xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเบื้องลึก 9 นาวิกโยธินหน่วย Rhino ใน“Quake 4”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


---คลิกชมภาพยนตร์ตัวอย่างเกมสดๆได้ที่นี่---
ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
บันทึกแบบพิเศษสุดจากโปรแกรมเมอร์แห่ง “เรเวน ซอฟท์แวร์” ที่ทำงานภายใต้การดูแลของ “ไอดี ซอฟท์แวร์” เจ้าของเกมตระกูล “Doom” เป็นข้อมูลเกี่ยวกับเบื้องหน้าเบื้องหลังตัวละครทั้งหมดในหน่วยนาวิกโยธินอวกาศ “Rhino” หรือ หน่วยแรด แห่งเกมชูตติ้งในตำนานที่กลับมายกเครื่องใหม่อีกครั้งใน “Quake 4”

“บ๊อบ เลิฟ” โปรแกรมเมอร์จากเรเวน ซอฟท์แวร์ เปิดเผยว่า Quake 4 ก็เหมือนกับการสร้างโปรเจคใหญ่ๆทั่วไป ที่ต้องมีประวัติซ่อนอยู่ในเบื้องหลังการทำ สำหรับเหล่าฮีโร่ในเกมนี้ พวกเขาก็มีอะไรซ่อนเร้นอยู่ในชื่อเช่นกัน ว่ากันตั้งแต่ชื่อหน่วยนาวิกโยธินเลยที่ “Eric Biessman” หัวหน้าโปรเจคเกมตัดสินใจที่จะไม่ใช้รูป “ยูนิคอน”แต่ได้ตัดสินใจใช้รูป “แรด” (Rhino) เป็นโลโก้แทน ซึ่งเป็นชื่อของบริษัทรถถังแห่งหนึ่ง และกลายมาเป็นชื่อหน่วยนาวิกโยธินฮีโร่ของเกม “Quake 4” ในที่สุด
สำหรับตัวละครหลักของ Quake 4 ใช้ชื่อว่า “เคน” (Kane) เนื่องจากว่า “ยีน ร็อดเดนเบอรี่” ผู้สร้างภาพยนตร์ในซีรีย์ “สตาร์ เทรค” มักจะใช้เน้นเสียง K ในชื่อของเหล่าฮีโร่อยู่เสมอ และเคนจะฟังดูจะเป็นคนที่ชอบสร้างปัญหาด้วย

ด้าน “Eric Biessman” หัวหน้าโปรเจค Quake 4 จากเรเวน ซอฟท์แวร์ เป็นผู้ที่คิดชื่อสมาชิกแต่ละคนในหน่วยแรดขึ้นมา ซึ่งแต่ละคนนั้นมีที่มาที่ไปไม่เหมือนกัน อาทิ ร้อยโท Voss ชื่อของเขาคล้องจองกับคำว่า “boss” , Sledjonovitch ได้รับชื่อนี้เพราะว่าค่อนข้างง่ายที่จะเรียกชื่อว่า “Sledge”, Cortez ทหารที่ยิงปืนได้แม่นเฉียบขาด มาจาก “Robert Rodriguez” ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง From Dusk Till Dawn, Sin City และ Spy Kids ซึ่งครอบครัวเรียกชื่อว่า Cortez, Anderson ชื่อจะนำมาจากชื่อที่ได้รับความนิยมจากเด็กอเมริกัน และ Strauss มาจากชื่อถนน Strassa ในเยอรมนี

“หน่วย Rhino” เป็นหน่วยนาวิกโยธินหนึ่งที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเชี่ยวชาญใน Earth Armed Forces พวกเขาถูกส่งตัวไปปฏิบัติภารกิจยังสถานที่ซึ่งยากแก่การลุลวงภารกิจ หรือแทบจะสุดโหดเอาการเลยทีเดียว จากนั้นหลายเดือนต่อมา หน่วย Rhino ได้สูญเสียผู้บังคับหน่วยไปชื่อว่าผู้หมวด Daily แต่ก็มีผู้เข้ามาทดแทนชื่อว่า ผู้หมวด Voss ในภาคนี้ผู้เล่นจะกลับไปมันกันบนดาวเคราะห์ Stroggos ถิ่นที่อยู่ของพวก Strogg อีกครั้ง โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นหลังจากภาคที่ 2 เพียงไม่กี่ชั่วโมง

