xs
xsm
sm
md
lg

“เควิน ฌ็อง” อดีตดาราดาวรุ่ง พ้นโทษแล้ว หลังติดคุก 6 ปี พร้อมเผยติดโควิดในเรือนจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากติดคุกนาน 6 ปี วันที่ 23 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา อดีตดาราดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส “เควิน ฌ็อง โดนาท์” ได้รับอิสรภาพ พ้นโทษออกมาจากเรือนจำเป็นวันแรก หลังเจ้าตัวโดนจับในคดียาเสพติด โดยเควินได้เปิดใจกับ “ทิน โชคกมลกิจ” ในรายการ “ถกไม่เถียง” ทางช่อง 7HD เผยชีวิตและประสบการณ์ติดโควิดในเรือนจำ วอนโอกาสจากสังคมขอหวนคืนวงการ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อครั้งโดนจับกุมให้ฟังว่า...

“ผมหายหน้าหายตาไปเพราะติดคุกมากว่า 6 ปีแล้ว ซึ่งวันนี้(23 ก.ค.) เป็นวันแรกที่พ้นโทษออกมา ผมโดนคดี ยาเสพติด วันที่โดนจับ วันนั้นอยู่กับเพื่อน เพื่อนส่งไปแคสต์งาน แต่เราไม่รู้ว่าเพื่อนจะไปส่งยา เพื่อนขอตัวไปเข้าห้องน้ำในปั๊มน้ำมัน แล้วอยู่ดีๆ ตำรวจก็เข้ามาล็อกตัวขอตรวจค้น ผมก็แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ตรวจทุกอย่าง พอเพื่อนเดินออกมาก็โดนจับ ตำรวจก็เจอยาเสพติด พร้อมเบอร์ที่ใช้ล่อซื้อ”

“ผมปล่อยให้ตำรวจสอบสวน เพราะในใจคิดว่าผมไม่ได้เกี่ยวอะไร ตำรวจก็เอาเอกสารมาให้เซ็น แต่ผมอ่านภาษาไทยไม่ออก เขาบอกถ้าเซ็นแล้วก็จะได้กลับบ้าน ผมก็เลยเซ็นไปโดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือการเซ็นรับสารภาพ ทั้งครอบครองและมียาเสพติดไว้จำหน่าย พร้อมทั้งเสพยาเสพติด ซึ่งผมยอมรับว่าเสพจริง แต่ไม่ได้ขาย ยอมรับว่าติดปาร์ตี้กับเพื่อน แต่วันที่โดนจับไม่รู้ว่าเพื่อนมียา”

“ตอนนั้นศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุก 19 ปี กับจำนวนยาเสพติด 20 กรัม ไปขออุทธรณ์ ศาลลดมา 1 เดือน เหลือ 18 ปี 11 เดือน นอกจากนี้เคยไปยื่นศาลฎีกา แต่เขาไม่รับ เพราะยาเสพติดตัดสินแค่ 2 ศาล เลยจบที่อุทธรณ์”

ตอนโดนจับชีวิตพีกขั้นสุด ฮอตมาก งานเยอะ เงินไม่ขาดมือ แต่ชีวิตต้องมาพังเพราะยาเสพติด
“ตอนที่โดนจับเป็นจุดที่ดีที่สุดในชีวิต มีทั้งเอ็มวี ละคร และโฆษณา เข้ามาตลอด เงินไม่เคยขาด ทุกอย่างลงตัวหมด แต่เสี้ยววินาทีเดียว ทุกอย่างก็พังทลายหมดเลย ตอนที่ถูกจับเรายังถ่ายละครค้างไว้อยู่ ซึ่งถ่ายไปเกินครึ่งเรื่องแล้ว แต่ทางกองถ่ายก็แก้บทว่าตัวละครของเราไปเมืองนอก”

