xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเคล็ดรวยธุรกิจ Hide & Seek ทรายแมวจากมันสำปะหลัง ทรายแมวกินได้เจ้าแรกของโลก จากรายได้หนึ่งหมื่นบาท สู่ 20 ล้านต่อปี! ในรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เคียงข้าง SME คู่คิดที่ดีผู้ประกอบการไทยเปิดเคล็ดรวยผู้ประกอบการ SME เทปแรกของรายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย” ด้วยธุรกิจสุดว้าวของธุรกิจทรายแมวจากมันสำปะหลัง จากรายได้หนึ่งหมื่นบาท สู่ 20 ล้านต่อปี ของ “ดร.ลัญจกร อมรกิจบำรุง” กรรมการผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เวลตี้ ม็อกกี้ อินโนเวชั่น จำกัด หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ “Hide & Seek” ทรายแมวจากมันสำปะหลัง ทรายแมวกินได้เจ้าแรกของโลก 
รายการ “SME SECRET จับ เคล็ด รวย” ดำเนินรายการโดย “แจ็ค ไรเดอร์” ซึ่งเทปนี้ได้รับเกียรติจาก “ปณิตา ชินวัตร” รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.), “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” และ “ท็อป จรณ โสรัตน์” มาร่วมเป็นสายลับจับเคล็ดรวย มอบทั้งสาระและความบันเทิงตลอดทั้งรายการ 
โดยเคล็ดรวยของแบรนด์ “Hide & Seek” ทรายแมวจากมันสำปะหลัง ทรายแมวกินได้เจ้าแรกของโลก คือ
• Product Innovation เจ้าเดียวในโลก เริ่มต้นจาก ดร.ลัญจกร อมรกิจบำรุง เป็นนักวิจัยและเป็นทาสแมวอยู่แล้ว จึงรวมทีมกับเพื่อนซึ่งเป็นนักวิจัยและเป็นทาสแมวเช่นกัน ใช้ระยะเวลาพัฒนาองค์ความรู้และคิดค้นกว่า 2 ปี จนเกิดเป็นสูตร “ทรายแมวมันสำปะหลัง” ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยเก็บกลิ่นปัสสาวะของแมวได้ดีกว่าทรายแมวทั่วไปถึง 500% อีกทั้งยังสะดวกในการเก็บและสามารถนำไปทิ้งชักโครกได้โดยไม่เพิ่มปริมาณขยะ เพราะมันสำปะหลังสามารถละลายแตกตัวในน้ำได้เร็วและย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

• ตลาด Blue Ocean ใน Pet Market ตลาดทรายแมวมีการแข่งขันสูงมาก สินค้าส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศ เราจึงมองหาผลิตภัณฑ์อีกมุมนึงที่ ตลาด Red Ocean ยังให้ไม่ได้ คือ ทรายแมวที่ปลอดภัยต่อสุขภาพแมวและคน ไม่ว่าทรายแมวที่ทำจากหินภูเขาไฟ ไม้สน เต้าหู้ และทรายแมวจากมันสำปะหลังไฮด์แอนด์ซีค นับเป็นตัวเลือกล่าสุด ที่มั่นใจว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การเลี้ยงแมวในคอนโดฯ หรือในพื้นที่จำกัด เนื่องด้วยประสิทธิภาพ ความปลอดภัยต่อสุขภาพ

• ควบคุมต้นทุนการผลิตได้ดี มาร์จิ้นสูง “มันสำปะหลัง” เป็นพืชเศรษฐกิจหลักสำคัญของประเทศ ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการขยายพื้นที่เพาะปลูกมันสำปะหลังอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดทั้งภาคอุตสาหกรรม แบรนด์ “Hide & Seek” ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับเกษตรกร อยากส่งเสริมให้พวกเขาปลูกมันสำปะหลัง ซึ่งเราพร้อมจะรับซื้อในราคากิโลกรัมละ 10 บาทขึ้นไป ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าที่เกษตรกรเคยขายกันในราคาที่กิโลกรัมละ 4-5 บาท แต่เกษตรกรต้องให้ความร่วมมือในการปลูกมันสำปะหลังที่ได้คุณภาพอย่างที่แบรนด์ “Hide & Seek” ต้องการ เพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตทรายแมวที่มีคุณภาพ ทำให้ “Hide & Seek” กลายเป็นสุดยอดสินค้าที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและระบายผลผลิตให้แก่เกษตรกรไทยด้วย 
ทุกธุรกิจต้องการความสำเร็จ ทุกความสำเร็จย่อมมี SECRET ของตัวเอง ติดตามภารกิจ จับ เคล็ด รวย ไปกับ สสว. ได้ที่ช่องทาง Facebook Fanpage: Osmepสสว.อีกครั้ง วันพุธที่ 13 กันยายน 2566 เวลา 17.00 น.

กำลังโหลดความคิดเห็น