจคเกมที่พัฒนาโดยคนไทยทุกแพล็ตฟอร์ม ไม่ว่าจะเกมออนไลน์ เกมบนโทรศัพท์มือถือหรือเกมบนเว็บไซต์

นางสาวลัดดาวัลย์ กล่าวอีกว่า ไม่เพียงแต่การให้งบฯสนับสนุนเท่านั้น เอเชียซอฟท์ในฐานะผู้นำด้านความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อว่าความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ไม่เพียงแต่ต้องมีคอนเทนต์หรือสินค้าที่ดีเท่านั้น แต่ต้องอาศัยความแข็งแกร่งทางด้านช่องทางและเจาะการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย ดังนั้นด้วยความเชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า 10 ปีและความแข็งแกร่งทางด้านช่องทางการตลาดของเอเชียซอฟท์ เราพร้อมร่วมมือกับผู้พัฒนาไทยในการจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจให้ผลงานของผู้พัฒนาไทยได้เป็นที่รู้จัก ได้รับการยอมรับในตลาดอุตสาหกรรมออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยในช่วงเริ่มต้นทางบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก 2 พันธมิตรเกมไทย คือ "เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์” และ “เกมแก๊งค์ซ่า” ร่วมเป็นพันธมิตร พร้อมตั้งเป้ารายได้สำหรับ 2 เกมนี้ในปีแรกกว่า 80 ล้านบาท

นางสาวสุวรรณี ตั้งจิตร์พร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอิเลคโทรนิค บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่เอเชียซอฟท์มีความชำนาญในการทำตลาดผ่านกลุ่มสื่อออนไลน์ และเพื่อต่อยอดให้นักพัฒนาไทยได้มีช่องทางหลัก การถือกำเนิดของเว็บไซต์ www.playthai.in.th สังคมออนไลน์สายพันธุ์ไทยแห่งแรกขึ้น มีเป้าหมายเพื่อเป็นชุมชนออนไลน์ อัพเดทข้อมูลข่าวสารและทุกเรื่องเกี่ยวกับเกมไทยในทุกแพล็ตฟอร์ม รวมถึงเป็นแหล่งนัดพบเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของนักพัฒนาไทยและผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีหัวใจไทย สามารถใช้ "ไทยไอดี" เพียงไอดีเดียว ก็เข้าเล่นเกมไทยได้ทุกเกมผ่านทางเว็บไซต์ www.playthai.in.th

หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ตัวแทนจาก บริษัท พร้อมมิตร จำกัด และนายณัฐจิระ ฮอนดา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พรอมท์นาว จำกัด ผู้พัฒนา “เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์” ได้แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ศักยภาพฝีมือทีมงานคนไทยในการพัฒนาเกมไทยนั้นสามารถเทียบเท่าต่างชาติได้ เพียงแต่ต้องมีเวทีให้ได้แสดงฝีมือและความสามารถเพื่อที่จะช่วยดึงศักยภาพพวกเขาออกมาให้เห็น ซึ่งการมีเว็บไซต์ playthai.in.th เป็นโอกาสดีที่ทางผู้พัฒนาไทยจะมีองค์กรมาร่วมสนับสนุนและร่วมส่งเสริมอย่างจริงจัง ส่วนกำหนดเปิดให้บริการ "เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์" หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ได้เปิดเผยว่าจะเป็นช่วงเดียวกับการออกฉายภาคใหม่ของภาพยนต์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประมาณเดือนมีนาคม

นายเพิ่มบุญ เอี่ยมสุภาษิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ อินเทลลิเจนซ์ โมเดิร์นนิตี้ จำกัด (AIM Advance) ผู้พัฒนา “เกมแก๊งค์ซ่า” กล่าวว่า เกมออนไลน์เป็นสื่อออนไลน์ช่องทางหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทางเอเชียซอฟท์มีฐานการลงทุนทั้งในประเทศมาเลเซีย สิงค์โปร์และเวียดนาม สามารถตอบโจทย์ในการเผยแพร่เกมไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับกว้างยิ่งขึ้น การเปิดเว็บไซต์ playthai.in.th ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ตรงจุด ทำให้ผู้พัฒนาเกมไทยทั้งหลายมีเวทีที่จะได้นำเสนอผลงานที่หลากหลาย และสร้างสรรค์มาจากความตั้งใจจริงที่จะทำให้เกมไทยขึ้นมายืนทัดเทียมกับเกมต่างชาติอย่างภาคภูมิใจ

กำลังโหลดความคิดเห็น