ก่อนพ้นโทษโชคร้ายติดโควิด-19 ในเรือนจำ พร้อมเผยช่วงอยู่ข้างในมีโอกาสรู้จัก “แพท พาวเวอร์แพท” ด้วย
“พอเข้าไปอยู่ข้างในเรือนจำชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ รู้สึกตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปเลย ในขั้นการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ให้แก้ผ้าทั้งหมด ตอนนั้นคิดว่าศักดิ์ศรีของเราหมดไปเลย ทุกอย่างที่สั่งสมมามันหายไปหมดเลย และเราคิดว่ามันสายไปแล้ว เข้าไปอยู่ในนั้นไม่ได้ร้องไห้ให้ตัวเองเลย แต่สงสารพ่อ-แม่มากกว่า เพราะไม่ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดี เขาเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้ก็ยังต้องมาดูแลเราอีก”

“ได้เข้าไปในเรือนจำก็ได้เจอกับ แพท พาวเวอร์แพท ตอนแรกก็ไม่รู้จัก แต่เขาเป็นคนนิสัยดีมาก แล้วก็ได้ชวนมาทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นเหมือนน้ำใจของพี่น้องศิลปิน ตอนอยู่ในเรือนจำก็ได้ติดตามข่าวสารบ้าง ได้รู้เรื่องโรคระบาดโควิด-19 ในเรือนจำเองก็มีการระบาดและควบคุมโรคได้ยาก เพราะมีคนอยู่จำนวนมาก ซึ่งผมเองก็ติดโควิด-19 ด้วย แต่ไม่มีอาการ มีแค่ไม่ได้กลิ่น การรักษาก็จะเป็นการเอาฟ้าทะลายโจร และยาพาราเซตามอลให้กิน ถ้าเป็นผู้สูงอายุก็จะให้กินยา ฟาวิพิราเวียร์ แล้วก็รักษาตามอาการ ตอนนี้ผมหายจากโควิด-19 แล้วครับ”

ขาดอิสรภาพ 6 ปี วันแรกที่ออกจากเรือนจำถึงกับงงกับโซเชียล ไม่รู้จักแอปพลิเคชั่น TikTok สัญญากับพ่อและแม่จะไม่ทำผิดอีก
“ผมออกมาจากเรือนจำวันแรกยังงงๆ อยู่ เจอตึกใหญ่โต โซเชียลมีเดีย ติ๊กต็อก ก็เล่นไม่เป็น สิ่งแรกที่จะทำคือออกมาดูแลพ่อแม่ เพราะท่านก็อายุมากขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ได้แต่ขอโทษท่าน แต่ก็คิดว่าคงไม่พอกับสิ่งที่ได้ทำไป จากที่ผมเป็นคนที่ไม่เคยเชื่อฟังใครเลย แต่วันนี้ทำให้ผมได้รู้ว่า ความรักของคุณพ่อคุณแม่ยิ่งใหญ่มาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมผิดพลาดไปก็ต้องแก้ไข”

“ผมสัญญากับคุณพ่อคุณแม่ว่าต่อจากนี้จะไม่ทำให้ทั้งสองท่านผิดหวัง และจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อดูแลท่าน ช่วงเวลาชีวิตที่อยู่ข้างใน ผมได้อยู่กับตัวเองเยอะ ได้ทบทวนในสิ่งที่ทำผิด ได้ปรับทัศนคติในทุกด้าน รู้ว่าตัวเองเป็นใคร รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ทำให้ได้ย้อนกลับมาคิดว่าสิ่งไหนดีสิ่งไหนไม่ดี ให้โอกาสตัวเองที่จะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น จึงอยากขอให้สังคมให้โอกาส ให้ได้มีที่ยืนเล็กๆ ในสังคมเท่านี้ก็พอแล้ว ผมไม่สามารถไปสอนคนอื่นได้ แต่ให้เอาชีวิตของผมเป็นตัวอย่างได้ว่า ถ้าคุณไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งเงินทอง ชื่อเสียง ฐานะ ทุกสิ่งทุกอย่าง มันก็สามารถทำให้คุณพังได้”

ติดตามรายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...