xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จัก "หมอยีน" หมอรักษา "หลวงปู่แสง" หล่อ ล่ำ พระเอกมิวสิคฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เริ่มคลี่คลายไปบ้างแล้วสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหลวงปู่แสงหลวงปู่แสง ญาณวโร หลังจากที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เพื่อคาดคั้นให้หลวงปู่แสงสารภาพผิด กระทั่งกลายเป็นข่าวใหญ่ก่อนที่จะมีประเด็นอื่นๆ ตามออกมามากมาย

ทั้งนี้หนึ่งในคนสำคัญที่มีบทบาทต่อเรื่องนี้ตั้งแต่แรกๆ ก็เห็นจะเป็นในส่วนของ นพ.ทรงพล ยืนสุข ที่มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าตนเองเป็นหมอที่เข้าไปรักษาอาการอาพาธของหลวงปู่แสงเป็นประจำพร้อมกับยืนยันว่าท่านมีอาการหลงๆ ลืมจริง แม้ขนาดลุกนอนเองก็ยังแทบจะทำไม่ได้เลย

(อ่านข่าว :แพทย์ยืนยัน "หลวงปู่แสง" มีภาวะหลงลืม ทำการรักษาเป็นประจำ อาการคือไม่รู้ตัวในสิ่งที่ทำ)

สำหรับนพ.ทรงพล หรือ "หมอยีน" นอกจากจะเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลยโสธรแล้วเจ้าตัวยังทำงานที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี รวมถึงคลินิกหมอทรงพล - หมอหล่อ ด้วย

โดยประวัติในเฟซบุ๊ก Jean Songpon Yuensuk ระบุว่าเจ้าตัวเรียนจบโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ จ.ยโสธร และคณะแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งหากใครที่ติดตามแฟนเพจของเจ้าตัวอยู่ก็จะพบว่านอกจากจะมีหน้าตาดีแล้ว หมอยีนยังเป็นคนที่เอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพและดูแลร่างกายตัวเองเป็นอย่างดี

ที่สำคัญเจ้าตัวเคยรับบทเป็นพระเอกมิวสิควิดีโอมาแล้วใน "มินิฮักซีรีย์ มนต์ฮักวิมานพญาแถน" ที่จัดทำโดยสํานักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดยโสธรเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดยโสธรอีกด้วย (ชมมิวสิควิดีโอที่ MINI ฮักซีรีย์ มนต์ฮักวิมานพญาแถน ฉบับเต็ม)

ปัจจุบันหมอหล่อคนนี้แต่งงานมีครอบครัวที่อบอุ่นกับภรรยาและลูกที่น่ารัก โดยหากใครต้องการชมความน่ารักของลูกสาวของเจ้าตัวก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่เพจ "หนูดีมีเรื่องเล่า" ซึ่งนอกจากจะนำเสนอความน่าเอ็นดูของลูกสาวแล้ว ทั้งคุณพ่อคุณแม่ยังให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการดูแลสุขภาพ การเลี้ยงดูเด็กน้อยอีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น