xs
xsm
sm
md
lg

“เต๋อ ฉันทวิชช์” บวชแล้วไม่โกหก รอช่วงเวลาเพอร์เฟกต์ แต่ง “ใหม่ ดาวิกา” เป็นผู้หญิงที่รักมาก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เต๋อ ฉันทวิชช์” บวชแล้วโกหกไม่ได้ รัก “ใหม่ ดาวิกา” มาก รอช่วงเวลาเพอร์เฟกต์ ทึ่มๆ ไม่โรแมนติก แต่จะทำให้ดีที่สุดในด้านความรัก พร้อมก็แต่ง 

หลังจากซุ่มบวชเงียบๆ แถมยังเลื่อนสึก ทำแฟนคลับและ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” หวานใจ หัวใจตุ้มๆ ต่อมๆ เพราะไม่คิดว่า “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” จะซึ้งในรสพระธรรมจนอยากบวชต่อ ล่าสุดในงานแถลงข่าวซีรีส์สุดเสียวแห่งปีของ Netflix ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว /ณ Paragon Cineplex ชั้น 5 Siam Paragon งานนี้สาวใหม่หอบช่อดอกไม้มาแสดงความยินดีภายในงานด้วย ซึ่งเต๋อเผยว่าคงไม่บวชอีกแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิต

“จริงๆ ตั้งใจอยากบวชมาหลายปีแล้ว แต่มันก็ไม่ได้มีช่วงเวลาที่เหมาะสม และเหมือนเราผลัดไปเรื่อยๆ จนมีช่วงนึงที่มันว่างพอดี ก็เลยคิดว่าช่วงนี้แหละน่าจะบวชได้ ก็คุยกับทุกคนเลย น้องใหม่ด้วย ทุกคนก็บอกว่าบวชไปเลย พอเราจะบวชแล้วผมก็อยากจะทำให้มันเต็มที่ครับ ก็คืออยากจะอยู่ในความสงบตั้งแต่วันที่บวชเลย ก็เลยไม่ค่อยได้บอกใครเยอะครับ ก็จะมีแค่คนรู้จักสนิทๆ และมีที่บ้าน”

รับซึ้งในรสพระธรรมจนไม่อยากสึก
“ใช่ครับ วันสึกก็ยังไม่อยากสึกเท่าไหร่ แต่ก็จำเป็นต้องกลับมา การบวชเรื่องชีวิตซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ทำให้เราปล่อยวางอะไรหลายๆ อย่างได้เยอะ และปัญหาต่างๆ ในชีวิตที่เคยรู้สึกว่ามันใหญ่มาก พอบวชไปก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันน้อยลง จนเท่ากันไปหมด ความกังวลก็น้อยลง สมาธิก็ดีขึ้น การอ่านบทหรือทำโน่นทำนี่ก็ดีขึ้น เรื่องบวชต่อมีคิดตลอดเวลาครับ เพราะตอนแรกก็ตั้งใจจะบวช 2 อาทิตย์แหละครับ แล้วก็เพิ่มไปเรื่อยๆ จนถึง 23 วัน แล้วมันก็มีงานบางส่วนที่ให้คุณผู้จัดการเลื่อนออกไปให้ เพราะผมอยากบวช เขาก็เลื่อนไปจนถึงจุดที่หลายๆ อย่างมันเลื่อนไม่ได้แล้ว ก็เลยต้องสึกออกมา”

ไม่กลับไปบวชแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิต
“คิดว่าคงไม่กลับไปบวชแล้วครับ (หัวเราะ) เหมือนเป็นครั้งนึงในชีวิตที่เราได้บวชอย่างเต็มที่ไปแล้ว หลังจากนี้ก็น่าจะไม่ได้มีช่วงเวลาที่สะดวกต่อการบวชแล้วครับ แต่ก็ยังพยายามศึกษาพระธรรมอยู่ ถึงแม้ว่าจะเป็นฆราวาสแล้วครับ ทุกวันนี้ก็ยังสวดมนต์ นั่งสมาธิอยู่เกือบทุกวันครับ พยายามให้ได้มากที่สุด ตอนบอกว่าเลื่อนสึก ครอบครัวไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่กับน้องผมก็ไม่ค่อยได้รู้ฟีดแบ็กชัดเจนครับ เพราะตอนบวชก็ไม่ได้เล่นโทรศัพท์เลย ผมก็จะฝากคนที่มาหาที่วัดไปบอก เขาก็มีความกังวลเรื่องนั้นอยู่บ้างครับ (บวชไม่สึก) ผมก็บอกเขาไปว่าเลื่อนๆ แต่พอมันมีฤกษ์สึกแล้วสึกครับ”

