xs
xsm
sm
md
lg

"เติ้ล" แผนพังเพราะแฟนโพสต์? เผยเบื้องหลังฎีกา ดิ้น-ปิดข่าวสุดฤทธิ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในตอนนี้ภายหลังจากที่ศาลฏีกาได้มีคำพิพากษาตัดสินจำคุกอดีตนักแสดงดัง "เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” เป็นเวลา 1 ปี โดยไม่รอลงอาญาในคดีที่เจ้าตัวลักลอบต่อไฟหลวงมาใช้ในกิจการคาร์แคร์ที่จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นเวลานานถึง 2-3 ปี

สำหรับคนที่ไม่เคยรับรู้ข่าวมาก่อนก็อาจจะตกใจไม่น้อย แต่หากใครที่พอจะทราบถึงผลการตัดสินของทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ในก่อนหน้านี้ก็คงจะคาดเดาได้ไม่ยากนักถึงผลการตัดสินครั้งนี้ที่จะออกมาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม หากมองกลับไปถึงข่าวคราวต่างๆ ที่ผ่านมาการสูญเสียอิสระภาพในครั้งนี้จะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาเหมาะสมทีเดียวที่จะทำให้เจ้าตัวเองได้กลับไปทบทวนเรื่องราวชีวิตของตนเอง และอาจจะเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้นักแสดงวัย 36 ปีคนนี้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งก็เป็นไปได้

ชื่อของ "เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข" แจ้งเกิดขึ้นมาและเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการที่เจ้าตัวรับบทเป็นองครักษ์หนุ่ม "ราชิต" ในละคร "ดั่งดวงหฤทัย" ทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2550 โดยหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวกับงานละครอีกหลายๆ เรื่องที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องปีละ 2-3 เรื่องระหว่างปี 2550 ถึงปี 2558

โดยภาพของเจ้าตัวในขณะนั้นก็คือดาราหนุ่มฮ็อต เติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย มีไลฟ์สไตล์หรูหรา ใช้ของแบรนด์เนม ขับรถสปอร์ต มีแฟนโฮโซ อยู่บ้านหรูราคาหลักครึ่งร้อยล้าน ฯ

กระทั่งเจ้าตัวมีข่าวเลิกรากับแฟนสาวนอกวงการปิดตำนานบ้านราคา 60 ล้านนั่นเองที่ทำเอานักข่าวเริ่มตั้งข้อสงสัยว่าที่ผ่านมาภาพหรูหราของเจ้าตัวนั้นเป็นของจริงหรือสร้างขึ้นมากันแน่?

ในช่วงหลายปีหลังนักแสดงหนุ่มตกเป็นข่าวเกี่ยวกับคดีความในหลายๆ เรื่อง ทั้งในฐานะที่เป็นโจทก์และจำเลย ไม่ว่าจะเป็นข่าวพัวพันกับคดีรถเถื่อนของ “แอน มิตรชัย”, คดีฉ้อโกง, คดีหลอกขายรถหรู และแน่นอนคดีลักไฟหลวงมาใช้ในกิจการคาร์แคร์ของตนเองที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ที่คาร์แคร์เท่านั้นแต่เจ้าตัวยังมีข่าวลักลอบใช้ไฟในส่วนของพื้นที่อาศัยของตัวเอง ที่บ้านเลขที่ 34/36 หมู่ 10 ต.ลาดสวาย อ. ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยมีการสั่งปรับโทษฐานละเมิดไปเมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 2559 เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ทว่าเรื่องนี้ไม่มีข่าวตามออกมาอีกเนื่องจากชื่อของเจ้าของหม้อไฟเป็นคนอื่น


สำหรับคดีขโมยไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์นั้นต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ทำให้นักแสดงหนุ่มเครียดมากและส่งผลกระทบหลายๆ อย่างทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ ชนิดที่ว่าทำเจ้าตัวเปลี่ยนไปเป็นคนละคนชื่อเสียงที่เคยมีก็เริ่มจางหาย

โดยที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าตัวเองก็พยายามที่จะปิดข่าว รวมถึงพยามที่จะสื่อสารว่าเรื่องจบไปแล้วเพราะตนจ่ายค่าปรับ(ประมาณสองแสนบาท)ไปแล้ว รวมถึงดิ้นสู้ทุกทางจนมีข่าวฟ้องร้องอดีตลูกจ้างในคาร์แคร์ที่จะไปเป็นพยานให้ฝ่ายโจทก์ หรือเลื่อนฟังคำพิพากษาก็บ่อยครั้ง

ทั้งนี้จากการตัดสินโทษจำคุกไม่รอลงอาญาของทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์อันที่จริงแม้จะมีความหวังอยู่บ้างในชั้นฏีกา แต่เจ้าตัวตลอดจนคนใกล้ชิดก็น่าจะยอมรับความจริงและเตรียมตัวได้ว่าผลการตัดสินครั้งสุดท้ายจะออกมาอย่างไร? ทว่าก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่ถึงขนาดนี้แล้วคนเกี่ยวข้องก็ยังบอกกับนักข่าวที่พยายามสอบถามขอรายละเอียดถึงการตัดสินเมื่อวันวานโดยระบุว่า ไม่มีการตัดสินอะไร หนุ่มเติ้ลไม่มีคดีอะไรแล้ว เคลียร์หมดแล้ว และตอนนี้ก็อยู่กับแฟนสาวที่ต่างจังหวัด

อันที่จริงจะว่าไปแล้วการตัดสินของศาลเองก็อาจจะเป็นไปเงียบๆ อย่างที่เจ้าตัวต้องการก็ได้หากทางด้านแฟนสาวของเจ้าตัวจะไม่มีการโพสต์ข้อความเป็นนัยผ่านอินสตาแกรมให้นักข่าวได้ฉุกคิดนึกขึ้นมาว่ามีเรื่องนี้อยู่

สุดท้ายก็หวังว่าเวลานับจากนี้ไปคงจะทำให้เจ้าตัวเองคิดทบทวนอะไรได้หลายๆ อย่าง เพราะระยะเวลาที่ถูกตัดสินก็ใช่จะว่านานมากมาย รวมถึงคดีเองก็ไม่ได้เป็นเรื่องคอขาดบาดตายอะไร เพียงแต่ทั้งหลายทั้งปวงมันก็คงจะต้องเริ่มต้นจากที่ว่าเจ้าตัวต้องกล้ายอมรับและรู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองทำไปให้ได้ก่อนนั่นเอง...กำลังโหลดความคิดเห็น