xs
xsm
sm
md
lg

“แน็ก” ไม่อยากแต่งงาน ผู้หญิงที่เข้ามาต้องรู้ว่าจุดจบจะเป็นอย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่อยากมีเมีย “แน็ก” ประกาศขอโสดตลอดชีวิต อยากอยู่อยากเลี้ยงสัตว์ ไม่อยากมีลูก ผู้หญิงที่เข้ามาต้องรับให้ได้ เผยปีที่แล้วโดนโกงเงินไปเป็นล้าน แต่ก็ใจดีไม่แจ้งความ เพราะโดนมาทั้งชีวิตจนชิน

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มติสท์ชอบอะไรไม่เหมือนชาวบ้านสำหรับ “แน็ก ชาลี ไตรรัตน์” ขนาดทำงานก็ไม่รับเงินล่วงหน้าไว้ครึ่งหนึ่ง ต้องรอให้ทำงานเสร็จก่อนถึงจะรับเงิน สุดท้ายก็โดนโกงเงินสารพัด โดนโกงแบบซ้ำซากก็ยังไม่เข็ดและไม่แจ้งความ แม้แต่เรื่องความรักก็ไม่วายมีเรื่องแปลกๆ ประกาศอยากจะโสดไปตลอดชีวิต ผู้หญิงที่เข้ามาต้องรู้ว่าจุดจบจะเป็นอย่างไร

“ผมว่าปีที่แล้วเป็นปีชงของผมเลยนะ หลายๆ อย่างมาก มันเยอะมากเรื่องไม่ดี ทั้งมอเตอร์ไซค์คว่ำ โดนโกง ทำงานไม่ได้ตังค์ เยอะมากเลยครับ ปีนี้ก็คิดว่าอยากให้มันดีขึ้นครับ ผ่านวันเกิดมาแล้วก็ขอให้มันดีขึ้น สาธุ”

“ผมว่ามันพลาดตรงตัวเรา ผมดันเป็นคนที่ไม่ค่อยกระตือรือร้น เพราะพอเราทำงานเราคิดเองหมดปุ๊บ มันก็จะไม่ค่อยเหมือนคนอื่นที่มีทีมมีอะไร มันเลยทำให้เราไม่ได้ทำงานเยอะ ทั้งที่เราโชคดีกว่าคนอื่นมากๆ ที่มีงานเข้ามา แต่เราไม่ได้ทำทั้งหมด”

โดนโกงไปเป็นล้าน
“ตอนที่ผมโดนโกง ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะโดนแล้วมีแรงทำงาน กระตือรือร้น แต่ผมมันกลายเป็นขี้เกียจไปเลย เราโดนทั้งหนัง ทั้งงาน เลยทำให้เรารู้สึกว่าขี้เกียจทำอะไรไปหมดเลย ซึ่งมันเป็นความคิดที่ผิดมากเลยนะ แล้วตอนหลังก็มาเสียดายว่าทำไมไม่รีบทำงาน”

“ก็โดนไปเยอะอยู่นะ เป็นล้านแหละ ผู้จัดการส่วนตัวก็ไม่มีครับ ปีนี้ก็มีคนใกล้คอยเตือนหน่อย เพราะปีที่ผมทำงานเยอะ ผมคุยเองทุกงานจริงๆ แล้วงานที่แทบไม่ได้ตังค์เนี่ย ส่วนใหญ่จะเป็นงานอีเวนต์ เพราะมันต้องลงว่ากี่วันๆ ถึงจะได้เงิน พอเขาถามมาเราก็ลืมแล้ว เพราะเราทำหลายอย่าง เราก็มานั่งนึกทีหลัง ที่ไหนเขาดี ลองทักไปถาม เขาก็ตอบเรา แล้วก็แบบ เฮ้ย...เออยังไม่ได้จ่าย มีจริงๆ นะแบบนี้ แล้วผมเป็นพวกชอบทำงาน ทำงานให้เสร็จก่อน เหมือนอย่างรีวิว เราก็ชอบทำให้เสร็จก่อน ลงก่อน ถึงทำเรื่องรับเงิน”

ถึงจะรู้จุดบกพร่องในการทำงานจนทำให้ถูกโกง แต่ก็ยังไม่อยากจะแก้ไข
“ต่อไปอาจจะมีรับเงินก่อนบ้าง เหมือนคนอื่นที่เขาทำ รับมาก่อนครึ่งหนึ่ง แต่ผมไม่ค่อยทำแบบนั้น เพราะไม่มีทีม เราเคยมีปัญหาว่า พอรับมาครึ่งหนึ่งแล้ว มันทำให้เราเครียด พอรับมาแล้วคิดไม่ได้ คิดไม่ทัน มันก็ทำให้มีปัญหาได้ เลยรู้สึกว่าเราขอรับงานมาดูก่อนนะว่าอันนี้เราคิดออกไหม เราทำได้ไหม แล้วเราค่อยทำ”

