xs
xsm
sm
md
lg

“หนุ่ม” ไม่ช่วย ไม่เข้าข้าง ลั่น “มดดำ” ต้องคิดให้ได้ก่อนออกมาขอโทษ บอกเป็นประสบการณ์ชั้นสูง ถูกด่าเป็นล้าน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หนุ่ม กรรชัย” ไม่เข้าข้างน้องรัก ชี้ “มดดำ” คิดให้ได้ก่อนออกมาขอโทษ ลั่นแม้จะสนิทตนก็ช่วยอะไรไม่ได้ ต้องยกให้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญของอีกฝ่ายที่คนด่าเป็นล้าน

ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากที่สุดสำหรับ #แบนมดดำ จากกรณีที่พิธีกรฝีปากกล้า “มดดำ คชาภา ตันเจริญ” หลุดพูดเปรียบเทียบ “ลิซ่า BLACKPINK” ลลิษา มโนบาล กับ “นิชคุณ หรเวชกุล” และ “แบมแบม กันต์พิมุกต์” ในรายการแฉ จนทัวร์ลงยับ จนมดดำทั้งต้องขึ้นโพสต์และออกมาไลฟ์สดขอโทษเป็นการใหญ่

ล่าสุดพี่ชายคนสนิทอย่าง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ก็ได้ออกมาพูดถึงกรณีนี้ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่าตนไม่สามารถช่วยอะไรมดดำไม่ได้ คงต้องปล่อยให้เป็นบทเรียนที่มดดำจะต้องเรียนรู้

“เรื่องนี้ต้องพูดกันตามตรง ถึงผมจะสนิทกับคุณมดดำ ผมขอพูดอย่างตรงไปตรงมากเลยนะครับว่าเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมาอ้างว่าไม่เจตนาหรือเจตนา ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดี เพราะหนึ่งคนของใคร ใครเขาก็รัก สองลักษณะของการเปรียบเทียบมันเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะมนุษย์ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง อย่างเมื่อก่อนใครมาเปรียบเทียบผมกับคนนั้นคนนี้ผมก็จะบอกเลยว่า ไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ผมอาจจะถนัดแบบนี้ คนนี้อาจจะถนัดแบบนั้น สุดท้ายทุกๆ คนมีคุณค่าในตัวของตัวเองกันทั้งนั้น ผมเชื่อว่าครั้งนี้จะเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของมดดำครับ

ในมุมของผมที่รู้จักมดดำ ถือว่าเป็นน้องคนนึง ผมก็มองว่าดีที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะนี่คือประสบการณ์ชั้นสูง หาที่ไหนไม่ได้นะครับกับการที่มีคนด่าเป็นล้าน คือคนด่ากันเป็นแสนอาจจะไม่รู้สึก นี่ด่ากันเป็นล้าน ผมเชื่อว่าวันนี้คงไม่ต้องมีใครมาด่าถึง 10 ล้านแล้วแหละ คงจะต้องเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับปรุงแล้วเดินอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องเสียที”

ทาง “หมวย อริสรา กำธรเจริญ” เสริมว่า ตอนที่ข่าวขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์มีทีมข่าวช่อง 3 แท็กหาหนุ่มว่าให้ช่วยมดดำหน่อย หนุ่มหายไปพักนึงแล้วพี่หนุ่มก็กลับมาตอบว่า…

“คงช่วยไม่ได้ คงต้องให้เป็นบทเรียนของมดดำ คือเรื่องนี้มดดำต้องคิดให้ได้ ก่อนที่มดดำจะออกมาขอโทษ มดดำต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิดรึเปล่า ต้องรู้จักก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองพูดไปมันคือความผิดแล้วไปเรียนรู้กับมันแล้วคุณถึงขอโทษได้ แต่ถ้าขอโทษโดยที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองผิดหรือไม่ผิด อันนั้นมันไม่ได้”กำลังโหลดความคิดเห็น