9 ตัวละครหลักใน Quake IV ในหน่วยนาวิกโยธิน “Rhino”

๏ 1.สิบโท Matthew Kane๏
ผู้เล่นจะสวมบทเป็นตัวละครนี้
ทหารสอดแนม
อายุ :23 ปี
สถานที่เกิด :Lunar Colony, New Hope
ส่วนสูง : 5 ฟุต 11 นิ้ว น้ำหนัก : 180 ปอนด์

สิบโท Matthew Kane เป็นผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวจากการระเบิดของสถานีอวกาศอาร์มสตรอง หลังจากที่เขาพักฟื้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว เขาได้ถูกสั่งให้เข้าไปอยู่ในหน่วย Rhino ขึ้นตรงกับร้อยโท Voss ผู้ที่เห็นในความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในตัวเคน ซึ่งมีค่าสำหรับการเข้ามาอยู่ในทีม แต่เพื่อนร่วมทีมดูจะไม่ค่อยไว้วางใจเขาเท่าใดนัก ดังนั้น ภารกิจใน Stroggos จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของเคน

๏ 2.สิบโท Alejandro ‘Alex’ Cortez ๏
ทหารมือซุ้มยิงในหน่วย
อายุ : 22 ปี
สถานที่เกิด: เม็กซิโก ซิตี้, เม็กซิโก
ส่วนสูง : 5 ฟุต 7 นิ้ว น้ำหนัก: 145 ปอนด์

“Cortez” เติบโตอยู่ในครอบครัวที่เลี้ยงโค เขาใช้ปืนเป็นตั้งแต่ยังเด็ก อายุได้เพียง 8 ขวบ ด้วยการล่ากระต่ายป่า หลังจากนั้น น้องสาวได้ถูกฆ่าโดยพวก Strogg ที่บุกมาโจมตีโลก Cortez จึงเข้าร่วมกับหน่วยนาวิกโยธินอวกาศเพื่อหวังที่จะแก้แค้นพวกมัน ต่อมาเข้าได้เข้ามาอยู่ในหน่วย Rhino หลังจากที่เขาได้ใช้ปืนพกเพียงอันเดียวปกป้องหน่วยติดต่อสื่อสารของกองทัพ กระสุน 14 นัด สามารถจัดการกับพวก Strogg ได้ 14 ตัว แถมยังเหลือกระสุนอีก 1 นัดอีกด้วย

๏ 3.สิบโท Dell Morris๏
ทหารติดต่อสื่อสาร
อายุ : 24 ปี
สถานที่เกิด: แคนาดา, โตรอนโต
ส่วนสูง: 6 ฟุต 1 นิ้ว น้ำหนัก : 175 ปอนด์

มอร์ริสเข้าร่วมในหน่าย Rhino มากว่า 3 ปีแล้ว เขามีความสามารถในศิลปะป้องกันตัวแบบมือเปล่าด้วยการได้รับสายดำในเทควันโด ,จีทคุนโด และไอคิโด เป็นคนที่มีปฏิภาณไหวพริบคนหนึ่งในหน่วย เป็นคนหนึ่งในทีมที่มักจะแนะนำกับลูกทีมยามที่ไม่มีหัวหน้าหน่วยอยู่

๏ 4.สิบตรี Nikolai “Sledge” Slidjonovitch ๏
อาวุธหนัก
อายุ: 25 ปี
สถานที่เกิด: เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ,รัสเซีย
ส่วนสูง: 6 ฟุต 3 นิ้ว น้ำหนัก: 240 ปอนด์

นิโคไลเป็นลูกชายของนักยกน้ำหนักโอลิมปิกทีมชาติรัสเซีย ชีวิตในวัยเด็กส่วนใหญ่จะใช้แรงงานอยู่ในฟาร์ม ตัวเขาดูเล็กลงไปถนัดตาเมื่อเทียบกับรูปร่างพ่อของเขา ครอบครัวของเขาคาดหวังว่าจะเขาจะไปเรียนวิศวกรรมเคมีในระดับมหาวิทยาลัย แต่เขาก็สร้างความประหลาดใจให้กับทุกๆคนด้วยการร่วมกับหน่วยนาวิกโยธิน หลังจากที่นิโคไลอยู่ในหน่วยได้ 2 วัน เขาก็ได้รับฉายาว่า “Sledge” เขาเป็นคนพูดจาอ่อนหวานและพูดน้อย เขาสามารถยกคน 2 คนได้อย่างสบายๆ และสามารถต่อสู้กับพวก Strogg ด้วยมือเปล่า แต่ทว่าเขาต้องอยู่โรงพยาบาล 3 วันหลังจากนั้น

