งับข่าวคลิกเบทเปลี่ยนชื่อเมืองหลวงเข้าไปเต็มๆ สำหรับแอดมินแฟนเพจ Bangkok University หลังมีการนำเอาประเด็นดังกล่าวมาทำเป็นมุกตลกหวังโปรโมตมหาวิทยาลัยตนเอง
อย่างไรก็ตาม แม้หลายคนจะตลกกับมุกดังกล่าวทว่าก็มีบางคนทำมุกตลกสวนกลับ ทั้ง เรื่องที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่อยู่ในจังหวัดปทุมแท้ๆ แต่กลับตั้งชื่อตัวเองว่า ม.กรุงเทพ รวมถึงบางคนที่แซวว่าทางแอดมินเพจคงอยากให้คนอื่นเรียกชื่อมหาวิทยาลัยตนเองว่า "ม.บางกอก" มากกว่า "ม.กรุงเทพ" ที่หลายคนคุ้นเคยแน่ๆ
ทั้งนี้สำหรับมีมดังกล่าวสิ่งหนึ่งที่หลายคนสนใจไม่น้อยก็เห็นจะเป็นหญิงสาวในภาพมีมดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นทางด้านของสาวคนดังของมหาวิทยาลัยฯ อย่างสาว "แฮม รดารัตน์ จิตต์ประเสริฐงาม" จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขา Broadcasting นั่นเอง
สำหรับ "แฮม รดารัตน์" นั้นได้ชื่อว่าเป็นสาวนักกิจกรรมคนหนึ่ง โดยเธอเป็นเจ้าของช่องยูทูบที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ YONA ซึ่งมีผู้ติดตามร่วม 5.42 แสนผู้ติดตาม นอกจากนี้ที่ผ่านมาสาวสไตล์เกาหลีคนนี้ยังเคยออกผลงานเพลงของตนเองในชื่อ "อยู่คนเดียวไม่ไหว" มาแล้ว
โดยภายหลังจากที่ภาพตนเองถูกแชร์ไปมากมายเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตนเองระบุว่า "ตื่นเช้ามาอยู่ดีๆ ก็กลายเป็น meme.." (ภาพจากอินสตาแกรม hrj__3)
- ติงสื่อบิดเบือน! เผยชื่อ Krung Thep Maha Nakhon ประกาศตั้งแต่ปี 44 ยังใช้ "Bangkok" ได้เหมือนเดิม