บวชแล้วยังไม่เบียด แต่เป็นแพลนที่ต้องเกิดขึ้น
“ตอนนี้ยังครับ แต่เป็นแพลนในอนาคตที่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนอยู่แล้ว แต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ครับ”

ไม่กดดันเข้าสู่ปีที่ 7 รอช่วงเวลาเพอร์เฟกต์ลงตัว
“ไม่กดดันครับ แต่ผมเชื่อว่าวันนึงรู้สึกพร้อมก็จะแต่งครับ แต่ตอนนี้ก็ยังมีอะไรหลายๆ อย่างต้องทำ น้องเขาก็งานเยอะ อยากให้ทุกอย่างพร้อมลงตัว และเป็นช่วงเวลาที่เพอร์เฟกต์จริงๆ จะได้ไม่รู้สึกกังวลอะไร ส่วนหลายจังหวะที่คนคิดว่าจะขอ ทุกอย่างมันชี้นำไปเนอะ มีทั้งภาพและบวชแล้วด้วย แต่ยังครับ ถามว่ากี่ปี จริงๆ มีคุยกันบ้างครับ แต่ขออุบไว้ก่อนแล้วกัน จะได้เซอร์ไพรส์”
 
ทึ่มๆ ไม่โรแมนติก แต่จะทำให้ดีที่สุดในด้านความรัก
“จริงๆ ผมไม่ใช่คนโรแมนติกเท่าไหร่นะ ผมเป็นคนทึ่มๆ ครับ (หัวเราะ) แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุดในด้านความรัก ในการดูแล แต่บางอย่างก็จะไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร อาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้มีสังคม มีเพื่อนอะไรเยอะแยะ เราก็มีความพยายามจะเซอร์ไพรส์หลายๆ อย่าง ประสบความสำเร็จบ้าง เฟลบ้าง แต่สุดท้ายก็จบด้วยการที่ทุกคนแฮปปี้กันทั้งผมและน้องใหม่ เขารู้ทันตลอด เหมือนเขาจะมีเซ้นส์ แต่เขาเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์”

ให้น้องหมาเป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้า
“ของขวัญวันเกิดเป็นหมาครับ เป็นหมาที่เขาอยากได้อยู่แล้ว แต่ด้วยความที่น้องหมาจะมาถึงก่อนวันเกิดเขา สุดท้ายก็เลยต้องบอกเขาตรงๆ ว่ามาถึงก่อนนะ ก็เป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้าไป ถ้าให้คะแนนการเซอร์ไพรส์ของผม ก็ค่อนข้างแย่ครับ สัก 6 แล้วกัน เต็ม 7 (ยิ้ม) ก็เข้าข้างตัวเอง ต้องมั่นใจในตัวเอง”

อวยพรหวานๆ มาจากความเป็นจริง เป็นคนที่รักมากๆ
“ทุกคำที่อวยพรก็เป็นความจริงหมดครับ เขาก็เป็นคนที่เรารักมากๆ ครับ เป็นคนชัดเจนครับ พอไปบวชแล้วยิ่งโกหกไม่ได้ใหญ่เลย เวลาพูดอะไรเราก็จะพูดจริงตามที่เราคิด”
 
จัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นสองครอบครัวเพื่อแม่ๆ
ไปญี่ปุ่นนด้วยกันมาครับ เหมือนแม่ๆ เขาก็อายุค่อนข้างเยอะแล้ว ก็อยากจะพาเขาไปเที่ยว จริงๆ เป็นไอเดียเริ่มต้นจากน้องใหม่นี่แหละ น้องใหม่อยากพาแม่ๆ ไปเที่ยว เราก็รู้สึกว่าทั้งสองครอบครัวก็คุยสนิทกันอยู่แล้ว ก็เลยอยากจะไปเที่ยวด้วยกัน ถามว่าทุกอย่างดูลงล็อกหมดแล้ว ตอนนี้ยังครับ ตอนที่ไปก็ไม่มีคุยเรื่องนี้ครับ คุยเรื่องทั่วไปมากกว่า ครอบครัวก็ไม่ได้เร่งอะไรครับ แล้วแต่เลยครับ ก็เป็นคนนี้แน่นอนครับ คนนี้อยู่แล้วครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น