๏ 5.PFC Jeremiah Anderson๏
ทหารเสนารักษ์
อายุ: 19 ปี
สถานที่เกิด: ชิคาโก, อิลินอยส์
ส่วนสูง: 6 ฟุต น้ำหนัก: 150 ปอนด์

แอนเดอสัน เป็นสมาชิกคนที่อายุน้อยที่สุดในทีม เขามาจากครอบครัวที่มั่งคั่งในชิคาโก ปู่ของเขาเป็นนายพล เขาค่อนข้างง่ายที่จะใช้เส้นสายปู่เพื่อไม่ที่จะไม่ต้องไปออกรับในแนวหน้า แต่เขากลับขอที่จะเข้าไปอยู่ในหน่วย Rhino เพื่อหวังที่จะทำให้แข็งแกร่งขึ้น เมื่อจ่าสิบเอก Bidwell ได้ยินคำสั่งนายพลให้นำตัวแอนเดอสันไปฝึกฝนให้แข็งแกร่งขึ้นก็รู้สึกประหลาดใจอย่างมาก เขาไม่รู้สึกหวาดกลัวเลยเมื่อใช้ปืน และยังเรียนรู้ถึงสภาพสรีรวิทยาของพวก Strogg อีก ทำให้เขาเชี่ยวชาญในการหยุดเจ้าพวกศัตรูตัวฉกาจให้ล้มได้ด้วยกระสุนเพียงน้อยนิด

๏ 6.สิบโท William ‘Billy’ Rhodes๏
ทหารหน่วยทำลาย
อายุ : 25 ปี
สถานที่เกิด: Ft. Worth, Texas
ส่วนสูง: 6 ฟุต 1 นิ้วน้ำหนัก: 180 ปอนด์

Rhodes เขาเป็นคนที่ต้องการที่จะเข้ามาเป็นนาวิกโยธินอวกาศตั้งแต่จำความได้ เขาเข้ามารับใช้เป็นชายชาติทหารตั้งแต่อายุครบ เป็นผู้เชียวชาญในการใช้ระเบิดคนหนึ่ง เขาต้องการเพียงแค่แบบพิมพ์เขียวโครงสร้างสิ่งก่อสร้างก็สามารถล่วงรู้จุดที่จะวางระเบิดที่ดีที่สุดในการทำลายได้

๏ 7.สิบโท Johann Strauss๏
ทหารช่าง
อายุ: 21 ปี
สถานที่เกิด: ดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี
ส่วนสูง: 5 ฟุต 8 นิ้ว น้ำหนัก: 130 ปอนด์

Strauss เป็นผู้อัจฉริยะหลักแหลมมาตั้งแต่เด็ก เมื่อตอนอายุได้ 4 ขวบ เขาสามารถรู้ถึงสมการตรีโกณมิติได้เป็นอย่างดี ตอนอายุได้ 8 ขวบ พูดได้ถึง 6 ภาษา และสามารถท่องผลงานทั้งหมดของเชคสเปียร์ในความจำของเขาได้ เป็นส่วนหนึ่งทีมวิจัยที่ค้นพบว่าพวก Strogg หลุมดำในการเดินทางในอวกาศอันกว้างใหญ่ ปัจจุบันจบด็อกเตอร์วิทยาการคอมพิวเตอร์ขั้นสูงและเทคโนโลยีชีวภาพ รวมทั้งเป็น 1 ใน 8 คนที่สามารถพูดภาษาของพวก Strogg เขาเป็นคนที่ค่อนข้างมีอีโก้สูง จนวันหนึ่งเขาถูกสบประมาทจากนายพล Nathaniel Hastings ว่าเป็นคนไม่เก่ง หลังจากร่วมวิจัยกับนายพลและเกิดมีปากเสียงกัน จึงได้ขอไปค้นหาตัวเองในแนวหน้า เมื่อ Strauss มาอยู่ในสนามรบก็พบว่าเขาทำงานกับเทคโนโลยีของพวก Strogg ได้ดีกว่า เพราะว่าความสามารถของเขาจึงได้ถูกสั่งให้ไปประจำการในหน่วย Rhino เพื่อไปจัดการกับระบบรักษาความปลอดภัยและระบบคอมพิวเตอร์ของพวก Strogg

