xs
xsm
sm
md
lg

“K-Pop คือมะเร็งร้าย”! "คิมจองอึน" ส่งติ่งไปค่ายแรงงาน ใครเผยแพร่ถึงตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"คิมจองอึน" ผู้นำแห่งเกาหลีเหนือออกโรงเอง ด้วยการประณาม ดนตรี K-pop จากประเทศพี่น้องอย่างเกาหลีใต้ ว่าเป็นเหมือนมะเร็งร้าย ที่มาบ่อนทำลายคนรุ่นใหม่ในประเทศของเขา

สื่ออเมริกันรายงานว่า คิมจองอึน ได้ออกคำสั่งไปยังหน่วยงานของรัฐบาล ให้เริ่มปฏิบัติการต่อต้าน วัฒนธรรม K-Pop จากเกาหลีใต้ เพราะเขาคิดว่ากำลังเข้ามาบ่อนทำลายล้างสมองวัยรุ่นในประเทศเกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือหวั่นวิตก ต่อวัฒนธรรมจากประเทศเพื่อนบ้านมานานพอสมควรแต่ล่าสุดในเอกสารราชการ ที่หลุดมายังสื่อเกาหลีใต้ ได้ชี้ว่า Kim Jong-un เริ่มจะทนไม่ไหวกับอิทธิพลจากประเทศเพื่อนบ้าน มากขึ้นเรื่อย และมองว่าถ้าเด็กวัยรุ่นชาวเกาหลีเหนือยังคงคลั่งไคล้วัฒนธรรมของเกาหลีใต้แบบนี้ ก็มีโอกาสที่จะผลักดันให้พวกเขามองว่าเกาหลีใต้คือดินแดนที่เป็นทางเลือกสำหรับตัวเองต่อไปในอนาคตได้

คิมจองอึน ยังเชื่อว่าวัฒนธรรมจากต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อ เนื่องทั้งจากเกาหลีใต้และจากจีนแผ่นดินใหญ่ ทำให้เขาควบคุมเด็กวัยรุ่นได้ยากขึ้นทุกที การแต่งตัว การพูดจา และพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ในเกาหลีเหนือ เริ่มจะ แตกต่างไปจากคนรุ่นก่อนมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยเมื่อปลายปีก่อนมีข่าวว่า มีเด็กวัยรุ่นชาวเกาหลีเหนือ ถูกลงโทษเพราะครอบครองสื่อบันเทิงจากเกาหลีใต้ ด้วยการโดนส่งไปใช้แรงงานในค่ายแรงงาน

นอกจากนั้น คนที่ร้องเพลง K-Pop ก็ถึงขั้นถูกลงโทษด้วยการส่ง ไปทำงานหนักในค่ายแรงงาน 1 – 2 ปี

สำหรับคนที่พบว่ามีความผิดในการ จำหน่าย หรือเผยแพร่วัฒนธรรมจากเกาหลีใต้ บทลงโทษนั้นรุนแรงถึงขั้นการประหารชีวิตกันเลยทีเดียว

โดยชาวเกาหลีเหนือแปรพักตร์ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้คนหนึ่ง บอกว่าปัจจุบันนี้เด็กวัยรุ่นชาวเกาหลีเหนือ เริ่มจะรู้สึกว่าพวกเขา ไม่ได้เป็นหนี้บุญคุณอะไรต่อ คิมจองอึน มากขึ้นเรื่อยๆ ทำไมผู้นำเกาหลีเหนือ เชื่อว่าต้องมีการ เข้มงวดต่อคนรุ่นใหม่เหล่านี้มากขึ้น

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่ BTS เพิ่งจะมีซิงเกิล Butter เป็นผลงานเพลงภาษาอังกฤษซิงเกิ้ลที่สองเผยแพร่ออกมาเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง และน่าจะมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ตามออกมาในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวก็ยังบอกว่าเอกสารราชการของเกาหลีเหนือ ก็ยังมีการอ้างถึง BTS ด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...