xs
xsm
sm
md
lg

"ดร.เดวิด มกรพงศ์" รับการประกาศเกียรติคุณ จากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดร.เดวิด มกรพงศ์ นักนวัตกรรม จาก บริษัท อินโนไวเทิลเทค จำกัด ได้รับการประกาศเกียรติคุณในฐานะ เป็นนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ (Internationally Outstanding Inventors Awards Ceremony) โดยได้รับการเชิดชูและมอบประกาศนียบัตรจาก "นางสาวศุภมาส อิศรภักดี" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติได้จัดเวทีที่ยกย่อง เชิดชู บุคลากรที่ได้รับรางวัล และกำลังจะรับรางวัลสำคัญในอนาคต

โดยได้มีการมอบเกียรติบัตรแก่นักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติจาก 6 เวที จำนวน 151 ท่าน ที่ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนผลงานให้เข้าร่วมประกวดในเวทีระดับนานาชาติโดย วช. ในปี 2023 และมีรางวัลในส่วนของสถาบันอุดมศึกษาดีเด่นจำนวน 35 ท่านพร้อมวางแนวทางอนาคตของ อว. ในการขับเคลื่อนอนาคตของประเทศ ในงาน ”Future Thailand“ ปี 2024

การประเชิดชูรางวัลจากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ (Internationally Outstanding Inventors Awards Ceremony) ในครั้งนี้ เป็นผลงานที่ ดร.เดวิด มกรพงศ์ ได้สร้างงานวิจัยกระบวนการสกัดดอกดาวเรืองเพื่อให้ได้กรดอะมิโนลูทีน และ zeazantine ในปริมาณที่สูงกว่าเดิม 300% เพื่อใช้ในการบำรุงสายตา ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นในดวงตา ลดอาการเมื่อยล้าในดวงตา และเป็นสินค้าที่ช่วยในการฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีอาการประสาทตาเสื่อม ผู้ป่วยหลังการผ่าตัดต้อกระจก และ อาการทางดวงตาอื่นๆ ให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นกว่าเดิม เป็นสินค้าที่ใช้เพื่อยับยั้งการเสื่อมสภาพของดวงตาจากการใช้งานหนักในชีวิตประจำวันและช่วยชะลอและฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีอาการทางดวงตาให้หายดียิ่งขึ้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ โดยงานวิจัยนี้ นำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์แล้ว โดยได้นำไปพัฒนาตำรับสูตรเสริมอาหารเพื่อลดและบรรเทาอาการตาแห้ง อาการไม่สบายตา ที่มาจากการใช้สายตาที่มากเกินไป จนเริ่มมีอาการ computer vision syndrome ตำรับสูตรเสริมอาหารที่มีส่วนผสมของดอกดาวเรืองนี้ ผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัย ทดสอบด้านประสิทธิภาพ ว่ามีความปลอดภัย และสามารถลดอาการตาแห้ง และอาการไม่สบายตาได้

ดร.เดวิด มกรพงศ์ จะร่วมพัฒนาการสื่อสารทางการตลาด ร่วมกับบริษัท นูทิชั่นโปรเฟส จำกัด ที่เป็นผู้นำด้านการตลาดออนไลน์ ในการนำเสนอคุณค่าของงานวิจัยเชิงลึกที่พัฒนาโดยนักวิจัยไทย ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง คุมต้นทุนได้ และเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมให้ผู้บริโภคไทยได้รู้ถึงระดับงานวิจัยไทยที่พัฒนา ยกระดับขึ้น และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าไปแก้ปัญหาของผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบจากอาการ computer vision syndrome

Dr.Davids Makrararpong : Innovital Tech company limited

กำลังโหลดความคิดเห็น