๏ 8.จ่าสิบเอก Marian Bidwell ๏
อายุ: 28 ปี
สถานที่เกิด: La Grange Point, สถานีอวกาศ McKinley
ส่วนสูง: 6 ฟุต 3 นิ้ว น้ำหนัก: 190 ปอนด์

จ่าสิบเอกบิดเวลล์ เกิดในอวกาศและเขาก็ตั้งเป้าว่าจะจบชีวิตลงบนอวกาศเช่นกัน ทั้งพ่อและแม่ของเขาเป็นนาวิกโยธินอวกาศ ทำให้ชักจูงให้เขาสนใจที่จะดำเนินตามรอยทั้งคู่เช่นเดียวกัน เขาปลอมแปลงเอกสารเพื่อที่จะได้ร่วมในหน่วยตอนที่เขามีอายุน้อยกว่าเกณฑ์ถึง 2 ปี เขาเห็นสงครามและความตายมากกว่าผู้ชายส่วนใหญ่ถึง 2 เท่ากับช่วงอายุของเขา แต่เขาก็ยังคงรักที่จะเป็นนาวิกโยธินอวกาศ บิดเวลล์มีการฝึกในแบบที่ทารุณและป่าเถื่อน เขารู้แก่ใจว่ามีเพียงทางเดียวที่จะรอดชีวิตก็คือการฝึกฝนภายใต้แรงกดดันแบบสุดโหด มีนาวิกโยธินจำนวนไม่น้อยที่ได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัสตลอดการฝึกแต่บิดเวลล์ก็ไม่เคยที่จะลดละเลิกวิธีการฝึกให้ลดน้อยลงเลย

๏ 9.1st ร้อยโท Scott Voss ๏
ผู้หมวด
อายุ: 30 ปี
สถานที่เกิด: Mars Colony, Kingsland
ส่วนสูง: 5 ฟุต 10 นิ้ว น้ำหนัก: 170 ปอนด์

หลักจากที่ผู้หมวด Daily หัวหน้าหน่วยคนก่อนเสียชีวิต หน่วย Rhino ก็ยังไม่สามารถหาใครมาเป็นผู้นำได้ ต่อมาพวกเขาก็พบร้อยโท Scott Voss ที่มาทำหน้าที่แทน เขาก็พูดเป็นหลักคำสอนเอาไว้ว่า “It’s not so much the size of the dog in the fight as it is the size of the fight in the dog.” เขามีร่างกายไม่ใหญ่โตมากนัก หรือบ้าอำนาจ แต่ก็มีอะไรบางสิ่งที่เกี่ยวกับการวางตัวซึ่งทำให้ทุกคนในทีมเชื่อฟังในคำสั่งแม้แต่ลูกทีมที่บ้าระห่ำ ลูกทีมค่อนข้างรู้ประวัติในอดีตของเขาน้อยมาก เพราะว่าเขาไม่เล่าอะไรให้ฟังเลย แต่เขาได้พูดคุยพวกลูกทีมถึงเรื่องราวที่น่ากลัว ซึ่งไม่รู้ว่าโกหกหรือไม่ เป็นเรื่องที่เขาต้องถูกจับตัวที่ดาวอังคารไปทรมานนานถึง 6 เดือนก่อนจะถูกปล่อยตัว เขายังคงฝันร้ายและเป็นเกิดอาการกลัวที่แคบๆ หลังจากถูกจับฝังอยู่ในหีบศพ ผู้หมวด Voss ทราบดีว่าลูกทีมมีคำถามถึงเหตุผลของการนำสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมทีมก็คือ “แมทธิว เคน” พระเอกของเกม แต่ Voss ก็บอกแบบยังสร้างความกังขาให้กับลูกทีมว่า เคนจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ดูมีค่ามากที่สุดในการมาร่วมทีม Rhino กับการต่อกรกับพวก Strogg

ภาพประกอบส่งมาจาก...
บริษัทนิวอีร่า อินเตอร์แอคทีฟ มีเดีย www.newera.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...