xs
xsm
sm
md
lg

รู้จัก "เจ้าหนูบากัส" ตัวมาสคอตงาน “บางกอกเกมโชว์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากที่ทีมีการเปิดตัวงาน “บางกอกเกมโชว์ 2005” มหกรรมแห่งโลกดิจิตอลเกมที่จะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยต่อสื่อมวลชนไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วันนี้เราเลยอยากให้คอเกมรู้จักกับเปิดตัวสัญลักษณ์ของงานนี้ นั้นก็คือ “เจ้าหนูบากัส”

ตำนานเจ้าหนูบากัส

Bagus = Ba (Bangkok)บางกอก + Gus (Gusto)ความสนุกสนาน

“บากัส” เป็นเพศชาย มีอายุ 3 ปี บ้านเกิดอยู่ที่ ดวงดาว Gusto แท้ที่จริงแล้วบากัสก็คือ หุ่นยนต์ที่สร้างจากแผงวงจรที่ใช้สร้างเกม ถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า ในศตวรรษที่ 22 ในยุคที่โลกเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุดทางด้านเทคโนโลยี การเดินทางสู่จุดหมายอันแสนไกลสามารถเดินทางได้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีจากจุดบริการ WARP ของเอกชน แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น ที่อยู่อาศัยหน้าตาแปลกประหลาดคล้ายแคปซูลลอยฟ้าสร้างความสะดวกสบายมากขึ้น

ถึงแม้บ้านเมืองจะดูทันสมัยและมีระเบียบมากเพียงไร แต่ทว่าสภาพจิตใจผู้คนที่เต็มไปด้วยความเครียด ก่อให้เกิดปัญหาสังคมที่ร้ายกาจมากมาย เนื่องจากภายใต้จิตใจของประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มหนุ่มสาวนั้นไม่รู้จักความพอดี เห็นแก่ตัว และไม่รู้จักให้อภัย

ในตำนานเกมอิเล็กทรอนิกส์เป็นสิ่งที่ประชาชนทุกเพศทักวัยโหยหาและอยากสัมผัส “มันสามารถให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และวิเศษ เหมือนตามตำนานเล่าไว้รึเปล่านะ” คำถามนี้ยังคงกวนใจเกิดความสงสัยใคร่รู้ และเป็นสิ่งที่ปรารถนา แต่ทว่ากฎเหล็กข้อบังคับ “ห้ามพัฒนาเกมอิเล็กทรอนิกส์ยังมีผลบังคับและมีอำนาจในตัวมันได้อย่างน่าเหลือเชื่อนับแต่อดีต”

ความหวังเดียวของมวลมนุษยชาติกับสิ่งที่เฝ้าถวิลหาก็อาจเป็นไปได้ ทว่า “หากมีใครสามารถย้อนเวลาสู่อดีตเพื่อแก้ไขพฤติกรรมและแนวคิดที่ถูกต้องในการเล่นเกมให้ถูกต้องได้”

ด้วยเหตุนี้เอง เจ้าหนูบากัสจึงเกิดขึ้น จากการประดิษฐ์อย่างตั้งใจให้เป็นผลงานชิ้นเอกของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ และเดินทางผ่านไทม์ แมชชีนมายังโลกในยุคปัจจุบันอย่างง่ายดาย เพื่อนำความสนุกสนานเสียงหัวเราะกลับไปยังโลกอนาคตอีกครั้ง พร้อมกับปลูกฝังเด็กและเยาวชนให้มีแนวคิดในการเล่นเกมที่ถูกต้อง

หากเกมเมอร์คนใดสนใจจะถ่ายรูปกับเจ้าหนูบากัส คงต้องไปในงาน “บางกอกเกมโชว์ 2005” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3-5 มิถุนายน 2548 ที่ห้องเอ็ม ซี ซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ

เว็บไซต์เกี่ยวข้อง
www.bangkokgameshow.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...