xs
xsm
sm
md
lg

“มัม ลาโคนิคส์” เสียงสั่นเล่านาทีหวิดเหลือแต่ชื่อ! ลั่นกลัวมาก “หมอลักษณ์” เคยทักตายแน่ (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรณีที่นักร้องชื่อดัง “มัม ลาโคนิคส์” เคยต้องแอดมิตรพ.ด่วนๆ ขณะนั่งเครื่องบินไปงานที่จังหวัดภูเก็ต หลังเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงกะทันหันช่วงเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (16 ต.ค.66) มัมก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการแฉ เล่าอาการในวันดังกล่าว พร้อมเผยว่าเกิดจากเส้นเลือดฝอยสมองตีบ เหตุมีโรคประจำตัวคือความดันสูงและไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระหว่างเล่า มัม มีอาการเสียงสั่นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมเผยว่ากลัวตายมาก เพราะครั้งหนึ่งเคยถูก “หมอลักษณ์ ราชสีห์” ทักมาแล้วว่าตายแน่ ถ้ายังใช้ชีวิตแบบเดิม

“ดีที่ส่งรพ.ทัน ถ้าเกิน 6 ชม. อาจเหลือแค่ชื่อ เดินทางไปโชว์ที่ภูเก็ต ตอนนั่งอยู่บนเครื่องรู้สึกว่าทำไมมันหมดแรง ทำไมมันร้อนๆ อยากจะปรับแอร์ พอเริ่มปรับแอร์มือหล่น มันเอื้อมไม่ถึง ยกไม่ขึ้น แขนไม่มีแรง ก็ตกใจ มันเกิดอะไรขึ้น ก็ลองยกเท้าซ้ายดู ปรากฏว่าเป็นทั้งซีกซ้าย ไม่มีแรงเลย ก็คิดว่าตัวเองจะเป็นลม ก็เรียกแอร์ฯ มาขอยาดม ตอนนั้นเครื่องยังไม่แลนดิ้งถึงภูเก็ต แอร์ฯ ก็ดูแลดี พอเครื่องลงก็คิดว่าคงเดินไม่ได้ ขอวีลแชร์พอไปถึงเจ้าของงานมารับที่สนามบิน ก็บอกว่าไปรพ.เลย เป็นอะไรไม่รู้ ซีกซ้ายอ่อนแรง ไปถึงรพ.แอดมิตเลยค่ะ ตกใจมาก หมอบอกว่าสแกนสมอง MRI ปรากฏว่าเจอเส้นเลือดฝอยตีบข้างขวา เลยทำให้ซีกซ้ายอ่อนแรง ก็เลยต้องแอดมิต นอนอยู่ 10 วัน

จากความดันมันไปเกี่ยวเนื่องกันหมด เมื่อสมอง เรื่องหัวใจ อันตรายมาก มันจะไม่ออกอาการ หมอบอกว่าดีที่มีสติ ลงเครื่องปุ๊บมารพ.ปั๊บ ภายใน 4 ชม.ครึ่ง ถ้าเลยไปกว่านี้อาจเป็นเรื่องใหญ่
 
พี่อ้วน รีเทิร์นเป็นคนแรกๆ ที่โทร.มาหา พี่อ้วน ตกใจร้องไห้เลย (เสียงสั่น) มีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือความดันสูง เป็นมานานมากแล้ว นอนไม่พอบ้าง และไม่รับยาต่อเนื่อง มันไปรพ.แอดมิตะวันนั้น 220 หมอบอกว่าเป็นความดันมานานแล้วใช่ไหม ก็จำเป็นต้องบอกว่าเป็นมานานแล้ว รักษาอยู่ที่รามาฯ ทานยาไม่ต่อเนื่อง เอายาบ้างไม่เอายาบ้าง เพราะมันไม่ออกอาการ พอไม่ออกอาการเราก็ไม่คุมต่อเนื่อง มันก็เป็นเส้นเลือดฝอยสมองตีบ ซึ่งเส้นเลือดฝอยนิดเดียวเอง”

รับกลัวตายมาก “หมอลักษณ์ ราชสีห์” เคยทัก ถ้ายังใช้ชีวิตสะเปะสะปะ ปี 64 ตายแน่ ทำให้เปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่
หมอลักษณ์ทัก เหตุเกิดเมื่อปี 60 ไม่สบาย เข้ารพ.ใหญ่เลย พอออกจากรพ. หมอลักษณ์ก็ทำนายว่า หลังจากนี้ถ้าไม่ใช้ชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าไม่ดูแลตัวเอง ถ้ายังสะเปะสะปะ ให้เวลาอีก 4 ปี คือปี 64 ตายแน่ ก็กลัวไง ไม่อยากตาย ก็เลยดูแลตัวเองกระทั่งปี 64 65 66 ก็ยังอยู่ แต่ละเลยเรื่องความดัน ไม่ไปหาหมอต่อเนื่อง หมอฝากหลานให้ไปบอกเราด้วยนะว่าให้มาหาหมอบ้าง ก็ไม่ไป จนวันนึงก็เป็นวันที่เราเส้นเลือดฝอยในสมองตีบ ฮีสสโตรก”

ใช้ชีวิตสุดสะเปะสะปะ กินเหล้าสูบบุหรี่หนัก นอนน้อย เลิกทุกอย่างจนน้ำหนักลด 10 กิโล
“ตอนเราใช้ชีวิตสะเปะสะปะมาก เราใช้ชีวิตสุดมาก ไม่หลับไม่นอน กินเหล้าทุกคืน สูบบุหรี่อย่างหนัก นอนน้อย มันเหมือนมีแต่สิ่งมายั่วยวนเรา ชวนดริ้งค์ ทั้งที่ต้องทำงาน ร้องเพลง ก็ต้องนอนเยอะๆ อยู่แล้ว แต่นี่ไม่นอน ก็รู้สึกว่าตัวเองยังแข็งแรงอยู่ ไม่นอนฉันตื่นมาก็ยังร้องเพลงได้ มันสะสม

ตอนนี้กลัวความตายมาก ต้องเลิกทุกอย่าง แล้วเป็นครั้งแรกที่เป็นแบบนี้ พี่อ้วนโทร.มาเราก็โฮเลย ไม่รู้จะเป็นยังไง ทำใจยากมาก ชีวิตฉันจะเป็นยังไงต่อไป จะเหมือนเดิมไหม จะทำกายภาพบำบัดไหม นอนอยู่ที่ภูเก็ต 10 วัน แล้วมาที่ศิริราชต่อ2 เดือน หมอให้ยาตลอด ยาเกี่ยวกับหลอดเลือด ละลายลิ่มเลือด ความดัน และทำกายภาพประมาณเดือนนึง

ตอนนี้ร่างกายกลับมา 80 เปอร์เซ็นต์ รับงานร้องเพลงได้ แต่แรกๆ ไปร้องก็ไม่มีแรง หมอให้ควบคุมอาหาร เราก็ควบคุมด้วยการไม่ทานเนื้อสัตว์ ทานบ้างนิดหน่อย ทานข้าวนิดเดียว ทานข้าว 3 มื้อนะ แต่ทานนิดเดียว เพื่อทานยา ก็จะเน้นผักๆ จนผอมลง 10 กิโล”

กำลังโหลดความคิดเห็น