xs
xsm
sm
md
lg

เห็ดไทยก้าวสู่เห็ดโลก ขึ้นชื่อความอร่อยเหาะ ชูว์ ชูว์ ปีนี้บุกตะวันออกกลางและเอเชีย 40ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรกฤช อังคเมธากร CEO (chief executive officer) และ นายสุเทพ บู่แย้ม CFO (chief financial officer) บริษัท อิ่มท้อง จำกัด ผู้ผลิตส่งออกขนมอบกรอบภายใต้แบรนด์ ชูว์ชูว์ ซึ่งนำนวัตกรรมชั้นนำขั้นสูงทางด้านอาหาร นำเห็ดไทยมาแปรรูปเป็นขนมอบกรอบ รสชาติอร่อยเหาะ พร้อมบุกตลาดตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวม40ประเทศ

ซึ่งเห็ดไทยได้รับความนิยมอย่างสูงในต่างประเทศ ในเรื่องของคุณค่าทางอาหาร เพราะเห็ดที่ดีต้องเพาะปลูกในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเขตร้อนชื้น ซึ่งนำไปสู่ความอร่อยของรสชาติและกลิ่น เป็นที่ต้องการระดับนานาชาติมากที่สุด

ด้านผู้บริหารคนเก่ง คุณกรกฤช อังคเมธากร
ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า
"ขนมอบกรอบแบรนด์ ชูว์ชูว์ ของเราผลิตได้ยังไม่ถึงปี เป็นแบรนด์น้องใหม่เลยก็ว่าได้ แต่เรามีความมั่นใจทั้งเรื่องคุณภาพสารอาหารของเห็ดที่ต้องปลูกในประเทศไทยเท่านั้นจึงจะได้รับความนิยมจากต่างประเทศโดยเฉพาะความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

ตอนนี้เราส่งขายที่ประเทศบาเรน และกำลังขยายส่งตะวันออกกลางทั้งหมด รวมถึงประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวม40 ประเทศ ซึ่งเป็นแผนภายในปีนี้ ส่วนในประเทศแถบยุโรปหรืออเมริกาจะเป็นแผนส่งออกในปีต่อไป"

ทำไมต้องเป็นเห็ดไทยเท่านั้น?
"ประเทศอื่นๆในเอเชียเขาก็เพราะปลูกได้ เพียงแต่แตกต่างกันในเรื่องของหน้าดินทางการเกษตร เพราะเห็ดจะเติบโตได้ดีในประเทศเขตร้อนชื้นเท่านั้น ผลผลิตจะได้เห็ดดอกใหญ่ เนื้อแน่น คุณค่าทางอาหารสูง จากการสำรวจของทีมงานวิจัยพบว่าอุณภูมิ และดิน ที่ประเทศไทยมีความเหมาะสมกับกทรปลูกเห็ดมากที่สุด"

ทำไมต้องเป็นขนมอบกรอบที่ทำจากเห็ด?
"จากที่เราทำการรีเสิร์ซแล้วพบว่า ขนมที่ทำจกเห็ดมีน้อยมากไม่กี่เจ้า การตลาดยังมีการแข่งขันน้อย ซึ่งพวกเราทำเอเยนซี่โฆษณามาก่อน เราจะทราบดีกว่า ทางการตลาด เราควรจะเลือกวัตถุดิบที่มีความแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ ยิ่งหาเราเป็นเจ้สแรกได้ จะยิ่งทำให้เราทำการตลาดได้ง่ายและคุ้มค่าต่อการลงทุน"

อร่อยมากด้วย?
"ตอนนี้เราผลิตออกมา3รสชาติ มีรสออริจินัล รสสไปซี่ และรสลาบ โดยเฉพาะรสลาบยังไม่มีใครทำ เราทำเป็นเจ้าแรก จากการสำรวจหลายคนชอบและติดใจ จึงทำให้แบรนด์ชูส์ชูว์ของเราเริ่มขยายตัวอย่างรวดเร็วและมียอดการจัดจำหน่ายสูงขึ้น"

อัตราส่วนในกทรจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ?
"เราตั้งเป้าไว้ว่งออกต่างประเทศถึง80เปอร์เซนต์โดยเฉพาะตะวันออกกลาง อย่างที่ทราบตะวันออกกลางจะนำเข้าสินค้า100%โดยเฉพาะอาหารหรือขนมที่ตีตราจากไทยแลนด์จะได้รับความนิยมยอมรับเชื่อถือเป็นอย่างมาก อีกทั้งกำลังการซื้อของตะวันออกกลางจะสูง ไม่แปลกที่หลายๆแบรนด์ของไทยจะมุ่งยอดขายไปที่ตะวันออกกลาง ส่วนในประเทศไทยเราวางยอดขายไว้ที่20%เท่านั้น"

เป็นแบรนด์น้องใหม่แต่ได้รับรางวัลขนมอบกรอบสุดยอดดีเด่นจาก ไทยแลนด์ดิจิทัล อวอร์ด 2022?

"ดีใจมาก ไม่คิดว่าชูว์ชูว์จะได้รับความสนใจขนาดนี้ หลังจากที่เราได้รับรางวัลไทยแลนด์ดิจิทัลอวอร์ดทางแบรนด์ชูวชูวเองดีใจมากเนื่องจากว่าเป็นเสียงตอบรับที่ทำให้เรารู้สึกว่าตอนนี้เราได้เสียงตอบรับจากลูกค้ามาเพราะเราเป็นแบรนด์น้องใหม่ด้วย ซึ่งเป็นตัวการันตีว่าลูกค้าค่อนข้างโอเค กับแบรนด์ของเราแล้ว และเราก็ยังไม่หยุดพัฒนาเพราะฉะนั้นเราต้องสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ เทกเจอรส์ หรือว่าความอร่อย และความมีประโยชน์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง "

กำลังโหลดความคิดเห็น