xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของค่ายลั่น BTS เป็นทหารทำ K-Pop ทั่วโลกสะเทือน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บังชีฮยอก” บอกขาด BTS ไป K-Pop สะเทือน! อ้างต้องการซื้อ SM Ent. เพื่อช่วยวงการโดยรวม

ประธานบริษัทต้นสังกัดของ BTS แสดงความเห็นว่าการเข้ารับราชการทหารในเกาหลีของบอยแบนด์ที่ดังที่สุดในโลก กำลังชะลอการเติบโตของ K-pop ทั่วโลก

BTS ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็น "ปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา" ของเกาหลีใต้ พวกเขาขายตั๋วในคอนเสิร์ต ณ สนามกีฬาทั่วโลกหมดเกลี้ยง และครองชาร์ตเพลงฮิตทั่วโลก ทำรายได้หลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับเศรษฐกิจของประเทศและสร้างกลุ่มแฟน ๆ ทั่วโลกที่เรียกว่า ARMYs

แต่ชายฉกรรจ์ทุกคนในเกาหลีใต้ต้องรับใช้ชาติอย่างน้อย 18 เดือนในการเกณฑ์ทหาร และหลังจากการถกเถียงกันมานานหลายปีว่า BTS สมควรได้รับการยกเว้นหรือไม่ จิน ซึ่งเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม ได้เข้าเกณฑ์ทหารในเดือนธันวาคม

บังชีฮยอก ประธาน HYBE และผู้อยู่เบื้องหลัง BTS กล่าวว่าตัวเลขต่างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดอันดับทั่วโลก และยอดขายอัลบั้ม แสดงให้เห็นถึงว่าตอนนี้ “ความต้อง” การเพลง K-Pop ลดลง

“การไม่มี BTS คือเหตุผลข้อแรก” บัง กล่าว “ผมคิดว่ามันชัดเจนมากว่าการที่ BTS ไม่ได้เคลื่อนไหว เป็นเหตุผลที่ชัดเจนที่สุดที่ทำให้ตัวเลขต่าง ๆ ของ K-Pop ลดลง”


"ตลาดแคบลงอย่างมากเมื่อ BTS หายไป"

ความคิดเห็นของเขามีขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่ HYBE ระงับการเสนอราคาเพื่อเข้าครอบครองอำนาจการบริหาร SM Entertainment คู่แข่งของทาง HYBE เพื่อยุติความบาดหมาง และสงครามการแย่งชิง SM Entertainment ที่มีมาอย่างยาวนานกับผู้บริหารเดิมของทาง SM

เรื่องนี้ทำให้ บังชีฮยอก ถูกกล่าวหาว่าพยายามครอบครอง และพยายามผูกขาด K-pop แต่ บังชีฮยอก ปกป้องจุดยืนขอตัวเอง และอ้างว่านี่คือว "เป็นทางออกสำหรับการเติบโตที่ช้าลงของ K-pop"


- J-Hope เข้ากรม คนต่อไป -

HYBE ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า J-Hope สมาชิกคนที่สองของ BTS ที่ได้ "เริ่มต้นกระบวนการเกณฑ์ทหาร"โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเขามีกำหนดเข้ากรมในเดือนเมษายน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา J-Hope ปรากฏตัวในรายการทอล์คโชว์เพลงช่วงดึกทางช่อง KBS และบอกลาแฟนๆ โดยบอกว่า "ผมจะกลับมาจากกรมเร็วๆนี้"

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2013 BTS ได้รับเครดิตในการสร้างรายได้หลายพันล้านให้กับประเทศของพวกเขา เช่นเดียวกับการส่งเสริมภาพลักษณ์และ "ซอล์ฟพาวเวอร์" ของเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันเป็นมหาอำนาจทางวัฒนธรรมระดับโลก

พวกเขาได้รับเชิญให้ไปพูดที่สหประชาชาติ และพบประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐฯ ที่ทำเนียบขาว

แต่นักวิเคราะห์ตั้งคำถามว่าอนาคตของวงจะเป็นอย่างไรหลังจากสมาชิกทั้ง 7 คนเข้ารับราชการทหาร

ศิลปิน K-Pop ชายบางคนประสบปัญหาในการกลับมาสานต่องานในวงการบันเทิง หลังจากรับราชการทหารในอุตสาหกรรมบันเทิงที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน และศิลปินแต่ละคนถูกแทนที่ได้เสมอ

“มันชัดเจนอยู่แล้ว, ผมคิดว่าเป็นความจริงที่การเกณฑ์ทหารส่งผลต่อความต่อเนื่องในอาชีพการงานของแต่ละคน หรือกระทั่งส่งผลต่อมูลค่าของศิลปินในฐานะทรัพย์สินของชาติ ที่จะได้รับความเสียหาย” บัง ประธาน HYBE กล่าว

แต่ บังชีฮยอก ก็ยังยืนยันว่า “แต่นั่นเป็นคนละเรื่อง กับการที่ศิลปินแต่ะละคนยินดีเสมอกับการทำหน้าที่รับใช้ชาติ” เขากล่าวเสริม และบอกว่าตัวเองก็ “แฮปปี้” กับการตัดสินใจของสมาชิกวง BTS เช่นเดียวกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น