“จริงๆ ถ้าใครรู้จักชีวิตผมนะ โดนเยอะมาก โดนอะไรหลายอย่างตั้งแต่เด็กๆ แล้ว มันเลยอาจจะชินไปแล้วก็ได้ เอาง่ายๆ ผมยังไม่ไปแจ้งความเลยนะที่ผมโดน ผมโดนโกงทำบ้าน เรารู้สึกว่าเราสงสารช่างตอนโควิด เราก็จ้างเขามาทำงานกันเยอะๆ เขาก็ขอเบิกๆ แล้วก็หายไปเลย เราก็รีบเอามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบต์ไปขายร้านที่เรารู้จัก ก็ยังโดนโกงอีก เอารถไปขายแล้วก็ไม่เอาเงินให้เรา ต้องไปไล่ตามกัน”

“ผมเป็นคนแบบนี้ มีปัญหาก็ไม่ได้ไปแจ้ง ไม่ได้อะไร ถามว่ามีโกรธบ้างไหม ไม่โกรธหรอก ผมว่าทุกอย่างเราไปโทษใครไม่ได้ มันต้องโทษเราเอง เราไปจ่ายทั้งหมด เราไม่ทำเหมือนคนอื่นที่เขาจ่ายเป็นงวดๆ สัญญามันก็มี ส่วนแม่ก็ใจดี ไม่ว่าอะไร แม่ก็เป็นเหมือนกัน (หัวเราะ)”

“ผมก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กแล้ว โดนมาเยอะ แต่มันก็คือตัวเรา ไปเรื่อยๆ แบบนี้แหละ (หัวเราะ) ก็เข็ดบ้าง บางทีก็คิดว่าครั้งหน้าเราจะไม่ทำแบบนี้แล้ว แต่พอถึงเวลามันก็ไม่ได้จริงๆ”

เคยมีผู้จัดการดูแลงานให้ แต่สุดท้ายก็ไปด้วยกันไม่รอด
“คือตอนเด็กๆ ก็มีหลายคน ที่พยายามอยู่กับเรา แต่อยู่ไม่ได้ (หัวเราะ) มันไม่มีใครอยู่ได้ ไม่ใช่เราเยอะหรืออะไรนะ แต่เป็นความที่เราทำงานน้อยมาก คนเขาก็อยู่ด้วยไม่ได้ งานนี้มาทำไหม ก็ไม่ทำ งานนี้ทำไหม เราก็ไม่ทำ จนเขาอยู่ไม่ได้ แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน”

ปีนี้ตั้งใจจะทำงานรีวิวสินค้า เพราะเป็นงานที่ถนัดที่สุด
“ปีนี้อยากทำงานนะ เราจับทางเราได้แล้วว่า จริงๆ เราทำงานที่ถนัดสุด จะเป็นพวกรีวิว เพราะว่าลองไปทำเพลง ทำอะไรแล้ว ไม่มีคนฟัง (หัวเราะ) ก็เลยรู้สึกว่า เออมาทำงานด้วยรีวิวนี่แหละดีที่สุด หรือว่าอาจจะเป็นยูทูปกับเขาบ้างก็ได้ เพราะจริงๆ ชีวิตผมมีอะไรให้ถ่ายเยอะมาก”

ส่วนเรื่องมีครอบครัว “แน็ก” บอกอยากโสดตลอดชีวิต
“โอ๊ย...ไม่มี ผมวางแผนว่าไม่อยากมีให้ได้นานที่สุด ผมรู้สึกว่าตอนนี้ยังอยากอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ แล้วก็ยังอยากเลี้ยงสัตว์ของผม ชีวิตเราพอไปจริงจังกับใครมันยาก แต่ตอนนี้ก็มีคุยบ้างกับคนโน้นคนนี้ แต่ยังไม่ได้มีแฟนจริงจัง (จะโสดไปตลอดชีวิตเลยไหม?) ใจอะคิดแบบนั้นนะ ถ้าคนรู้จักผมจะรู้ ไม่อยากมีลูก ไม่อยากแต่งงานครับ”

คนที่จะเข้ามาก็ต้องรับให้ได้
“ใช่ ถ้ารับได้จุดจบก็คงต้องไปอยู่ในป่า (หัวเราะ) ต้องเป็นคู่ที่แบบ พร้อมไปอยู่ในป่าด้วยกันได้ แต่ยังหาไม่เจอ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...