xs
xsm
sm
md
lg

"คุณชาย" กับบทสุดท้ายของ "แม่จันทร์" ที่ถูกแก้เพื่อ "แตงโม"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบลงไปแล้วสำหรับละครเรื่อง "คุณชาย" อีกหนึ่งผลงานละครทางช่อง ONE ที่ได้รับคำชมไม่น้อยในการออกอากาศมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตอนจบนั้นดูเหมือนแฟนละครเองจะผิดคาดไม่น้อยกับจุดจบของตัวละครตัวร้ายอย่าง "แม่จันทร์" ที่รับบทโดย "เป้ย ปานวาด เหมมณี" ซึ่งเจ้าตัวมาแสดงแทนนักแสดงหญิง "แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์" ที่เสียชีวิต

ขณะที่ในสังคมทวิตเตอร์ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ "111write" ซึ่งระบุว่าเป็นผู้เขียนบทละครหลายเรื่อง อาทิ สงครามนางงาม, เล่ห์ลวง, พิษรักรอยอดีต รวมถึงคุณชายที่เพิ่งจะจบไป ก็ได้มีการทวิตระบุว่าตัวละครอย่าง "แม่จันทร์" นั้นมีการแก้บทในตอนท้ายจริงๆ และที่ทำไปก็เพื่อเป็นการให้เกียรติกับสาว "แตงโม" นั่นเอง

"อย่างที่รู้ว่าเกิดเรื่องเศร้าขึ้นกับคุณแตงโม ช่วงนั่นทางทีมบทเขียนบทไปได้ประมาณนึงแล้ว พอทราบข่าวถึงแม้จะไม่ได้สนิทสนมส่วนตัวแต่การจากไปของคุณแตงโมนั้นกระทบความรู้สึกของคนเขียนจนต้องเปลี่ยนชะตาของแม่จันทร์"

"ตัวจันทร์นั้นร้ายกว่านี้ มีจุดเทิร์นที่หันกลับมาไม่ได้ และต้องตาย แต่พอเกิดเรื่องขึ้นทำให้เราใจหายมาก ยิ่งได้รู้ว่าชีวิตของคุณแตงโมกำลังจะเข้าที่เข้าทาง กำลังจะมีความสุข ก็ยิ่งสะท้อนใจ จึงอยากให้ตัวละครที่เธอมีส่วนร่วมเรื่องสุดท้าย ได้พบโอกาสที่สอง ได้พบกับชีวิตที่มีความสุข"

"จึงได้จันทร์ในเวอร์ชั่นที่ ร้ายแต่น่ารักอยู่บ้าง ทำชั่วไม่ขึ้น ทำอะไรไม่เคยสำเร็จขยันช็อตฟีล และมีจุดเทิร์นกลับมาได้ โลกเรามันเศร้ามากพอแล้ว เราอยากให้คุณชายให้ความหวังบ้าง"

ทั้งนี้นอกจากในทวิตเตอร์ดังกล่าวแล้ว ทางด้านของหนึ่งในนักแสดงอย่าง "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง" ก็ได้มีการโพสต์ภาพร่วมกับสาวแตงโมพร้อมเขียนข้อความถึงอีกฝ่ายผ่านเฟซบุ๊กว่า...

"ละคร คุณชาย จบแล้วนะโม คนดูชอบมากมากด้วย คงได้ดูและเชียร์พวกเราอยู่ใช่มั้ย ดีใจที่ได้ร่วมงานด้วยเหลือเกิน ไว้กลับมาเล่นกันใหม่นะ จะคิดถึงน้องตลอดไป รัก"

กำลังโหลดความคิดเห็น