xs
xsm
sm
md
lg

"แอ๊ด คาราบาว" โพสต์ภาพฉีดวัคซีน เผยได้บทเรียนจากไข้หวัดนกพร้อมแจงเหตุได้สิทธิ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมาของวันนี้ ทางด้านของนักร้อง นักดนตรีขื่อดัง "แอ๊ด คาราบาว" (ยืนยง โอภากุล) ได้มีการโพสต์ภาพตัวเองระหว่างเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านเชื้อโควิด-19 พร้อมกับข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ระบุว่า...

"กระเเสเเอนตี้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19มาเเรงมาก ผมไม่อยากจะเชื่อว่าภาครัฐปล่อยข่าวเพราะล้มเหลวเรื่องการจัดหาวัคซีน เอาเป็นว่าจากประสพการณ์การต่อสู้เรื่องวัคซีนไข้หวัดนกให้ชาวไก่ชนของผม ทำให้ค่อนข้างจะเข้าใจระบบการป้องกันโรคระบาดด้วยวัคซีนว่า ดีที่สุดปลอดภัยที่สุดเป็นวิทยาศาสตร์ที่สุด"

"ใครที่ยังลังเลว่าจะไม่ฉีดผมคิดว่าคุณประมาทที่จะทำให้ตนเองเเละคนรอบข้างต้องเดือดร้อนเพราะเจ้าไวรัสตัวการโรคร้ายนี้ อย่าได้หลงเชื่อโลกโซเชี่ยลปัจจุบันพวกโรคจิตเยอะ พวกนี้หวังดีประสงค์ร้าย คะนองมือ ไม่รู้จริงโพสต์ต่อๆ กันไป ทางทีดีอย่าได้เชื่อมัน"
"เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันด้วยวัคซีนครับพี่น้อง..."

ทั้งนี้ทางด้านของนักร้อง นักดนตรีวัย 66 ปียะงระบุด้วยว่าสาเหตุที่ตนเอได้รับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ก็เป็นเพราะที่ผ่านมาตนกับพี่น้องชาวสองล้อช่วยต้านโควิดได้นำอุปกรณ์การเเพทย์ไปมอบให้ รพ.บำราษฎร์นาดูร ทางคุณหมอเลยให้เจ้าตัวได้ฉีดในโคต้าผู้สูงวัยนั่นเอง
"เป็นเรื่องบังเอิญที่ผมได้สิทธิพิเศษ เพราะเคยร่วมกับพี่น้องชาวสองล้อช่วยต้านโควิดได้นำอุปกรณ์การเเพทย์ไปมอบให้ รพ.บำราษฎร์นาดูร ทางคุณหมอเลยให้ผมได้ฉีดในโคต้าผู้สูงวัย พี่น้องอดใจรอก่อนนะครับ วัคซีนกำลังทยอยมาครับ..."

สำหรับการแพร่กระจายของเชื้อไข้หวัดนกตามที่ "แอ๊ด คาราบาว" ระบุนั้นเกิดขึ้นในประเทศไทยช่วงปี 2546-2547 ยุครัฐบาล "ทักษิณ ชินวัตร" ซึ่งมีการ “ปิดข่าว” ไม่ให้ประชาชนรู้

กระทั่งมีผู้ป่วยเสียชีวิตเป็นศพแรกทางรัฐบาลจึงออกมายอมรับว่ามีการแพร่ระบาด พร้อมดิ้นแก้ปัญหาด้วยการที่ตัวนายกฯ ออกมา "กินไก่โชว์" ตามข่าวที่ออกมานั่นเอง (เตือนความจำ “ทักษิณ ชินวัตร” ปิดข่าว “ไข้หวัดนก” 3 ปี ตายไปตั้ง 16 ศพ)กำลังโหลดความคิดเห็น...