xs
xsm
sm
md
lg

"เล็ก คาราบาว" ซัดนี่มันข่มขู่ชัดๆ หลังถูกกดดันให้ด่ารัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เล็ก คาราบาว" เผยถูกคอมเมนต์กดดันเรียกร้องให้ออกมาแสดงตัวด่ารัฐบาล บอกนี่มันข่มขู่กันชัดๆ พร้อมถามนี่หรือความคิดของคนเรียกร้องประชาธิปไตย? เชื่อคนเหล่านี้ไม่ใช่แฟนเพลง "คาราบาว" ตัวจริงแต่กลับมาลำเลิกบุญคุณ

วันนี้ที่แฟนเพจ Lek Carabao Solo ซึ่งเป็นของนักร้อง-นักดนตรี "ปรีชา ชนะภัย" หรือ "เล็ก คาราบาว" ได้มีการโพสต์ข้อความในหัวข้อที่ว่า "อยากได้ประชาธิปไตย?"

จากนั้นเจ้าตัวก็ได้นำเอาข้อความซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความเห็นในเฟซบุ๊กตนเองพร้อมถามว่า...ท่านลองอ่านคอมเมนท์นี้แล้ววิเคราะห์ให้ผมฟังหน่อยสิครับ ว่านี่คือหัวใจหรือแนวคิดของคนที่ใฝ่หาประชาธิปไตยหรือ?

โดยข้อความที่ว่านั้นระบุว่า..."หากเป็นดารานักร้องนักแสดงแล้วทนนิ่งเฉยในยามที่ประชาชน(รวมทั้งตัวคุณเอง)ก็ยังได้รับผลกระทบอยู่เช่นกันแล้วไม่กล้าออกมาแสดงตัวหรือ call out ก็หยุดใช้คำว่าคนของประชาชนได้แล้วและเราจะไม่ให้การสนับสนุนพวกท่าน"

"หากยังนิ่งเฉยกับชะตากรรมที่ประชาชนได้รับแบบนี้อยู่ได้ทุกวัน ท่านก็ไม่ได้ต่างอะไรจากนักการเมืองชั่วเช่นกัน ที่ได้ผลประโยชน์จากประชาชนแต่กับมองไม่เห็นความทุกข์ยากของเขา ถึงเวลาแล้วคิดเองนะครับว่าจะยืนจุดไหนจะไปต่อหรือพอแค่นี้"

ทั้งนี้นักร้องนักดนตรีวัย 66 ปีได้แสดงความเห็นว่า สำหรับตนแล้วข้อความดังกล่าวนี้เป็นข้อความที่เป็นทั้งการ ข่มขู่ ลำเลิกบุญคุณ พร้อมยังบอกด้วยว่าคนที่มาโพสต์ข้อความทำนองนี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่แฟนคลับของวงคาราบาวอยู่แล้วแต่ชอบแอบอ้างเพื่อหวังให้ได้อย่างใจตนชอบก่อนจะถามกลับด้วยว่า นี่หรือความคิดและการกระทำของผู้ใฝ่หาความยุติธรรมและเรียกร้องประชาธิปไตย

สำหรับผม นี่มันเป็นการข่มขู่กันชัดๆ และเป็นการลำเลิกบุญคุณ อีกทั้งยังชี้นำให้ต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้ เนี่ยนะความคิดของผู้ใฝ่หาความยุติธรรมน่ะ

มีคนไม่น้อยที่มักจะได้คืบเอาศอก ได้ศอกเอาว่า และชอบลามไปในจุดที่เกินเลยอย่างไม่รู้จักคำว่าอะไรคือพอดี หรือแค่นี้พอแล้ว

มีหลายคอมเม้นท์ที่ลามไปด่าพี่แอ๊ดพี่รี่ แน่นอนว่าพวกนี้ไม่ใช่แฟนตัวจริงของคาราบาวอยู่แล้ว แต่ชอบแอบอ้างเพื่อหวังให้ได้อย่างใจตนชอบ โดยมักอ้างว่าต่อไปจะไม่ให้การสนับสนุนหรืออะไรต่างๆนานา

บอกตรงๆนะ ผมไม่เชื่อคำพูดพล่ามๆของคนแบบนี้หรอก และรู้ด้วยว่าพวกนี้ไม่เคยอุดหนุ่นเพลงพวกเราอยู่แล้ว แต่ชอบมาแอบอ้างเพื่อทวงบุญคุณ เดี๋ยวนี้โลกโซเชี่ยลทำให้รู้จักแฟนตัวจริงของเรา แยกแยะง่ายครับ หัวใจและการกระทำมันต่างกันเยอะ

ที่ผมกล้าพูดอย่างนี้เพราะ ถ้าเป็นแฟนตัวจริงเสียงจริงจะรู้ว่าผมคิดกับเพื่อนอย่างไร ซึ่งผมเคยเขียนไปแล้วว่า “นอกจากครอบครัวแล้ว เพื่อนก็คืออีกหนึ่งในสมบัติทิพย์ที่ผมมี”

พี่แอ๊ดพี่เขียวและผม ร่วมกันกอบกู้ความเป็นคาราบาวมาตั้งแต่เรายังมีสมาชิกจริงๆเพียงแค่สามคน และวงก็เริ่มการต่อสู้มาจากศูนย์ พวกเราผ่านอะไรร่วมกันมามากมาย

สิ่งหนึ่งที่พวกเรามีมาตลอดคือ เราเคารพสิทธิ์ในความคิดส่วนบุคคลของแต่ละคน ดังนั้นท่านจึงได้เห็นว่า ถ้าเป็นงานเดี่ยวมีไม่น้อยที่เราคิดกันไปคงละทาง แต่เราก็ยังอยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้อย่างมีความสุข

แน่นอนว่าผมไม่เห็นคนอื่นดีกว่าเพื่อนหรอกครับ ไม่ต้องมาอ้างคำว่าประชาชน เพราะพวกผมและแฟนๆตัวจริงของคาราบาวอีกมากมายก็คือประชาชนเช่นกัน เพียงแต่เรารู้จักเคารพในสิทธิ์ส่วนบุคคล และที่สำคัญ รู้ว่าแค่ไหนคือความพอดี

สวัสดีครับ

อนึ่งในตอนนี้ได้มีผู้ใช้สังคมออนไลน์บางส่วนพากันเข้าไปรุมต่อว่า กดดัน บรรดาคนบันเทิงเพื่อให้ออกมาแสดงตัวด่ารัฐบาลฯ กระทั่งกลายเป็นที่วิจารณ์ของคนส่วน โดยก่อนหน้าทางด้านของ "เล็ก คาราบาว" ก็ถูกทางด้านของ "กบ ไมโคร" (ไกรภพ จันทร์ดี) โพสต์ข้อความถึงกรณีไม่ออกมาแสดงตัวมาแล้วกำลังโหลดความคิดเห็น