xs
xsm
sm
md
lg

กาแฟเขาช่อง เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นถนนเขาช่องกรีนโรด หมายเลข 3 เพื่อประโยชน์อย่างยั่งยืน พร้อมส่งมอบถนนอย่างเป็นทางการ ณ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.นครพนม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาแฟเขาช่อง ภายใต้การบริหารงานโดย ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ กรรมการผู้จัดการ แห่งกาแฟเขาช่อง ที่มีความตระหนักถึงการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมทั้งในองค์กรและนอกองค์กร โดยจัดกิจกรรม “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นไอเดียให้กับลูกค้ากาแฟเขาช่องทั่วประเทศ ได้เล็งเห็นประโยชน์ของการนำบรรจุภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติก เป็นแรงบันดาลใจให้นำขยะพลาสติกไปใช้ให้เกิดประโยชน์และสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น

ล่าสุด ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ ได้มอบถนนสีเขียวจากการ Upcycling บรรจุภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติก ที่รวบรวมจากทั่วประเทศ แบ่งพื้นที่เป็น เส้นทางศึกษาธรรมชาติและลานกิจกรรม ได้แก่ ถนนเขาช่องกรีนโรด หมายเลข3 ณ ถ้ำนาคี, ถนนเขาช่องกรีนโรด หมายเลข3 ณ พระธาตุภูลังกา และ ถนนและลานกิจกรรมเขาช่องกรีนโรด หมายเลข3 ณ ถ้ำนาคา รวมพื้นที่ทั้งหมด 8,302 ตารางเมตร สร้างจากขยะพลาสติกทั้งหมด 9,277 กิโลกรัมจากทั่วประเทศ และสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมดจนแล้วเสร็จ ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดนครพนมและจังหวัดบึงกาฬ ถือเป็นถนนเขาช่องกรีนโรด เส้นที่3 ในอุทยานแห่งชาติของประเทศไทย

ภายในงานยังถือโอกาสเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของกาแฟเขาช่อง ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นางเอกสาวหน้าไทยที่เป็นคอกาแฟเขาช่องตัวยง มาโชว์เสียงเพลงเพราะๆ พร้อมด้วย 6 หนุ่มจากรายการประกวดร้องเพลง THE TWO ของช่องเวิร์คพอยท์ 23 นำโดย ไทโอ-ทัมม ควรทรงธรรม, ติวเตอร์-วีรฤทธิ์ มานะประเสริฐศักดิ์ 2 หนุ่มเจ้าของแชมป์รายการ มาร่วมมอบความสุขความสนุกกับเสียงเพลงให้ทุกคนได้ฟัง โดยมี นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, คุณปวันพัสตร์ การย์โอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท คอฟฟี่เซลส์ จำกัด และคณะเจ้าหน้าที่อุทยาน มาร่วมงาน ณ อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เมื่อไม่นานมานี้

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ เผยว่า “ในนามกาแฟเขาช่อง เราได้มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตรงใจและตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด อีกทั้งตระหนักถึงปัญหาของขยะพลาสติกที่สร้างภาระให้กับสิ่งแวดล้อม สร้างปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งปัญหาขยะพลาสติกที่เกิดขึ้นในประเทศไทยหากเราแก้ปัญหาให้ถูกจุดก็สามารถสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมได้ กาแฟเขาช่องเราจึงอยากปลูกฝังและส่งต่อนโยบายนี้ให้ทุกคนในประเทศร่วมมือร่วมใจกันรณรงค์ให้เก็บรวบรวมขยะพลาสติกลับมาทำประโยชน์ และในท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3 นี้ ได้นำบรรจุภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติกจากทั่วประเทศมาสร้างถนนเขาช่องกรีนโรด หมายเลข3 มอบให้กับอุทยานแห่งชาติภูลังกา เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนในชุมชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ อุทยานภูลังกาแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำนาคา ถ้ำนาคี และพระธาตุภูลังกา ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าถนนเส้นนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้แก่คนไทยทั้งประเทศค่ะ และถนนเหล่านี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าคนไทยทั้งประเทศไม่ได้ร่วมกันส่งซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติกเข้ามาร่วมกิจกรรมกับเรา จึงอยากให้ทุกคนร่วมภาคภูมิใจกับถนนเขาช่องกรีนโรด หมายเลข3 ไปด้วยกันค่ะ ขอบคุณค่ะ”

ติดตาม กิจกรรมของกาแฟเขาช่อง ได้ทาง Fanpage : Khao Shong Coffee Thailand

กำลังโหลดความคิดเห็น